Zalo Me là và nó có gì khác so với phiên bản của ứng dụng Zalo? Làm thế nào để chăm sóc khách hàng trên Zalo hiệu quả nhất? Theo dõi bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết hơn!

Zalo Me là gì? Tại sao cần phải chăm sóc khách hàng qua Zalo?

Zalo me là phiên bản chat web của ứng dụng Zalo. Bạn có thể đăng nhập trên website mà không cần phải tải về máy. Tuy nhiên, phiên bản này có nhược điểm là bạn không thể đăng status hoặc xem hoạt động mà bạn bè đăng tải.

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp, công ty đều sử dụng Zalo để chăm sóc khách hàng. Bởi ứng dụng này có tính bảo mật thông tin khách hàng khá tốt, tiết kiệm được kha khá chi phí giao dịch so với tin nhắn thông thường. 

zalo me là gì?

Zalo Me là gì? Tại sao cần phải chăm sóc khách hàng qua Zalo?

Có thể nói, Zalo là một công cụ để phục vụ kinh doanh hiệu quả. Dễ dàng trao đổi, tương tác, chăm sóc khách hàng một cách thoải mái mà không cần tốn kém quá nhiều thời gian, chi phí.  

Zalo me là gì? 10 cách chăm sóc khách hàng qua Zalo tốt nhất

Bạn vẫn còn băn khoăn không biết làm thế nào để chăm sóc khách hàng chu đáo, đạt hiệu quả cao? Áp dụng theo những cách dưới đây, chắc chắn việc chiếm được niềm tin của khách hàng không còn là vấn đề khó khăn!

Chủ động kết bạn với khách hàng

Sau khi mua sắm tại cửa hàng, hãy xin thông tin của khách hàng để tích điểm. Bạn hãy tranh thủ chủ động kết bạn Zalo với họ. Đưa ra các lời mời hấp dẫn như thông báo thông tin ưu đãi để họ dễ dàng đồng ý chấp nhận kết bạn. 

zalo me là gì, cách chăm sóc khách hàng qua zalo tốt nhất

Chủ động kết bạn với khách hàng

Hoặc bạn có thể in mã QR code kết bạn dán lên một góc tại quầy thu ngân. Hãy ghi tiêu đề thu hút như: “Quét QR kết nối, nhận ngay ưu đãi 10%” hoặc “Giảm 10% đơn hàng tiếp theo khi quét mã QR”. Việc kết bạn với khách hàng quả thật không hề khó. Bạn hãy kiên trì một chút nhé! 

Trả lời khách hàng nhanh nhất có thể

Đa phần chúng ta ai cũng khó chịu nếu tin nhắn của mình không được hồi đáp nhanh chóng. Khách hàng của bạn cũng vậy! Họ là những “thượng đế”, có người dễ tính nhưng cũng có người cực kỳ khó tính. 

Việc bạn trả lời tin nhắn chậm đã là một điểm trừ lớn. Vì thế, nếu không muốn bị trừ điểm, hãy để đội ngũ chăm sóc khách hàng phản hồi nhanh nhất có thể nhé! Sự cạnh tranh trong kinh doanh vô cùng khắc nghiệt. Khách hàng của bạn có thể đi nơi khác nếu bạn không trả lời họ nhanh nhất đấy! Vì không ai thích sự chờ đợi mà! 

Không chat qua lại quá nhiều

Đừng chat qua chat lại quá nhiều lần. Hãy hỏi thẳng trọng điểm, đánh ngay vào tâm lý khách hàng. Hoặc bạn có thể xin số điện thoại để liên lạc trao đổi chi tiết về dịch vụ. Vừa tiết kiệm được thời gian, vừa không gây khó chịu đến đối phương.

không chat qua lại quá nhiều

Không chat qua lại quá nhiều

Trường hợp khách hàng không muốn cho thông tin hoặc ngại nói chuyện qua điện thoại. Bạn hãy hỏi những câu hỏi ngắn nhưng vẫn đầy đủ ý. Đừng nên đặt câu hỏi quá dài hoặc hỏi quá dồn dập dễ gây mất thiện cảm. 

Tạo các khuyến mãi, ưu đãi Zalo me là gì

Bên cạnh việc hỗ trợ, tư vấn và cung cấp nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng thì doanh nghiệp nên tạo nhiều chương trình ưu đãi hơn. 

