Là hai sản phầm cùng phân khúc của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, nhiều người dùng phân vân không biết nên mua máy nào giữa hai sự lựa chọn Samsung A32 và A31. Vậy bài viết sau đây sẽ so sánh chi tiết hai mẫu điện thoại này giúp người dùng có thể dễ dàng đưa ra quyết định cuối cùng.

Màn hình không có nhiều khác biệt, A31 nhỉnh hơn về mật độ điểm ảnh

Vì đều được sản xuất bởi hãng Samsung – thương hiệu điện thoại smart phone được giới trẻ ưa chuộng nhất thế giới, dường như nhà sản xuất Samsung A31 và Samsung A32 đều nhằm vào phân khúc khách hàng như nhau.

Màn hình không có nhiều khác biệt, A31 nhỉnh hơn về mật độ điểm ảnh

Cả hai máy đều được thiết kế màn hình 6.4 inch, một kích thước phù hợp để xem phim hay lướt web cũng rất ổn áp, tuy nhiên nếu bạn muốn một chiếc điện thoại có thể bỏ vừa túi của mình thì có thể bạn sẽ hơi băn khoăn.

Nhưng đây có lẽ không phải vấn đề lớn. Ở phần này Samsung A31 có mật độ hiển thị là 412 nhỉnh hơn một chút so với Samsung A32 với mật độ hiển thị 411

Xem thêm : Dự kiến Galaxy A32 giá bao nhiêu? Có mấy phiên bản màu?

Dung lượng pin cùng 5.000 mAh

Với dung lượng pin đều là 5000mAh, bạn có thể sử dụng cả Samsung A31 và Samsung A32 rất lâu trước khi hết pin. Nếu bạn sử dụng ít thì có thể 2 ngày mới phải sạc lại, đặc biệt những bạn sử dụng điện thoại với tần suất cao thì đây là một lựa chọn không tồi.

Dung lượng pin cùng 5.000 mAh

Fan hâm mộ của Samsung A31 và Samsung A32 có thể là đông đảo những game thủ có niềm đam mê với chơi liên quân, hoặc những mọt phim, lướt web khi cả hai máy đều được trang bị viên pin 5.000 Mah.

Xem thêm : Samsung Galaxy A32 giá bao nhiêu? Đánh giá nên mua không?

Sự khác biệt vệ hệ điều hành

Samsung A31 sử dụng hệ điều hành Android v10, đây là một hệ điều hành mới với nhiều cải tiến và chức năng mới và đặc biệt nó khá dễ sử dụng, dù người là giới trẻ hay những người trung niên đều có thể thao tác rất mượt mà với hệ điều anh androi v10.

Sự khác biệt vệ hệ điều hành

Nhưng nếu so sánh với hệ điều hành Android V11 tích hợp trên Samsung A32 thì còn kém hơn một chút bởi hệ điều hành Android V11 dường như khắc phục điểm yếu của Android v10 và cải tiến hơn những chức năng mới, có một điểm nhỏ cần cân nhắc đó là với những ai đã sử dụng quen Android 10 sẽ bị “khớp” đôi chút

Khác biệt lớn về camera sau

Camera trước của Samsung A31 và Samsung A32 đều có độ phân giải 20MP. Tuy nhiên camera sau của Samsung A31 là 48MP, trong khi đó camera sau của Samsung A32 là 64MP.

Khác biệt lớn về camera sau

Với ưu điểm này Samsung A32 sẽ cho chất lượng hình ảnh đẹp hơn nét hơn, phù hợp với những ai có đam mê với ảnh, hoặc những ai đó có đặc thù công việc cần sử dụng nhiều đến camera, còn với những người chỉ sử dụng điện thoại cho mục đích nghe gọi, xem phim, lượt web hoặc cả chơi game thì đây cũng không phải vấn đề lớn.

Giá bán – cả hai đều thuộc phân khúc giá rẻ

Điện thoại Samsung A31 là sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, phụ hợp cho nhiều phân khúc người dùng. Trong khi đó điện thoại Samsung A32 có thể đắt hơn 2-3 triệu khi máy có giá dự kiến khoảng 7.9 triệu đồng.

Nên mua điện thoại Samsung nào?

Nếu bạn vẫn đang còn phân vân không biết nên mua Samsung A31 hay A32 vậy có thể quyết định được ngay lúc này. Bạn chọn mua Samsung A31 nếu muốn một chiếc điện thoại rẻ hơn, không quan tâm nhiều đến tùy chọn màu sắc. Và bạn chọn mua Samsung A32 nếu muốn sở hữu điện thoại có nhiều khác biệt từ cụm camera so le, nhiều màu sắc lựa chọn.

Nên mua điện thoại Samsung nào?

Ngoài những so sánh mà bài viết đã đề cập ở trên thì xét về về cấu hình, bộ nhớ,… Samsung A31 và Samsung A32 khá cân sức hy vọng bạn có thể tìm được đáp án cho câu hỏi mà ở ngay tiêu đề được đề cập đến, chúc bạn mua sắm thông minh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here