Chọn mua VGA NVIDIA sao cho phù hợp là băn khoăn lớn của không ít người dùng. Một chiếc card màn hình NVIDIA phù hợp không chỉ nâng cao hiệu suất làm việc của máy tính mà còn cải thiện chất lượng hình ảnh hiển thị. Vậy cần dựa trên những tiêu chí nào để chọn card đồ họa NVIDIA, tham khảo ngay phía dưới nhé.

Hướng dẫn chọn mua VGA Nividia phù hợp

Với mục đích có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho mọi phân khúc khách hàng, NVIDIA đã cho ra mắt nhiều dòng card đồ họa theo nhiều phân khúc giá khác nhau. Để chọn ra sản phẩm phù hợp, trước tiên bạn cần cân nhắc những yếu tố bên dưới:

Nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính

Bạn cần xác định mua VGA NVIDIA để làm gì? Nhu cầu của bạn là chơi game đồ họa cơ bản, đồ họa nặng hay thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh, video? Đây là bước đầu tiên trong việc chọn card đồ họa.

Bên cạnh đó bạn cũng cần cân nhắc đến khả năng tài chính của mình có thể đáp ứng được mức cấu hình mong muốn hay không. Nếu không đủ kinh phí, có thể bạn sẽ phải chọn card đồ họa với mức cấu hình thấp hơn một chút hoặc chọn mua hàng cũ.

>>> Xem thêm: Giải đáp VGA AMD là gì có nên mua hay không?

Hướng dẫn chọn mua VGA Nividia phù hợp

Số model

Số model sẽ bao gồm tên dòng sản phẩm + con số nhà sản xuất đặt tên cho card đồ họa. Con số này sẽ nói lên thế hệ của chiếc card đồ họa đó. Nếu bạn muốn chọn mua sản phẩm hiện đại, mạnh mẽ nhất hãy chọn thế hệ mới nhất.

Băng thông bộ nhớ

Bộ nhớ và tốc độ băng thông càng cao thì khả năng xử lý các tệp đồ họa trên thiết bị sẽ càng tốt. Do đó nếu máy tính của bạn hỗ trợ độ phân giải Full HD trở lên, bạn cần chọn card đồ họa có chỉ số băng thông bộ nhớ cao.

Hướng dẫn chọn mua VGA Nividia phù hợp

Khả năng tương thích

Hãy kiểm tra kích thước không gian vật lý dành cho card đồ họa, cũng như công suất điện áp dành cho bộ phận này. Card chỉ có thể làm việc được khi tương thích với máy tính.

Hệ thống làm mát

Khả năng làm mát rất quan trọng bởi card đồ họa làm việc với hiệu suất rất cao và tỏa ra nhiều nhiệt. Hiện nay trên thị trường có quạt thông gió và hệ thống làm mát bên trong. Nếu có kinh phí dư giả, bạn nên chọn hệ thống làm mát bên trong bởi nó không gây ồn và tản nhiệt tốt hơn so với quạt thông gió.

Hướng dẫn chọn mua VGA Nividia phù hợp

Một số dòng card đồ họa NVIDIA được ưa chuộng hiện nay

Để dễ dàng hơn cho bạn đọc khi chọn mua VGA NVIDIA, phần bên dưới bài viết có liệt kê một vài sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay với hiệu năng xử lý tuyệt vời. Hãy tham khảo ngay nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc card đồ họa NVIDIA nhé.

NVIDIA GeForce GTX 1050

Card màn hình có bộ nhớ đệm 2GB và hỗ trợ công nghệ PCI-E cùng với mức giá phải chăng chỉ khoảng 4 triệu đồng nên đã chiếm được khá nhiều cảm tình từ phía các game thủ. Bạn có thể sử dụng sản phẩm để phục vụ cho các trò thể thao điện tử như Liên Minh Huyền Thoại, FIFA,…

NVIDIA GeForce GTX 1050

NVIDIA GeForce GTX 1080

Khác với sản phẩm bên trên, đây là dòng sản phẩm cao cấp với mức giá 15 triệu đồng. Card có bộ nhớ đệm 8GB, hỗ trợ chơi game với chất lượng 4K và phục vụ tốt cho mục đích làm phim, thiết kế đồ họa,…

NVIDIA GeForce GTX 1080

NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti

Nếu bạn muốn chơi game đồ họa cao nhưng có khả năng tài chính hạn hẹp, hãy chọn ngay dòng card này. Chỉ với mức giá hơn 4 triệu đồng, sản phẩm hỗ trợ bộ nhớ đệm 4GB có thể chiến các tựa game với độ phân giải Full HD.

Ngoài ra card màn hình còn có khả năng tiết kiệm năng lượng, cũng như hệ thống tản nhiệt tiên tiến. Thiết bị của bạn sẽ không nóng lên sau thời gian dài sử dụng, cũng như tiết kiệm phí tiền điện lâu dài.

NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti

Việc mua VGA NVIDIA sao cho tương thích với thiết bị, cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều công sức và thời gian. Hãy tham khảo một số tiêu chí cơ bản để đánh giá card đồ họa, cũng như danh sách sản phẩm tham khảo ở bài viết bên trên để dễ dàng hơn trong việc chọn mua bạn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here