Apple được biết đến với hệ điều hành iOS với độ bảo mật khá cao và hầu như rất khó phá vỡ để đánh cắp dữ liệu. Nhưng bạn cần phải thực hiện khóa thì mới đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của dữ liệu trên iPhone, iPad khi không may bị mất, sau đây sẽ là cách khóa nhanh nhất dành cho bạn. Hãy bổ sung thêm những thủ thuật ios, iphone giúp thao tác tốt hơn nhé.

Điều kiện để bạn có thể tìm thiết bị của Apple bị mất

Apple sử dụng định vị GPS để định vị thiết bị của hãng khi bị đánh cắp thông qua tìm iPhone. Vì vậy để có thể tìm được thiết bị bạn sẽ phải bật Tìm iPhone từ trước mới có thể sử dụng tính năng quan trọng này.

Không những vậy thiết bị của bạn cũng cần phải có kết nối internet như 3G hoặc wifi để duy trì kết nối định vị để tìm và thực hiện lệnh khóa thiết bị. Khi không có internet bạn hoàn toàn không thể tìm và xóa dữ liệu.

Điều kiện tiếp theo bạn phải là chủ nhân tài khoản Apple ID đăng nhập trên thiết bị đã bị mất và phải có email hoặc số điện thoại thứ 2 để xác thực đăng nhập nếu như bạn bật tính năng này trên tài khoản Apple của mình.

Tìm thiết bị ngay khi vừa mất sẽ tăng khả năng cao hơn tìm ra thiết bị trước khi khóa iPhone. Khi người khác nhặt được thiết bị của bạn họ sẽ không thể tắt nguồn nếu như không biết mật khẩu và thiết bị vẫn online

Cách tìm iPhone, iPad bị mất, lạc bằng ứng dụng Tìm iPhone

Tìm là một ứng dụng mặc định trên bất kỳ thiết bị nào của Apple cũng được trang bị hoặc bạn cũng có thể sử dụng bằng cách đăng nhập vào trình duyệt web để tìm kiếm cũng như điều khiển khóa iPhone từ xa.

Để có thể tìm và khóa iPhone bị mất, bạn cần tìm ngay cho mình một thiết bị thông minh bất kì của Apple ví dụ như iPad, iPhone, macbook,…

Sau đó mở ứng dụng Tìm iPhone lên và thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Kích hoạt tính năng tìm iPhone, iPad: Vào cài đặt → iCloud → Bật tính năng tìm iPhone/ iPad.

Vào cài đặt → iCloud → Bật tính năng tìm iPhone/ iPad.

Bước 2: Mở trình duyệt bất kỳ, truy cập iCloud.com → đăng nhập tài khoản iCloud.

Vào cài đặt → iCloud → Bật tính năng tìm iPhone/ iPad.

Bước 3: Trở lại màn hình chính, chọn Find My iPhone trên điện thoại.

Trở lại màn hình chính, chọn Find My iPhone.

Một danh sách các thiết bị đã đăng nhập tự trước sẽ hiện lên trên màn hình bản đồ và bạn chọn thiết bị đang bị mất của mình.

chọn thiết bị đang bị mất của mình

Bước 3: Di chuyển đến gần hơn vị trí iPhone bị mất sau đó sau đó tìm xem thử có thấy thiết bị của mình hay không. Nếu không thấy bạn cũng có thể sử dụng tính năng Play Sound để làm thiết bị phát ra âm thanh báo động.

sử dụng tính năng Play Sound để làm thiết bị phát ra âm thanh báo động

Với 3 bước đơn giản bạn đã có thể tìm được thiết bị của mình một cách dễ dàng nếu thiết bị chỉ bị lạc.

Cách khóa iPhone từ xa để bảo vệ điện thoại

Khi bạn đã không thể nào định vị được thiết bị và buộc phải bảo vệ an toàn dữ liệu bên trong máy như hình ảnh, video, tài liệu cá nhân,… trước khi bị người khác đánh cắp, khóa iPhone là giải pháp nhanh, an toàn nhất.

Để có thể khóa iPhone khi bị mất bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Vào địa chỉ iCloud.com, đăng nhập tài khoản iCloud.

Bước 2: Chọn tìm iPhone.

Chọn tìm iPhone

Bước 3: Chọn vào Tất cả thiết bị → Chọn vào thiết bị cần khóa.

Chọn vào Tất cả thiết bị → Chọn vào thiết bị cần khóa

Bước 4: Nhấn chọn chế độ mất.

Nhấn chọn chế độ mất

Bước 5: Nhập số điện thoại hiển thị trên iPhone, chọn tiếp theo. Nhập tiếp nội dung tin nhắn để người nhặt được có thể nhìn thấy và liên hệ → Nhấn Xong.

Nhập tiếp nội dung tin nhắn để người nhặt được có thể nhìn thấy và liên hệ → Nhấn Xong.

Bước 6: Lúc này, iPhone (iPad) đã được khóa từ xa. Điện thoại không thể sử dụng và chỉ hiển thị số điện thoại và tin nhắn như bạn vừa cài đặt.

Điện thoại không thể sử dụng và chỉ hiện thị số điện thoại và tin nhắn như bạn vừa cài đặt.

Trên đây là cách sử dụng tính năng tìm iPhone và khóa điện thoại từ xa khi điện thoại iPhone/ iPad bị mất bạn có thể biết.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here