Mạng xã hội video nổi bật nhất trong thời điểm hiện tại Tik Tok đứng thứ hai thì chắc chắn không ai là chủ nhật vậy nên mục tiêu trở nên nổi tiếng trên nền tảng này được nhiều người quan tâm và để thực hiện mục tiêu ấy thì chắc chắn bạn cần biết cách chơi TikTok. Thỏa mãn đam mê của nhiều TikToker bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bỏ túi 15 cách chơi TikTok nhiều tim nhất năm 2022 để bạn trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội này.

Nghiên cứu đối tượng xem kênh TikTok trước khi lập hồ sơ

Nếu bạn đang có dự định tham gia mạng xã hội video cực hot mang tên TikTok và muốn dùng mẹo Tiktok giúp kênh của mình trở nên thu hút và nổi tiếng hơn thì chắc chắn đối tượng định hướng cùa kênh sẽ là vấn đề đầu tiên nên được quan tâm.

Nếu để ý bạn sẽ thấy hầu hết các kênh TikTok nổi tiếng đều hướng đến đối tượng cụ thể và thực hiện quay các video chuyên biệt để hướng đến đối tượng đó. Người xem thường có guu riêng vì vậy các video hợp guu sẽ được xem lặp lại từ đó nâng cao độ nhận diện theo dõi cho kênh TikTok của bạn.

Nghiên cứu đối tượng xem kênh TikTok trước khi lập hồ sơ

Các video có chung chủ đề cũng sẽ được giới thiệu đến người xem để thỏa mãn nhu cầu của họ nên việc lựa chọn đối tượng quyết định khả năng thành công của kênh TikTok bạn tạo. Dĩ nhiên sẽ rất khó để duy trì 1 chủ đề cho tất cả các video nhưng đừng biến kênh của mình thành nồi lẩu thập cẩm và hãy luôn tạo ra chủ để chính mà bạn theo để tạo hướng đi cho kênh TikTok của mình.

>>> Xem thêm Khung giờ vàng đăng TikTok dễ lên Trending.

Tạo điểm nhấn thu hút cho hồ sơ TikTok  

Nếu video của bạn hợp guu với người xem thì tỷ lệ họ ghé thăm trang cá nhân của bạn sẽ rất cao và điểm giữ chân họ để tặng cho bạn 1 lượt follow chắc chắn sẽ đến từ hồ sơ của bạn. Một profile có điểm nhấn và cá tính riêng sẽ tạo cho bạn ấn tượng sâu sắc hơn bởi vậy hãy chăm chút cho bộ mặt kênh TikTok của mình. Một bức ảnh đại diện nghịch ngợm là gợi ý không tồi để tạo sức hút cho hồ sơ cá nhân TikTok.

Tạo điểm nhấn thu hút cho hồ sơ TikTok - Cách chơi TikTok

Ngoài profile thì nhiều người bị thu hút bởi các video được đăng trên kênh của bạn hơn bởi vậy việc lấy video của người khác và đăng lên kênh của mình được cho là tối kỵ khiến bạn bị hạn chế khả năng sáng tạo cũng như không có sức hút riêng để giữ chân follower. Các video càng có cá tính riêng và mang tính cá nhân hóa càng được mạng xã hội TikTok chú ý và đẩy mạnh lượt xem trên nền tảng này. Vậy nên muốn nổi tiếng hãy là chính mình thay vì làm cái bóng của người khác.

>>> Xem thêm Cách Duet trên TikTok ngay nhé.

Đăng tối thiểu 1 clip 1 ngày và chọn khung giờ đăng hợp lý

TikTok có sự thay đổi thông tin và cập nhật xu hướng rất nhanh bởi vậy “sóng sau đè sóng trước” rất dễ xảy ra. Vậy cách chơi TikTok nào để khiến kênh của bạn trụ lại với môi trường cạnh tranh này? Bí quyết nằm ở khả năng gợi nhớ bởi vậy hãy thường xuyên cập nhật video lên kênh TikTok của mình. Luôn đặt ra mục tiêu tối thiểu là 1 ngày phải đăng 1 video để thu hút người theo dõi mới đồng thời đảm bảo lượt xem từ người theo dõi cũ.

