Để laptop có thể hoạt động hết hiệu suất của mình, bạn có thể nâng cấp laptop để giúp máy mạnh hơn, tốt hơn, bền hơn,… Vậy có nên nâng cấp máy tính, laptop không và làm sao để nâng cấp đúng? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách chính xác và bổ ích nhất.

Hướng dẫn nâng cấp laptop 

Để có thể an toàn sử dụng chiếc laptop của bạn lâu dài, đồng thời nâng cao hiệu suất, độ mượt mà thì bạn cần tham khảo một số hướng dẫn nâng cấp laptop. Bạn có thể nâng cấp cpu cho laptop, card màn hình, card rời nhưng cần lưu ý một vài nguyên tắc.

Hướng dẫn nâng cấp laptop 

Cùng với đó bạn cũng cần phải có các dụng cụ để tháo dỡ và nâng cấp cho chiếc laptop của mình. Còn nếu không bạn có thể đến ngay tại các cửa hàng thay thế và sửa chữa uy tín để có thể nâng cấp trải nghiệm của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nâng cấp cpu cho laptop

Mỗi chiếc laptop được tạo ra đều có cho riêng mình một cpu mà nhà sản xuất trang bị cho nó. CPU được sắp xếp từ thấp đến cao bao gồm: Celeron -> Pentium -> Core i3 -> Core i5 -> Core i7… Điều cần lưu ý là không phải laptop nào cũng có thể nâng cấp CPU vì tùy thuộc vào laptop của bạn có CPU rời hay không.

Có thể nâng cấp cpu cho laptop không

Còn những dòng laptop có CPU dán sẽ không thể nâng cấp được. Đây dường như là cách phù hợp nâng cấp laptop Asus, Dell, HP, Acer,…Những chiếc laptop có chip CPU bắt đầu bằng “N” như: N4200, N3550,.. hoặc cuối cùng bằng chữ “U”, “H” như 4010U, 9750H,… sẽ không thể nâng cấp CPU được.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi nâng cấp cho laptop core i3 lên i5

Điều mà nhiều người không rành về công nghệ sẽ rất khó để nắm rõ thông tin cũng như cách thức nâng cấp laptop core i3 lên i5. Bạn sẽ không thể nâng cấp từ core i3 của thế hệ đầu tiên lên bất cứ core i5, i7 của thế hệ 2,3,4 nào hết.

Một số lưu ý khi nâng cấp laptop core i3 lên i5

Riêng đối với một số dòng laptop thế hệ thứ 2 nếu là chip CPU celeron B800, Pentium B940, B960,… khi muốn nâng cấp từ core i3 lên i5 bạn sẽ cần lưu ý đến bo mạch chủ. Nếu bo mạch chủ sử dụng chip HM70 thì không thể nâng cấp, lỗi năng. Riêng HM65, HM75, HM76,… thì bạn tha hồ nâng cấp core i3 lên i5.

lưu ý một số dòng máy khi nâng cấp laptop

Nâng cấp máy tính, Laptop cần bao nhiêu tiền cho thay đổi cpu

Yếu tố chính quyết định đến giá thành thay đổi cpu cho laptop sẽ phụ thuộc vào loại cpu được sắp xếp kể trên. Vì thế, giữa hai loại CPU có giá trị cách nhau từ 2-3 triệu. Đặc biệt, việc nâng cấp máy tính xách tay core i5 lên i7 sẽ tiêu tốn tận 3 đến 10 triệu.

Nâng cấp Laptop cần bao nhiêu tiền cho thay đổi cpu

Nhưng đi cùng với việc thay thế CPU thì bạn lại phải tân trang lại các thiết bị ram và thiết bị rom cũng như card màn hình để tương thích với con chip mới. Điều này nhằm giúp chúng có thể hạn chế được các lỗi về tắt nghẽn cổ chai.

Nâng cấp card màn hình cho laptop

Card màn hình cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng giúp chiếc laptop của bạn đáp ứng hình ảnh một cách mượt mà, rõ nét nhất, tránh tình trạng giật lag màn hình. Sau đây là một số lưu ý cũng như giải đáp câu hỏi có thể nâng cấp card màn hình cho laptop không?

Nâng cấp card màn hình cho laptop

Card màn hình trên laptop sẽ rất khác với các loại máy tính để bàn, vì vậy tùy thuộc vào dòng máy sẽ có thể nâng cấp card màn hình hoặc không? Đa số những card màn hình được tích hợp trên mainboard của laptop sẽ không thể nâng cấp theo mong muốn.

Một số dòng không thể nâng cấp card màn hình

Bạn có thể nâng cấp laptop Dell như Dell Precision M4700, M4800, M6600, M6800,… để tăng hiệu năng dễ dàng. Ngoài ra, việc nâng cấp laptop HP Zbook 15, Hp elitebook 8560W, 8570w,…  cũng có thể. Card màn hình tốt hơn sẽ giúp máy mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Một số dòng có thể nâng cấp card màn hình laptop

Vì vậy, khi lựa chọn laptop cho bản thân, bạn luôn cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng trong tương lai để có thể thỏa mãn. Nếu bạn nâng cấp cho laptop chơi game, công việc đồ họa, thiết kế thì bạn nên mua những laptop có card màn hình VGA rời để nâng cấp.

Xem thêm:

Nâng cấp card màn hình cần bao nhiêu tiền

Giá nâng cấp card màn hình cho một chiếc laptop luôn không rẻ. Sự thay đổi này sẽ có mức trung bình từ 1 đến 4 triệu. Điều này còn phụ thuộc vào mã card và thông số card để có thể ước tính được. Card màn hình có dung lượng tốt, đời mới sẽ có giá trị cao tương đương.

Nơi nâng cấp laptop uy tín – chất lượng cao

Việc nâng cấp sẽ vô cùng khó khăn đối với những người không rành về công nghệ. Bạn sẽ băn khoăn giá thành, chất lượng về thay thế linh kiện, nâng cấp laptop tốt nhất. Hãy để việc đó cho các nhân viên tại Điện Thoại Vui xử lý.

Bằng một số các thủ thuật laptop chuyên nghiệp và máy móc hiện đại các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn nâng cấp chiếc laptop của mình một cách chính xác nhất. Cùng với đó mức giá sẽ vô cùng hợp lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here