Những chiếc điện thoại cũ hay iPhone cũ là những chiếc điện thoại đã qua sử dụng có mức giá bán dễ chịu hơn rất nhiều so với hàng mới. Song là hàng cũ nên tình trạng hư hỏng là điều có thể xảy ra, do đó trước khi mua bạn cần có kiến thức về việc kiểm tra tình trạng thật sự của sản phẩm. Cùng tham khảo nha một số mẹo iphone kiểm tra này nhé.

Kiểm tra vẻ ngoài của máy

Dễ hiểu khi cầm máy lên đầu tiên bạn cần kiểm tra kỹ toàn bộ thân máy. Xem ở bốn của chiếc iPhone cũ góc có bị cấn hay móp hay không do đây là điểm tiếp xúc nhiều nhất với những vật thể bên ngoài. Ngoài ra, xem mặt lưng có dấu vết trầy xước nào hay mặt kính trước và mặt kính camera có bị vỡ hay không.

Kiểm tra vẻ ngoài của máy

Kiểm tra máy có bị thay màn hình hay chưa

Trên mỗi chiếc điện thoại đều được trang bị khay SIM để người dùng tiện lợi tháo hay lắp SIM vào máy. Song cách này chỉ áp dụng cho chiếc iPhone 5S và iPhone 6, sau khi tháo khay SIM bạn nhìn vào khe hở và bật màn hình sáng, nếu như khe SIM không bị hở sáng thì có thể chắc chắn rằng máy của bạn chưa thay màn hình.

Kiểm tra máy có bị thay màn hình hay chưa

Kiểm tra các tính năng cơ bản của máy

Bước tiếp theo trong cách kiểm tra điện thoại iPhone cũ bạn cần kiểm tra tất cả những tính năng của chiếc máy như loa, camera, tai nghe,… Cách thực hiện như sau:

 • Lắp SIM vào và gọi cuộc điện thoại để kiểm tra loa trong,
 • Mở nhạc hoặc youtube để kiểm tra chất lượng của loa ngoài,
 • Dùng camera trước và sau chụp ảnh để kiểm tra chất lượng ảnh chụp,
 • Mở ứng dụng ghi âm để kiểm tra mic thoại,
 • Sử dụng tai nghe, sạc cắm vào điện thoại để kiểm tra tính năng.

Xem thêm:

Check IMEI trước khi mua

Trên mỗi chiếc điện thoại đều có một IMEI và bạn cần thực hiện kiểm tra xem có trùng khớp với IMEI được dán trên hộp máy không. Điều này để đảm bảo điện thoại của bạn chưa bị thay vỏ. Các bước check IMEI điện thoại iPhone cũ như sau:

 • Cách 1: Gọi điện đến cú pháp *#06# để được nhận thông báo về IMEI.
 • Cách 2: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và kéo đến phần IMEI.

Sử dụng số và so sánh với số IMEI được lưu trên điện thoại hoặc vỏ hộp. Song với những bạn mua iPhone cũ không có hộp thì có thể thay thế bằng dãy số Serial. Truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > Số Serial > Copy số Serial và nhập vào trang web của Apple để tiến hành việc check IMEI iPhone và các sản phẩm Apple:

>>> https://checkcoverage.apple.com/

Check IMEI trước khi mua

Kiểm tra xem máy có dính iCloud không

iCloud là tính năng dùng để lưu trữ và đồng bộ dữ liệu bao gồm tin nhắn, hình ảnh, video… trong những thiết bị iOS với nhau. iCloud là tính năng riêng tư và có thể sử dụng để khóa máy vì vậy bạn cần đảm bảo rằng máy cũ phải không còn iCloud. Để kiểm tra còn iCloud trên máy hay không, hãy khôi phục cài đặt gốc cho máy iPhone, thực hiện vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Kiểm tra xem máy có dính iCloud không

Nếu như máy có sẵn iCloud thì nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của tài khoản. Bạn có thể hỏi người bán máy mật khẩu còn không thì đừng nên mua nhé.

Kiểm tra thông tin bảo hành iPhone

Đối với những chiếc máy cũ vẫn còn đang trong thời hạn bảo hành, thì tương tự như cách check IMEI ở bước nhập số Serial ở phía sau. Sau đó quan sát ở mục phía dưới, nếu máy hết hạn thì sẽ hiện dòng chữ Expired. Ngược lại, nếu chiếc máy của bạn còn bảo hành, thì nó sẽ hiển thị như sau:

 • Tên iPhone, IMEI
 • Xác nhận Active
 • Thời hạn bảo hành kỹ thuật của iPhone.
 • Thời gian bảo hành còn lại của máy.

Kiểm tra thông tin bảo hành iPhone

Sử dụng phần mềm kiểm tra iPhone cũ

Hiện nay có nhiều phần mềm đến từ bên thứ ba cho phép người dùng kiểm tra iPhone cũ tổng quát một cách nhanh chóng, bạn không phải thực hiện qua nhiều bước rườm rà nữa. Trước tiên, cần tải và cài đặt ứng dụng cho máy tính.

Sau khi giao diện mở lên, cắm cáp kết nối vào điện thoại và bạn chỉ cần bấm vào xem báo cáo xác minh, ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ tình trạng của máy hiện tại.

Sử dụng phần mềm kiểm tra iPhone cũ

Như vậy, ở trên là tất cả thông tin về việc cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua người mua chọn lựa và quyết định sở hữu sản phẩm iPhone đạt tiêu chuẩn nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here