Đăng tối thiểu 1 clip 1 ngày và chọn khung giờ đăng hợp lý - Cách chơi TikTok

Lượt xem video trung bình càng cao thì khả năng video được hiển thị với những người xem mới càng cao vậy nên hãy luôn cố gắng đăng video thường xuyên. Dĩ nhiên sẽ có đôi lúc bạn bị bí ý tưởng và khi đó những nội dung đơn giản với mục tiêu tương tác là lựa chọn ưu tiên.

Thời gian đăng video cũng là yếu tố quyết định lượt tương tác trên nền tảng TikTok. Hiện đang có 4 khung giờ chủ yếu để đăng video thu hút nhiều lượt xem, tim, share, comment trên nền tảng này cụ thể như sau:

  • Khung giờ 6h – 9h sáng: Khung giờ thích hợp để đăng những tin tức nóng hổi
  • Khung giờ 11h30 – 13h30 trưa: Các video với chủ đề hài hước, giải trí được ưu tiên
  • Khung giờ 18h – 20h tối: Khung giờ ăn tối và thả lỏng tương đối thích hợp để lướt các video ẩm thực, mẹo vặt và giải trí
  • Khung giờ từ 22h – 24h đêm: Thả lỏng bản thân là yếu tố được nhiều người dùng TikTok chú trọng trong thời gian về đêm nên lượng người hoạt động tại nền tảng này đông nhất. Các video thuộc mọi chủ đề đều khá dễ lên xu hướng trong thời điểm này.

Chất lượng hình ảnh video là yếu tố quyết định  

TikTok hoạt động mạnh mẽ nhất trên nền tảng điện thoại nhưng nếu muốn xây dựng kênh TikTok có chỗ đứng đừng bao giờ quên đây là mạng xã hội video nên tiêu chí hàng đầu là chất lượng hình ảnh. Vậy nên nếu đang muốn xây dựng cho mình kênh TikTok nổi tiếng, nhiều tim hãy đầu tư nhiều hơn vào mặt chất lượng hình ảnh cho video. Để làm điều này bạn có thể tham khảo máy ảnh hoặc điện thoại có camera với độ phân giải cao cho các video để tiến hành làm clip.

Chất lượng hình ảnh video là yếu tố quyết định - Cách chơi TikTok

Luôn đặt ra mục tiêu tối thiểu cho chất lượng hình ảnh là chuẩn HD trở lên để tránh video bị nhiễu, mờ nhờ kém chất lượng khiến người xem bỏ kênh vì “đau mắt”. Giá ba chân, đèn led và micro là các món phụ kiện để tăng chất lượng video cho bạn. Hãy sắm các phụ kiện này nếu bạn cảm thấy cần thiết để có video TikTok chất lượng nhé.

Hãy tạo ra những âm thanh theo cá tính riêng

Có thể bạn chưa biết, thuật toán của TikTok cho phép đẩy tương tác với các video có âm thanh mang cá tính riêng. Theo đó thêm cho mình các âm thanh trong video sao cho tăng độ kịch tính và phù hợp với nội dung là cách chơi TikTok đúng cách.

Hãy tạo ra những âm thanh theo cá tính riêng - Cách chơi TikTok

Nền tảng này có khá nhiều các âm thanh từ 15s đến 60s để bạn lựa chọn và sẽ ít các đoạn âm thanh nhiều hơn 60s. Tuy vậy bạn vẫn có thể thêm các đoạn nhạc ngoài vào video của mình. Đừng quá lo lắng về vấn đề bản quyền vì TikTok gần như đã làm việc với tất cả các hãng âm thanh về vấn đề bản quyền âm nhạc trên nền tảng.

Content chất lượng sẽ thu hút người xem đông đảo

Nhiều người có đánh giá khá sai lầm khi cho rằng chỉ các video nhảy theo trend, biến hình,… mới có thể thu hút tương tác lớn trên TikTok. Trên thực tế nếu bạn không có năng khiếu nhảy, ca hát,… mà lại có khả năng kể chuyện cuốn hút thì vẫn có thể xây dựng kênh cá nhân của mình bằng những câu chuyện thú vị.

