Những công cụ AI tạo ảnh từ văn bản ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Các phần mềm ra đời với loạt tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trong nhiều tình huống khác nhau. Cùng bài viết cập nhập một số công cụ tạo ảnh bằng văn bản với sự trợ giúp của AI ngay sau đây.

Công cụ AI tạo ảnh bằng văn bản là gì?

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đang thay đổi hoàn toàn cách thức chúng ta tạo ra và trải nghiệm nghệ thuật. Một trong những ví dụ ấn tượng nhất là sự ra đời của các công cụ AI tạo ảnh từ văn bản. Về cơ bản, các công cụ này sử dụng mô hình học máy được đào tạo trên một tập dữ liệu khổng lồ gồm văn bản và hình ảnh.

Công cụ AI tạo ảnh bằng văn bản là gì?

Khi bạn nhập một mô tả bằng văn bản, mô hình AI sẽ phân tích cú pháp, ngữ nghĩa và ý nghĩa của văn bản đó. Sau đó, hệ thống sẽ sử dụng kiến thức của mình về hình ảnh để tạo ra một hình ảnh tương ứng với mô tả của bạn.

Gợi ý các phần mềm AI tạo ảnh từ văn bản “xịn sò”

Thông qua một số công cụ AI tạo ảnh bằng văn bản bên dưới, bạn có thể ứng dụng vào cuộc sống, học tập hay làm việc một cách đơn giản, hiệu quả.

Midjourney

Midjourney là công cụ tạo ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi David Holz, đồng sáng lập Leap Motion. Sử dụng công nghệ tiên tiến nhất, phần mềm AI tạo ảnh này cho phép người dùng tạo ra những hình ảnh nghệ thuật độc đáo từ các mô tả bằng văn bản, hay còn gọi là “prompt”. Với khả năng tạo ra hình ảnh ở nhiều phong cách khác nhau, từ tranh trừu tượng đến chân dung thực tế, công cụ sẵn sàng mở ra cánh cửa đến thế giới nghệ thuật đầy mê hoặc.

Nightcafe

NightCafe được thiết kế dành cho tất cả mọi người, bất kể trình độ kỹ thuật hay kinh nghiệm nghệ thuật. Giao diện đơn giản và trực quan giúp bạn dễ dàng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chỉ với vài cú nhấp chuột.

Gợi ý các phần mềm AI tạo ảnh từ văn bản “xịn sò”

Ngoài ra, phần mềm còn sử dụng các thuật toán AI thông minh để biến ý tưởng của bạn thành hình ảnh. Bạn có thể cung cấp mô tả bằng văn bản, hình ảnh tham khảo hoặc thậm chí chỉ là một tâm trạng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật phù hợp.

Deep AI

Deep AI hoạt động dựa trên các mạng nơ-ron nhân tạo được cấu tạo bởi nhiều lớp nơ-ron. Phần mềm AI tạo ảnh này có thể tự học hỏi từ dữ liệu và cải thiện hiệu suất theo thời gian. Đồng thời thích ứng với những thay đổi trong môi trường và dữ liệu đầu vào. Đặc biệt, người dùng có thể điều chỉnh độ phân giải, kích thước, màu sắc và các chi tiết khác của hình ảnh.

AI tạo ảnh Pixray

Pixray cung cấp nhiều tùy chỉnh cho phép bạn điều chỉnh hình ảnh theo ý muốn. Bạn có thể thay đổi phong cách nghệ thuật, màu sắc, bố cục và nhiều yếu tố khác để tạo ra tác phẩm độc đáo của riêng mình. Bên cạnh đó, người dùng được quyền sử dụng Pixray trực tiếp trên trình duyệt web hoặc tải xuống ứng dụng để sử dụng trên máy tính.

Gợi ý các phần mềm AI tạo ảnh từ văn bản “xịn sò”

Starry AI

Starry AI là phần mềm AI tạo ảnh tiên phong trong lĩnh vực nghệ thuật trí tuệ nhân tạp, cho phép người dùng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng từ mô tả bằng văn bản. Với công nghệ AI tiên tiến, “công cụ” tự tin biến ý tưởng của bạn thành hình ảnh sống động, bất kể bạn là nghệ sĩ chuyên nghiệp hay chỉ mới bắt đầu hành trình sáng tạo.

Starry AI

Dream by Wombo

Dream by Wombo là một ứng dụng di động đột phá, sử dụng AI để biến những mô tả bằng văn bản của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Bắt đầu bằng việc nhập vào một câu hoặc cụm từ mô tả hình ảnh bạn muốn tạo. Ứng dụng này mang đến trải nghiệm sáng tạo mới mẻ, cho phép bạn thỏa sức thể hiện bản thân và khám phá thế giới nghệ thuật đầy màu sắc.

Sau khi theo dõi bài viết, chúc các bạn sẽ lựa chọn được “trợ thủ” lý tưởng hỗ trợ trong quá trình sáng tạo nghệ thuật nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here