Những hướng dẫn edit video TikTok trong bài viết sẽ giúp bạn có được những video chất lượng nhất nếu bạn là một người mới tập sử dụng TikTok. Một video chất lượng không chỉ giúp nội dung của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn mà còn mang lại lượng người xem đông đảo, nhanh chóng lên xu hướng hơn. Cùng khám phá những thủ thuật khi edit video Tiktok qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải edit video khi quay TikTok?

Một video Tiktok được lên xu hướng thường phải được đầu tư cả về mặt hình ảnh lẫn các hiệu ứng âm thanh, do đó việc edit video khi quay TikTok sẽ giúp cho video của bạn thu hút được nhiều lượt chia sẻ. Đi cùng với đó khi video được lên xu hướng thì tài khoản của bạn cũng dễ dàng thu hút thêm nhiều lượt Follow, xây dựng được lượng người xem đông đảo.

Vì sao phải edit video khi quay TikTok?

Hướng dẫn edit video tiktok đơn giản, dễ thực hiện nhất

Tính năng Edit video trên TikTok mang lại cho bạn khả năng tùy chỉnh video với những công cụ vô cùng đa dạng. Nhằm giúp việc tùy chỉnh video trở nên dễ dàng hơn, hiện nay có 2 phương thức chính đang được sử dụng rộng rãi là edit trực tiếp trên TikTok hoặc edit thông qua phần mềm của bên thứ 3.

Edit trực tiếp trên Tiktok

Tiktok cung cấp cho người dùng nhiều hiệu ứng âm thanh, hình ảnh khác nhau để người dùng chèn trực tiếp vào video. Để edit video một cách nhanh chóng nhất, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn edit video tiktok sau:

Bước 1: Cài đặt – Mở ứng dụng Tiktok trên điện thoại của bạn, click vào biểu tượng “+” ở giữa màn hình.

Bước 2: Chọn Upload để tải lên video của bạn hoặc quay video trực tiếp bằng camera trên điện thoại.

Chỉnh sửa trực tiếp trên Tiktok

Bước 3: Sử dụng các công cụ có sẵn của Tiktok để tiến hành edit video

  • Lật: Tùy chọn quay video bằng camera trước hoặc camera sau trên điện thoại
  • Tốc độ: Tùy chỉnh độ nhanh của video, bạn có thể tùy chọn tốc độ từ 0.3 – 3.0
  • Bộ lọc: Bộ lọc màu sắc cho phép tùy chỉnh màu sắc của video sao cho phù hợp nhất với chủ đề mà bạn đang quay
  • Làm đẹp: Chế độ làm đẹp khuôn mặt với các tùy chọn như làm thon mặt, mịn da…
  • Bộ lọc giọng nói: Thay đổi giọng nói của bạn dựa trên các giọng nói có sẵn

Bước 4: Ngoài các tùy chọn kể trên, bạn có thể nhấp vào mục hiệu ứng để chèn thêm các bản nhạc và hiệu ứng khác cho video của mình.

Bạn có thể nhấp vào ứng dụng để chèn thêm nhạc

Bước 5: Khi hoàn thành các bước chỉnh sửa hướng dẫn video tiktok trên đây, bạn có thể đăng video của mình lên Tiktok ngay hoặc tiếp tục chỉnh sửa các video khác nếu muốn.

Chỉnh sửa phần mềm thông tin khác

Ngoài việc sử dụng tính năng chỉnh sửa video trực tiếp trên TikTok, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm khác như Capcut hay Vivavideo. Đây đều là những phần mềm được phát hành miễn phí trên cả 2 hệ điều hành là Android, iOS mà bạn có thể dễ dàng tải xuống từ Play Store và App Store.

Chỉnh sửa phần mềm thông tin khác

Các lưu ý khi edit video tiktok

Trên đây là tổng hợp chi tiết các bước chỉnh sửa video TikTok bằng điện thoại cực đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài chi tiết sau để video thành sản phẩm được đẹp, tốt nhất.

  • Nên chọn gốc độ phân giải video, xác định rõ ràng, xác định âm thanh để đảm bảo chỉnh sửa video sau đó cũng xác định rõ ràng, không bị mờ, làm mờ hoặc trộn lẫn chất lượng video giảm âm lượng.
  • Tôn trọng bản quyền tác giả.Nếu bạn sử dụng lại video của người khác, hãy là người dùng TikTok văn minh, không cắt ghép hoặc làm biến tướng, gây ảnh hưởng xấu đến chủ sở hữu, gây spam trên nền tảng mạng xã hội TikTok.
  • Một vài đoạn nhạc hoặc bài hát có thể có bản quyền, khi sử dụng các đoạn nhạc này trên TikTok có thể khiến bạn gặp rắc rối, bạn nên cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Trên đây là hướng dẫn chỉnh sửa video tiktok chi tiết từng bước trực tiếp trên TikTok và mẹo chỉnh sửa phần mềm chỉnh sửa video TikTok bằng điện thoại.Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here