Content chất lượng sẽ thu hút người xem đông đảo - Cách chơi TikTok

Việc video của bạn có nhiều tim không phụ thuộc vào việc content của bạn có chất lượng không. Chỉ cần content chất lượng và thu hút và phù hợp với thế mạnh của bạn thì bạn hoàn toàn có thể đưa video của mình lên bảng xu hướng.

Các thủ thuật và lời khuyên là chủ đề không bao giờ ngừng hot

Có một sự thực là TikTok không chỉ là phương tiện giải trí mà còn là kênh học tập kiến thức mới cực hiệu quả vì vậy nhiều người thích học trên nền tảng này. Nếu bạn tương đối mạnh về một lĩnh vực nào đó thì 1 kênh TikTok chia sẻ kiến thức có thể sẽ giúp bạn thành công.

Các thủ thuật và lời khuyên là chủ đề không bao giờ ngừng hot

Vì các video trên nền tảng này thường khá ngắn nên hãy giới thiệu các mẹo vặt nho nhỏ, kiến thức nhẹ nhàng hay sản phẩm yêu thích,… với cách trình bày thú vị để thu hút nhiều người quan tâm nhé. Do đó cách chơi TikTok đó chính là hạn chế các video học thuật khô khan kéo dài bởi nó tương đối kén người xem cũng như không dễ tiếp thu.

Tạo ra các câu hỏi mở cho video  

Năng lượng mạnh mẽ sẽ dễ được truyền tải qua các video trên TikTok dẫn đến nhiều lượt bình luận về vấn đề được đưa ra và tăng tương tác trên nền tảng này. Từ các bình luận tại video mà TikTok sẽ đẩy video của bạn đến nhiều đối tượng người xem hơn.

Tạo ra các câu hỏi mở cho video

Cùng nguyên lý dựa vào bình luận để lan truyền video là việc đặt ra các câu hỏi cho mỗi video từ đó thu hút người xem thể hiện quan điểm tăng tương tác đồng thời góp ý cho bạn thực hiện các video mới chất lượng hơn.

Tương tác với các người dùng khác  

Đã là nền tảng mạng xã hội thì việc tương tác để trở nên nổi tiếng chưa bao giờ đi vào dĩ vãng. Việc tương tác với các người dùng khác trên TikTok sẽ giúp kênh của bạn ghi dấu ấn với người xem và khiến chính mạng xã hội TikTok ấn tượng và đẩy video cho bạn.

Tương tác với các người dùng khác

Cách chơi TikTok tăng tương tác cho kênh của mình được dùng phổ biến nhất là trả lời comment, chéo tim, chéo bình luận và lượt xem. Nếu hoạt động tích cực video của bạn sẽ thu hút được nhiều người xem và gây ấn tượng với người dùng khác từ đó tăng lượt follow một cách ổn định.

Ngoài việc tương tác với người dùng phổ thông thì việc tương tác với các tài khoản có nhiều follower cũng tỏ ra hiệu quả. Bạn có thể bình luận để gây ấn tượng trên các video nổi tiếng khiến người khác tò mò về profile của bạn thúc đẩy các video cá nhân tiếp cận với nhiều người hơn. Khi đã có danh tiếng nhất định việc “song kiếm hợp bích” với các KOL TikTok khác sẽ tạo ra hiệu quả tương đối bùng nổ cho kênh của bạn đấy.

Bắt trend thì phải có #hashtag trend TikTok

Caption là thứ không thể thiếu được để đẩy video đi xa hơn. Những mô tả ngắn gọi của video sẽ giúp video thu hút người bình luận nhưng như vậy thì chưa đủ để đẩy video của bạn lên xu hướng. Đừng quên thêm hashtag trend TikTok mới nhất để các video của bạn được giới thiệu đến nhiều người hơn thông qua từ khóa liên quan nhé.

