Khi ra mắt một sản phẩm hay một tính năng nào đó Apple luôn người dùng có thể sử dụng một cách tự nhiên và tự tìm hiểu lấy nhằm tạo sự tò mò. Do đó bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách bật nút home ảo và một số tính năng đặc biệt trên iPhone chuẩn chỉnh.

Một số lợi ích của việc dùng nút home ảo trên iPhone, iPad

Một trong những chiếc nút quan trọng bậc nhất và cũng có thể nói là thay thế hẳn chiếc nút home vật lý thông thường. Tính năng nút home ảo iPhone, iPad rất quan trọng trên bất kỳ một thiết bị Apple nào và bạn cũng có thể hạn chế được các vấn đề về hư hỏng.

Bên dưới là một số chức năng của nút home ảo này và lợi ích khi bạn bật nút home ảo iPhone, iPad và sử dụng:

Hạn chế hư hỏng việc sử dụng các nút vật lý bên ngoài: Nút home ảo này có nhiều tính năng khác nhau và đặc biệt chúng có khả năng khoá màn hình, bật tắt âm lượng. Thậm chí là chúng còn có khả năng sử dụng như một nút home thực thụ.

Một số lợi ích của nút việc dùng nút home ảo trên iPhone và iPad

Trang bị nhiều tính năng khác nhau: Ngoài các tính năng cơ bản để giảm thiểu việc sử dụng tính năng nút vật lý thì nút home ảo còn có một số tính năng khác. Đơn cử là khả năng tắt âm nhanh, đảo màu hay thậm chí là bạn còn có thể gán thêm chức năng cho chúng.

Thao tác nhanh chóng và gọn gàng: Việc sử dụng iPad tạo cho bạn một khoảng cách khá lớn khi thao tác đến với nút nguồn. Với nút home ảo này bạn có thể tắt màn hình nhanh chóng hơn hay việc tăng giảm âm lượng cũng không phải mất công với lên trên nữa.

Hỗ trợ thao tác một chạm: Bên cạnh các thao tác chuyên sâu thì bạn có thể gán chức năng ngay khi bạn chạm vào nút home ảo này. Việc này giúp biến chiếc nút home này thành một thứ mà bạn mong muốn thay thế nút home hiện tại.

Hướng dẫn bật nút home ảo trên các thiết bị iPhone và iPad

Việc sử dụng chiếc nút home ảo này mang lại rất nhiều lợi ích như đã nêu trên. Sau đó thì bạn có thể xem qua một số cách sử dụng và bật tính năng này trên cả iPhone và iPad một cách nhanh chóng và chính xác nhất:

  • Bước 1: Mở Cài đặt

Cách bật nuots home ảo trên iphone, ipad bước 1

  • Bước 2: Vào phần Cài đặt chung

Cách bật nuots home ảo trên iphone, ipad bước 2

  • Bước 3: Chọn Trợ năng

Cách bật nuots home ảo trên iphone, ipad bước 3

  • Bước 4: Bấm chọn phần Phím tắt trợ năng

Cách bật nuots home ảo trên iphone, ipad bước 4

  • Bước 5: Bật nút home ảo trên iPhone, IPad

Trong phần Phím tắt trợ năng chọn AssistiveTouch để bật nút home ảo trên iPhone. Lưu ý: Các bước thủ thuật IPhone trên, bạn vẫn có thể sử dụng để bật nút home ảo trên iPad

Cách bật nuots home ảo trên iphone, ipad bước 5

Nếu bạn cảm thấy phím tắt này khó hiểu và thấy chúng quá khó để xử lý thì bạn có thể tắt tính năng này đi để giảm thiểu độ phức tạp. Bạn có thể bấm phím Home của mình 3 lần để kích hoạt nhanh Phím tắt trợ năng và ấn chọn tắt AssistiveTouch.

Xem thêm:

Cách tuỳ chỉnh thêm, bớt các chức năng nút home ảo trên iPhone

Sau khi bạn đã bật nút home ảo trên các thiết bị iPhone và iPad của bạn thì nhiều lúc bạn vẫn mong muốn rằng bạn có thể tuỳ chỉnh các tính năng để sử dụng nhiều hơn. Để làm được điều này thì bạn hãy tham khảo thêm các bước bên dưới:

Bước 1: Mở Cài đặt của máy lên và tiến hành các bước để truy cập vào mục Phím tắt trợ năng.

Bước 2: Ngay tại mục AssistiveTouch bạn chọn Tuỳ chọn menu cao nhất.

thêm bớt chức năng trên nút home ảo bước 1

Bước 3: Ngay góc dưới màn hình chọn ngay vào số lượng biểu tượng mà bạn mong muốn có trong nút home ảo. Cùng với đó, hãy bấn vào các dấu cộng trên màn hình ở giữa để chọn lựa thêm hay bớt đi các tính năng của nút home ảo.

thêm bớt chức năng trên nút home ảo bước 2

Cuối cùng, các bước trên sẽ giúp bạn rất nhiều và sử dụng chiếc iPhone hay iPad của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu mọi thứ trở nên quá rắc rối thì bạn nên tắt chúng để có thể sử dụng một cách tối ưu nhất nhé.

Đánh Giá Công Nghệ đã hướng dẫn bạn xong cách bật tắt nút home ảo trên iphone, ipad một cách nhanh chóng và dễ làm. Nếu thông tin hữu ích, đừng quên cập nhật thông tin mỗi ngày tại đây nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here