Xiaomi 14 Pro có gì mới? So với thế hệ Xiaomi 13 Pro, phiên bản điện thoại mới này có những yếu tố gì vượt trội? Và khi nào thì điện thoại Xiaomi 14 Pro mới được ra mắt chính thức tại Việt Nam? Cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm điện thoại cao cấp mới được Xiaomi ra mắt trong tháng 10 vừa qua trong bài viết này nhé!

Xiaomi 14 Pro có gì mới?

So với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi 14 Pro có gì mới? Xiaomi đã cải tiến những gì trên thế hệ điện thoại cao cấp tiếp theo của mình? Dưới đây là những điểm mới nổi bật liên quan tới thiết kế và cấu hình điện thoại Xiaomi 14 phiên bản Pro để bạn nắm rõ hơn về các nâng cấp có trên sản phẩm này.

Trải nghiệm cầm nắm đã tay hơn

Điểm mới đầu tiên trên chiếc Xiaomi 14 Pro chính là trải nghiệm cầm nắm của người dùng với sản phẩm này. Đây cũng là một trong những thay đổi tích cực lớn nhất, ảnh hưởng tới trải nghiệm sử dụng điện thoại của người dùng.

xiaomi 14 pro có gì mới

Dù vẫn sở hữu thiết kế khung viền vát phẳng và kích thước màn hình 6,73 inch nhưng điện thoại Xiaomi 14 phiên bản Pro lại có được cảm giác cầm nắm thoải mái hơn. Lý do là bởi màn hình của điện thoại giờ đây đã được vát cong chỉ ở mức 2.5D. Nhờ vậy mà điện thoại sẽ ôm tay hơn, tránh việc khung viền cấn vào tay gây trơn, khó cầm nắm.

Phần mặt lưng kính nhám thay cho mặt lưng gốm trên Xiaomi 13 Pro cũng tạo cảm giác sạch, liền mạch và ít bám bẩn hơn. Ngoài ra, điện thoại Xiaomi 14 phiên bản Pro sẽ còn có thêm một tùy chọn khung viền Titanium được làm xước phay để mang tới sự sang trọng và giảm trọng lượng cho thiết bị.

Hiệu năng áp đảo với chip Snapdragon 8 Gen 3

Snapdragon 8 Gen 3 sẽ mang tới một hiệu năng áp đảo hoàn toàn cho Xiaomi 14 Pro so với thế hệ tiền nhiệm. Thế hệ chip di động cao cấp mới của Qualcomm được tập trung tối ưu sâu để cải thiện khả năng hoạt động đa nhiệm, mang tới sự ổn định, mượt mà khi làm việc với nhiều tác vụ trên điện thoại Xiaomi 14 phiên bản Pro.

Trong các bài test AnTuTu, BenchMark hay Geekbench 6, điểm hiệu năng đơn nhân của chip Snapdragon 8 Gen 3 chỉ cao hơn 8% so với Snapdragon 8 Gen 2. Nhưng bù lại, điểm hiệu năng đa nhiệm của con chip mới này lại được cải thiện tới 31%. Điều này đủ để thấy được khả năng hoạt động đa nhiệm vượt trội rõ rệt của điện thoại.

Xiaomi 14 Pro có gì mới?

Điện thoại Xiaomi 14 phiên bản Pro còn sử dụng một hệ điều hành hoàn toàn mới mang tên HyperOS thay cho MIUI. Dù mới chỉ được Xiaomi ra mắt trong thời gian ngắn nhưng hệ điều hành HyperOS lại có thể mang tới khả năng hoạt động cực kỳ mượt với các tác vụ thường ngày. Đồng thời, HyperOS còn mang tới cho điện thoại rất nhiều tùy chỉnh mới về giao diện.

Cảm biến mới nâng cao chất lượng chụp chân dung

Thay vì tiếp tục sử dụng cảm biến 1 inch IMX 989 của Sony, Xiaomi 14 Pro lại được trang bị cảm biến Light Hunter 900 50MP. Việc thay thế cảm biến mới này thậm chí còn mang tới hiệu quả tích cực trong khả năng chụp ảnh chân dung của điện thoại. Đó là bởi ống kính mới có khả năng thay đổi khẩu độ linh hoạt hơn, từ f/1.4 tới f/4.0, so với cảm biến của Sony.

Cảm biến mới nâng cao chất lượng chụp chân dung

Các bức hình chụp ở chế độ chân dung giờ đây có khả năng xác định chủ thể chính xác hơn. Phần hậu cảnh sẽ được xoá gọn gàng hơn, tránh xảy ra tình trạng để lại các chi tiết hóa. Phần rìa ảnh cũng sẽ có được độ mềm mại để mang tới cảm giác tự nhiên trong mỗi bức hình.

Còn ở các chế độ chụp thường, chụp góc rộng,…camera vẫn thể hiện vô cùng xuất sắc nhờ sự tinh chỉnh tới từ Leica. Thậm chí, màu sắc, ánh sáng trong mỗi bức hình được chụp bằng điện thoại Xiaomi 14 phiên bản Pro còn có được độ đậm đà, sát với thực tế hơn để không tạo cảm giác bị can thiệp bởi máy quá nhiều.

Xiaomi 14 Pro khi nào mở bán ở Việt Nam?

Với việc được giới thiệu vào cuối tháng 10 vừa qua, có khả năng rất cao Xiaomi 14 Pro sẽ chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 11/2023. Sản phẩm sẽ được phân phối chính hãng thông qua hệ thống hơn 100 cửa hàng của CellphoneS trên toàn quốc để người dùng có thể tới trải nghiệm trực tiếp cũng như sở hữu điện thoại.

Xiaomi 14 Pro khi nào mở bán ở Việt Nam?

Trong thời gian tới, CellphoneS cũng sẽ cho ra rất nhiều ưu đãi, quà tặng đi kèm nhân sự kiện ra mắt điện thoại Xiaomi 14 Pro tại Việt Nam. Nhờ vậy mà bạn sẽ có cơ hội sở hữu chiếc điện thoại này với giá bán cực kỳ hợp lý. Để cập nhật liên tục các ưu đãi, giá bán, thời điểm ra mắt,…bạn có thể lưu lại thông tin liên hệ của mình tại cellphones.com.vn.

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp những nâng cấp nổi bật, sẽ có trên Xiaomi 14 Pro để bạn nắm rõ hơn về chiếc điện thoại cao cấp mới được ra mắt này. Ghé thăm ngay cửa hàng CellphoneS gần nhất để có cơ hội trải nghiệm chi tiết cũng như sở hữu mẫu điện thoại cao cấp này của Xiaomi với mức giá cực tốt trong thời gian tới bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here