Bắt trend thì phải có #hashtag trend TikTok

Chia sẻ video TikTok trên nhiều nền tảng  

Giống như câu chuyện “ếch ngồi đáy giếng” nếu bạn chỉ ở mỗi vùng trời nhỏ là TikTok thì bộ phận follower của bạn sẽ tăng rất chậm. Hãy chia sẻ video của mình lên các nền tảng khác để mở rộng người xem. Nên nhớ không ai chỉ dùng 1 mạng xã hội đặc biệt là GenZ.

Chia sẻ video TikTok trên nhiều nền tảng  

Nhớ gắn kèm link tài khoản TikTok của bạn để những người quan tâm có thể dễ dàng theo dõi nhé. Đảm bảo biện pháp liên kết nhiều tài khoản này sẽ giúp bạn tạo ra vị thế riêng và đánh dấu chủ quyền cá nhân với các video của mình đấy.

Đừng bao giờ bỏ qua hiệu quả của âm nhạc

Bên cạnh hình ảnh, âm thành cũng có sức mạnh lan truyền và gây ấn tượng cực mạnh mẽ. Không phải ngẫu nhiên các video TikTok trên bảng xu hướng đều có âm thanh bắt tai và phù hợp với nội dung video. Hiệu ứng âm thanh sẽ góp phần đẩy mạnh cảm xúc của hình ảnh đặc biệt là bạn sẽ khó để ngấm được các video im lặng.

Đừng bao giờ bỏ qua hiệu quả của âm nhạc

Hãy luôn thêm các âm thanh thú vị và phù hợp vào video của mình để đẩy mạnh hiệu quả cho video khiến video của mình thú vị và thôi thúc người xem thả tim nhé.

Livestream trên TikTok  

Các đoạn livestream thường thu hút lượng tương tác khổng lồ và là cầu nối để kết nối nhiều người dùng hơn. Nếu đang gây dựng kênh TikTok của mình hãy thử biện pháp livestream để tương tác với người xem nhé. Tính cách thú vị cùng cách giao tiếp chân thực trong các video livestream sẽ giúp bạn thu hút nhiều follower hơn trên TikTok đấy.

Livestream trên TikTok 

Văn bản trên khung đầu video  

Bạn có biết rằng người xem thường dễ bị dừng lại theo bản năng để đọc các văn bản trên video? Bởi vậy nếu chưa biết cách thu hút người xem dừng mắt ở video của bạn như thế nào thì việc thêm đoạn văn bản vào đầu video có thể là biện pháp phù hợp đấy.

Thêm các đoạn văn bản ở khung mở đầu của video khiến người dùng TikTok nán lại thêm vài giây để đọc nội dung và nếu đoạn văn bản này có sức hút và gợi mở tốt bạn có thể thu hút mắt của người dùng tập trung vào video của bạn thêm những giây tiếp theo.

Văn bản trên khung đầu video 

Thuật toán tính thời gian xem trung bình của TikTok chắc chắn sẽ tính cả thời lượng này nên về cơ bản nếu áp dụng cách này bạn đã ăn gian được kha khá thời gian xem cho video của mình rồi. Tuy nhiên nội dung hấp dẫn vẫn là yếu tố được đặt lên tối cao để thu hút lượt tim khủng nhé.

Gây ấn tượng bằng cá tính riêng biệt  

Đừng trói buộc bản thân vào một trend náo đó mà không mang bản sắc riêng hay các yếu tố sáng tạo để thể hiện bản thân. Hãy định nghĩa cá tính của mình bằng 1 cụm từ dễ nhớ nhưng lại đặc biệt để khi nhắc đến kênh TikTok của bạn người ta sẽ nhớ ngay đến ấn tượng về nó từ đó có được cho mình lượng follower trung thành.

Gây ấn tượng bằng cá tính riêng biệt

Trên đây là bí quyết thành công cho các TikToker bạn đã nắm được mẹo để thành công chưa? Xét cho cùng, TikTok là mạng xã hội để gắn kết mọi người với nhau nên hãy gây dựng kênh của mình thật chất lượng và gắn kết thêm các bạn mới trên nền tảng này nhé. Chúc bạn thành công với các cách chơi TikTok trong bài viết này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here