Các phụ kiện máy tính là thứ bổ trợ rất nhiều cho chiếc laptop, giúp người dùng làm việc hiệu quả, cũng như bảo vệ toàn diện thiết bị. Chính vì vậy, ngay phía dưới đây sẽ tổng hợp lại những phụ kiện nên trang bị cho máy tính.

Vì sao nên mua phụ kiện cho laptop?

Như các bạn cũng đã biết, laptop là thiết bị điện tử quá quen thuộc với mọi người trong thời đại công nghệ số. Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, nên các nhà sản xuất đã nghiên cứu và tung ra các phụ kiện máy tính để nâng cao hiệu quả cho quá trình sử dụng thiết bị.

Vì sao nên mua phụ kiện cho laptop?

Các phụ kiện máy tính đáng mua nhất

Hiện nay, đã có rất nhiều hãng tung ra các phụ kiện laptop nên mọi người có thể thấy được đa dạng mẫu mã. Bên cạnh đó, giá thành của những phụ kiện ngày càng phải chăng hơn, để các bạn dễ dàng tiếp cận.

Giá đỡ laptop

Thông thường, mọi người cần phải cúi để nhìn vào màn hình. Và nếu để tình trạng này diễn ra lâu dài, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe về sau này.

Các phụ kiện máy tính đáng mua nhất

Chính vì vậy, giá đỡ laptop có công dụng cải thiện tư thế ngồi của người dùng, bằng cách nâng cao thiết bị, để màn hình vừa ngang tầm mắt. Và từ đó sẽ giảm thiểu tình trạng mỏi cổ, tránh bị đau mỏi vai gáy, cũng như không bị ảnh hưởng tới cột sống.

Chuột không dây

Chiếc laptop nào cũng có Touchpad, nhưng mọi người vẫn muốn sử dụng chuột không dây. Bởi vì, giúp cho việc thao tác linh hoạt, tốc độ làm việc nhanh chóng hơn.

Các phụ kiện máy tính đáng mua nhất

Chưa kể, phụ kiện này vẫn sẽ sử dụng được nếu Touchpad trên chiếc máy tính bị hỏng, tránh gián đoạn trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Ngoài ra, những bạn thường xuyên chơi game trên laptop cũng cần phải sở hữu chuột không dây, để thao tác các kĩ năng dễ dàng hơn.

Bàn phím 

Những nút bấm trên chiếc laptop, thường sẽ không đem lại cảm giác gõ sướng hơn bàn phím rời. Nếu bạn là người làm việc chuyên nghiệp, thì việc sở hữu phụ kiện này sẽ đánh máy nhanh chóng, độ đàn hồi tốt hơn.

Các phụ kiện máy tính đáng mua nhất

Đặc biệt, một số bàn phím cao cấp còn bổ sung thêm rất nhiều chức năng, phím tắt để người dùng truy cập ngay lập tức. Các bạn không phải kích hoạt theo cách thông thường, khá mất thời gian.

Một trong các phụ kiện máy tính cần mua -túi chống sốc

Khi nói đến các phụ kiện máy tính, không thể không nhắc đến túi chống sốc. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển và mang theo chiếc laptop để làm việc, thì nên sở hữu ngay sản phẩm này, sẽ giúp bảo vệ toàn diện cho laptop.

Từ đó, khi chẳng may bị va đập hay tác động vật lý, thì sẽ không phải lo lắng trầy xước, hỏng hóc.

Túi chống sốc

Chưa kể, một số dòng túi chống sốc còn cách được nhiệt, và chống nước rất tốt, đảm bảo không bị ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong.

Đế tản nhiệt – Một trong các phụ kiện máy tính

Những bạn thường xuyên sử dụng laptop để chơi game, hay xử lý tác vụ nặng liên tục trong thời gian dài sẽ xảy ra hiện tượng nóng máy. Và sẽ làm giảm hiệu suất, cấu hình không còn được ổn định.

Đế tản nhiệt

Vì vậy, đế tản nhiệt sẽ là phụ kiện giúp chiếc máy tính thoát nhiệt hiệu quả hơn, bởi có những quạt thông gió lớn đặt ngay phía dưới thiết bị. Từ đó, người dùng có thể sử dụng máy tính với các tác vụ nặng lâu dài vẫn có sự mát mẻ, không bị quá nhiệt, đảm bảo hiệu năng ổn định.

Ổ cứng di động

Hiện nay, các nhà sản xuất laptop cung cấp khá nhiều phiên bản bộ nhớ lớn, lên tới 512GB. Nhưng đối với những bạn làm việc chuyên nghiệp, thường xuyên phải lưu trữ dữ liệu quan trọng, thì việc trang bị thêm ổ cứng di động sẽ mở rộng thêm dung lượng đáng kể.

Ổ cứng di động

Tạm kết

Như vậy, hy vọng các bạn đọc qua nội dung phía trên sẽ lựa chọn được các phụ kiện máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè, người thân để cùng tham khảo phụ kiện cho máy tính nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here