Hãy chú trọng việc marketing bằng cách tạo ra nhiều khuyến mãi, ưu đãi khác nhau. Đó có thể là chương trình tri ân, giảm giá, tặng quà,.. nhân dịp lễ cho những khách hàng đã bấm theo dõi Zalo của cửa hàng. Việc làm này giúp bạn giữ được chân khách hàng. Góp phần thu hút, tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Chủ động hỏi thăm với khách chưa trả lời

Vì số lượng tin nhắn quá nhiều nên đôi lúc bạn sẽ bỏ quên tin nhắn của khách hàng. Không sao cả, hãy lịch sự nhắn lại với họ. Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng kèm theo ưu đãi để tạo sự thu hút.

chủ động hỏi thăm với khách chưa trả lời

Chủ động hỏi thăm với khách chưa trả lời

Nếu khách hàng quên trả lời hoặc không muốn trả lời. Đừng cau có mà hãy nhắc lại họ bằng câu hỏi tương tự trước đó. Điều này giúp bạn không bỏ qua khách hàng tiềm năng.

Chăm sóc lại các khách hàng cũ

Khách hàng cũ là những khách hàng mà bạn nên chăm sóc nhiều nhất. Bởi họ chính là nguồn doanh thu lớn của bạn trong tương lai. Hãy thiết lập nhiều ưu đãi hơn đối với tệp khách hàng này để họ quay lại sử dụng dịch vụ, mua sắm vào lần tới.

Nếu cửa hàng của bạn tạo được sự hấp dẫn đối với người tiêu dùng, chắc chắn họ sẽ giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới cho bạn.

Tương tác với khách nhiều hơn

Sau khi kết bạn, hãy thường xuyên tương tác với khách hàng qua Zalo. Ví dụ như bình luận, thả tim hình mà họ chia sẻ. 

Đăng tải sản phẩm mới trên Zalo cũng là cách thu hút khách hàng. Để hiểu hơn về thị hiếu người tiêu dùng, bạn nên thiết lập bảng đánh giá, ý kiến. Sự hài lòng của khách hàng trước về sản phẩm, dịch vụ mà họ đã sử dụng. 

tương tác với khách nhiều hơn

Tương tác với khách nhiều hơn

Bên cạnh đó, bạn nên loại bỏ những bài đăng không cần thiết. Không nên đăng quá nhiều bài viết trong một ngày. Những tin nhắn tự động quá nhiều cũng sẽ gây khó chịu với khách hàng khó tính.

Phân loại khách hàng

Trong marketing, mỗi tệp khách hàng sẽ có tính cách và hành vi mua hàng khác nhau. Vì vậy đội ngũ chăm sóc khách hàng cần phải phân loại khách hàng để áp dụng tiêu chí chăm sóc phù hợp.

Có thể phân loại khách hàng thông qua độ tuổi, giới tính, hành vi tiêu dùng, … Việc phân loại khách hàng giúp bạn cập nhật được dữ liệu, thông tin. Từ đó áp dụng chính sách ưu đãi, chăm sóc khách hàng hợp lý.

Tự động hoá lời chào và câu trả lời đơn giản

Thiết lập một số tin nhắn tự động như chào hỏi, giải đáp thắc mắc, chúc mừng sinh nhật, ưu đãi qua Zalo để khách hàng của bạn có thể cập nhật được thông tin. 

Trong lúc đợi đội ngũ chăm sóc khách hàng giải đáp thắc mắc, bạn có thể thiết lập tin nhắn trả lời tự động về dịch vụ. Điều này giúp khách hàng của bạn không phải tốn thời gian chờ đợi. Bạn cũng có thể dành được thiện cảm từ họ. 

Thường xuyên đổi mới giao diện và cách thức Zalo me là gì?

Việc thường xuyên đổi mới giao diện, cách thức mua sắm cũng gây ra sự chú ý, hứng thú đối với khách hàng. Đây là một điểm cộng trong ngành kinh doanh nếu bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác.  

zalo me là gì, bạn đã đổi mới giao diện và cách thức chưa?

Thường xuyên đổi mới giao diện và cách thức

Trên đây là bài viết giải đáp về Zalo me là gì và tổng hợp những cách chăm sóc khách hàng trên Zalo hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm được cách phù hợp để áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Nếu thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here