Nếu bạn là người dùng IOS thì chắc hẳn không còn xa lạ với 2 tài khoản Apple ID và iCloud ID nhưng Apple ID là gì hay Apple ID và iCloud là gì lại là vấn đề nhiều người còn thắc mắc. Đặc biệt, để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa Apple ID và iCloud thì cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Apple ID là gì?

Apple ID là gì? Thực chất đây một tính năng được dùng để xác thực thông tin người dùng để mở khóa thiết bị của Apple nói chung. Tính năng được sử dụng hầu hết trên các thiết bị công nghệ như iPhone, iMac, iPad.

Vậy đặc điểm Apple ID là gì? Đặc điểm của Apple ID đó là bạn chỉ cần tạo tài khoản đăng nhập là có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Điều đặc biệt là khi bạn mua ứng dụng nào bằng Apple ID thì khi sử dụng trên thiết bị khác bạn sẽ không tốn phí mua lại.

Apple ID
Apple ID

Hơn hết việc đăng ký tài khoản ID Apple được miễn phí hoàn toàn và rất dễ dàng để thực hiện. Người dùng chỉ cần có một email hợp lệ để đăng ký, các bước thiết lập hay đặt mật khẩu sẽ được hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra bạn còn phải trải qua nhiều bước xác thực để đảm bảo độ bảo mật cho tài khoản.

iCloud ID là gì?

Để dễ phân biệt với Apple ID và iCloud thì iCloud được hiểu là dịch vụ lưu trữ đám mây được Apple trang bị ở các thiết bị công nghệ của hãng. Đây là một công nghệ điện toán đám mây toàn diện được hãng phát triển và nâng cấp để đạt được hiệu quả như ngày nay.

Ưu điểm của tính năng này là sự tiện lợi bởi nếu bạn sử dụng iCloud ID trên iPhone và đã đồng bộ hóa dữ liệu thì khi đổi điện thoại iPhone mới bạn chỉ cần nhập đúng tài khoản Apple ID thì mọi dữ liệu được lưu trữ sẽ được chuyển sang.

iCloud ID
iCloud ID

iCloud là một tính năng nghe có hơi phức tạp nhưng những người đã từng đổi điện thoại thì lại thất rất tiện lợi. iCloud ID cũng được đăng ký miễn phí vậy nên bạn nên sử dụng một email cho cả Apple ID và iCloud ID để dễ dàng quản lý và sử dụng.

Sự khác nhau giữa Apple ID và iCloud là gì?

Sau khi giải thích khái niệm Apple ID và iCloud là gì thì chúng ta sẽ so sánh ID và iCloud có những điểm nào khác biệt, tránh trường hợp nhầm lẫn giữa 2 tính năng đó.

Điểm giống nhau

Điểm giống nhau giữa Apple ID và iCloud đó chính là động quyền sử dụng với nhiều thiết bị của nhà Apple. Để sử dụng các thiết bị công nghệ một cách hiệu quả thì bạn cần đăng ký tài khoản Apple ID và iCloud ID

Điểm khác nhau

  • Apple ID là chiếc chìa khóa bắt buộc bạn phải đăng ký để sử dụng được các dịch vụ khác của Apple. Từ ID Apple là điểm mấu chốt để tạo ra iCloud. Có nghĩa nếu không có ID Apple thì không thể sử dụng iCloud.
Apple ID và iCloud
Apple ID và iCloud
  • iCloud lại là một dịch vụ không bắt buộc đối với người dùng Apple, bạn có thể tùy ý quyết định có nên sử dụng hay không. iCloud có thể sao lưu cùng lúc nhiều dữ liệu, ảnh, tài liệu,… được lưu trữ trên các thiết bị có cùng ID. 
  • Tuy nhiên, iCloud ID bắt buộc phải đăng ký tài khoản Apple ID để sử dụng và nó sẽ cho phép người dùng di chuyển không dây qua lại các dữ liệu, hình ảnh  giữa các thiết bị của Apple với nhau một cách an toàn.

Đây là hai khái niệm có ý nghĩa khác nhau hoàn toàn, nếu bạn muốn sử dụng chức năng của các thiết bị công nghệ của Apple thì bàn cần có tài khoản Apple ID. Apple ID cho phép bạn sử dụng tất cả ứng dụng bao gồm cả  iCloud nếu muốn.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ phân biệt được Apple ID và iCloud có những điểm giống và khác nhau như thế nào để dễ dàng sử dụng điện thoại hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here