Android tivi khác smart tivi như thế nào là thắc mắc của bất cứ ai đang muốn sở hữu một chiếc tivi mới. Ngày nay tivi không còn chỉ dùng để xem film, xem thời sự mà còn có nhiều tính năng thông minh khác kèm theo nữa. Do đó trước khi mua cần tìm hiểu kỹ để tránh lựa chọn sai lầm. Hãy cùng xem những điểm khác biết của hai dòng tivi này trong bài viết nhé!

Định nghĩa Android tivi khác Smart tivi như thế nào?

Trước khi đi so sánh Android tivi chính hãng khác smart tivi như thế nào, hãy cùng tìm hiểu khái niệm của hai loại tivi này trước.

Android tivi: là loại tivi có hệ điều hành dựa trên nền tảng Android của Google. Bạn có thể truy cập vào các ứng dụng trực tuyến như Netflix, Youtube, các dịch vụ thông minh khác dễ dàng. 

Định nghĩa Android tivi

Bạn cũng có thể điều khiển bằng giọng nói, sử dụng Google Asistant để tìm kiếm nội dung trực tuyến.

Smart tivi: là tivi thông minh tương tự như một chiếc máy tính bảng hay smartphone cỡ lớn. Tích hợp các tính năng kết nối internet và truy cập các ứng dụng trực tuyến để tăng khả năng giải trí cho người dùng. 

Định nghĩa smart tivi

So sánh Android tivi khác smart tivi như thế nào?

So sánh Android tivi khác smart tivi như thế nào

Để giúp bạn nhận rõ sự khác biệt giữa Android tivi và smart tivi, chúng tôi sẽ đưa ra những so sánh cụ thể sau đây.

Android Tivi  Smart Tivi 
Hệ điều hành  Hệ điều hành Android của Google  Có thể chạy trên nền tảng phần mềm riêng của các nhà sản xuất tivi khác nhau. 
Ứng dụng được hỗ trợ Tích hợp sẵn Google Play Store để tải xuống và cài đặt các ứng dụng, trò chơi và các dịch vụ trực tuyến khác trong kho ứng dụng của Apple.  Chỉ hỗ trợ một số ứng dụng của các nhà sản xuất 
Tích hợp trợ lý ảo Tích hợp sẵn trợ lý ảo Google Assistant, cho phép người dùng điều khiển tivi bằng giọng nói, tìm kiếm nội dung và các tác vụ khác.  Có trợ lý ảo nhưng không phải mặc định. 
Tính năng khác Tích hợp Chromecast, hỗ trợ độ phân giải 4K và HDR, tính năng phân loại nội dung, xem film, lướt web, nhắn tin, đặt lịch,… Hỗ trợ điều khiển bằng smartphone, xem film, lướt web, nhắn tin, đặt lịch,…
Kết nối  Wifi, Bluetooth, cổng HDMI, USB, Ethernet, NFC Wifi, Bluetooth, cổng HDMI
Cập nhật phần mềm  Cập nhật liên tục từ Google ít nhất vài năm một lần
Tích hợp thiết bị thông minh Tích hợp các thiết bị thông minh khác như Google Home và Nest Có thể tích hợp nhưng bị giới hạn bởi hệ điều hành
Về giá  Thường cao hơn Thường rẻ hơn 

Nên mua Android tivi hay Smart tivi?

Tóm lại, dựa trên phần so sánh trên có thể thấy rõ android tivi khác smart tivi như thế nào. Xem kỹ sự khác biệt bạn có thể nhìn ra được loại nào phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Bởi việc chọn tivi dùng sẽ còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, do đó câu trả lời sẽ khác nhau cho từng trường hợp. Nếu chỉ bàn về tính năng, thiết kế, độ hữu dụng thì Android Tivi là lựa chọn tốt hơn cả.

Nên mua Android tivi hay Smart tivi?

Tivi Android cũng được cập nhật phần mềm thường xuyên giúp đảm bảo hiệu suất tối ưu nhất cho bạn. Bạn có thể khám phá nhiều tính năng bổ sung liên tục, không bao giờ biết chán.

Bù lại Smart Tivi lại có giá mềm hơn và nếu bạn chỉ cần một chiếc tivi thông minh đơn giản thì loại này là ưu tiên hơn cả. Nói chung, cần xem xét rõ nhu cầu và ngân sách của bạn trước khi chọn mua Android TV hay Smart Tivi.

Mua Android Tivi hay smart tivi ở đâu uy tín?

Trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán Android tivi, smart tivi chất lượng nhưng nơi bán chất lượng và giá tốt nhất chính là hệ thống bán lẻ CellphoneS. Tại đây bạn có thể chọn được model tivi mình mong muốn với nhiều lợi thế về giá và chính sách bảo hành hơn các cửa hàng khác.

Tóm lại, bạn đã biết android tivi khác smart tivi như thế nào. Chúc bạn sớm đưa ra được lựa chọn thích hợp để tận hưởng những thời khắc giải trí của mình nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here