VGA AMD là gì mà có nhiều máy tính trang bị card này đến vậy? Chắc hẳn, khi tìm hiểu về PC hay laptop, cũng sẽ thấy cái tên của dòng card màn hình AMD. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về sản phẩm này, thì nên tham khảo nội dung VGA AMD là gì phía dưới đây để nắm bắt rõ hơn thông tin nhé.

VGA AMD là gì?

VGA AMD hay còn được gọi là card màn hình AMD, giúp xử lý đồ họa, hình ảnh,… Đây là sản phẩm được trang bị khá phổ biến trên hầu hết những chiếc máy tính.

VGA AMD là gì

Đối với PC sẽ được cắm card đồ họa AMD độc lập, còn laptop có hai tùy chọn: card đồ họa onboard hoặc card đồ họa rời. Nhìn chung, thiết bị này có đặc điểm duy nhất là mang lại trải nghiệm chơi game, chỉnh sửa ảnh, video,… với độ phân giải, chất lượng tốt hơn.

Các dòng card AMD phổ biến

Sau đây, sẽ tổng hợp lại những dòng card AMD đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Card tích hợp

Đối với dòng card màn hình AMD tích hợp, sẽ thường thấy trên những chiếc laptop tầm trung đến cao cấp, giúp làm việc chỉnh sửa hình ảnh ở mức cơ bản, và chơi game đồ họa trung bình.

  • AMD Radeon 520 và 530: Được công bố vào năm 2017. Phục vụ nhu cầu chơi game nhẹ nhàng, như FiFA Online 4, Liên Minh Huyền Thoại,… Và tối ưu chỉnh sửa hình ảnh khá tốt.
  • AMD FirePro M5100: Trang bị trên những dòng laptop tầm trung, hiệu năng ổn định, và tiết kiệm điện năng hiệu quả.
  • AMD FirePro M6100: Nằm trong những thiết bị cao cấp, như máy trạm, bởi có cấu trúc xung nhịp hiện đại, có thể chơi được nhiều tựa game 3D nặng. Tuy nhiên, dòng card này tiêu thụ điện năng khá cao.

>>> Xem thêm: Đánh giá VGA MSI có tốt không nên mua không?

VGA AMD là gì 

Card độc lập

Đối với những card rời của AMD, có hai dòng đáp ứng cho nhu cầu khác nhau, đó chính là chuyên đồ họa và chuyên Gaming.

Đầu tiên, đối với dòng card chuyên đồ họa, có cái tên Firepro W series, FirePro V series, Firepro M series, nhằm đáp ứng cho những bạn làm việc chuyên nghiệp, hiệu suất mạnh mẽ, và đem đến chất lượng hình ảnh rất đẹp.

Card độc lập

Thứ hai, là dòng card chuyên Gaming với những cái tên quen thuộc như Radeon RX series, sở hữu rất nhiều luồng và bộ nhớ cao, có thể chơi game 4K ổn định, không bị giật khung hình. Bên cạnh đó, còn có Radeon Pro series, hiệu năng cực kỳ khủng, đáp ứng cho doanh nghiệp, lên được trang bị những công nghệ hiện đại nhất.

So sánh AMD và Nvidia

Đây là hai thương hiệu rất nổi tiếng về mảng card màn hình. Vậy giữa hai hãng này, có sự khác biệt như thế nào? Điều đáng nói đầu tiên, đó chính là card màn hình của Nvidia thường có hiệu năng mạnh mẽ, cũng như khả năng tối ưu game tốt hơn so với AMD.

Tuy nhiên, Nvidia lại có mức giá khá cao, lên một số người dùng hơi khó tiếp cận. Đối với, AMD tập trung ở phân khúc tầm trung rất tốt, giúp đối tượng khách hàng được mở rộng đáng kể.

So sánh

Nhìn chung, giữa hai card màn hình của AMD và Nvidia không có quá nhiều điểm khác biệt. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, thì vẫn nên lựa chọn sản phẩm của nhà AMD là phù hợp nhất.

Card AMD có tốt không?

Như vậy, các bạn có thể thấy được rằng nhà AMD cung cấp rất nhiều dòng card khác nhau để đáp ứng cho từng nhu cầu. Chính vì vậy, VGA AMD là dòng sản phẩm rất tốt, đáng để sở hữu.

Những card AMD thường được trang bị công nghệ tiên tiến, và hiệu suất nhỉnh hơn hẳn so với sản phẩm khác. Không chỉ vậy, dòng card này có mức giá rất phải chăng, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận.

VGA AMD là gì 

Hiện nay, AMD không ngừng cố gắng cải tiến, nâng cấp hiệu quả hơn cho sản phẩm của họ. Đặc biệt, hãng vẫn đảm bảo được giá thành ở mức giá phải chăng nhất, để vẫn có thể giữ được mệnh danh ông hoàng trong làng card màn hình giá rẻ.

Tạm kết

Nhìn chung, VGA AMD là sản phẩm rất tốt, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, cũng như khá đa dạng về phân khúc, để mọi người dễ dàng lựa chọn hơn. Còn bạn nghĩ sao về card màn hình của nhà AMD?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here