Cách bật đèn bàn phím Dareu và tùy chỉnh đèn LED khá đơn giản, bạn đã thử qua chưa? Nếu chưa và cũng đang tìm cách thay đổi hiệu ứng chiếu sáng cho bàn phím của bạn thì hãy cùng theo dõi hết bài viết sau nhé!

Các loại đèn bàn phím Dareu

Hiện nay, bàn phím Dareu đang là một trong những sự lựa chọn lý tưởng của nhiều người dùng, bởi nó có hệ thống đèn LED chiếu sáng vô cùng bắt mắt từ 2 loại chính như sau:

Đèn LED đơn sắc

Bàn phím Dareu tích hợp đèn LED đơn sắc thì chỉ chiếu sáng duy nhất một màu cho tất cả các phím. Việc sử dụng cách bật đèn bàn phím Dareu chỉ là để điều chỉnh tăng hay giảm độ sáng của các đèn mà thôi.

Các loại đèn bàn phím Dareu

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn bàn phím có nhiều màu khác thì có thể kết hợp các màu đèn LED đơn sắc khác nhau lên cùng một bàn phím là được nhé!

Đèn LED RGB

Khác với đèn LED đơn sắc, LED RGB lại có khả năng chiếu sáng 3 màu sắc trong cùng 1 bóng đèn đồng thời trên cùng một bàn phím Dareu nhưng nhìn chung nó vẫn sẽ có màu cơ bản là Red, Blue và Green. Đèn led RGB thường gồm có 3 màu cơ bản là: Red, Green và Blue.

Các loại đèn bàn phím Dareu

Đối với loại đèn LED RGB này, cách bật đèn bàn phím Dareu được áp dụng vô cùng hiệu quả và tạo ra nhiều hiệu ứng chiếu sáng khác nhau. Chính vì thế, giá thành của loại này cũng sẽ cao hơn nhiều so với LED đơn sắc.

Hình dạng đèn bàn phím Dareu

Trước khi đi sang hướng dẫn cách bật đèn bàn phím Dareu chúng ta sẽ cùng điểm qua hình dạng của đèn LED sẽ như thế nào? Được biết, hình dạng đèn LED thường được làm dạng tròn, dẹt hoặc vuông tùy vào từng loại bàn phím khác nhau.

Hình dạng đèn bàn phím DareuaHình dạng

Tuy nhiên, đèn LED tròn là dạng phổ biến nhất và bạn có thể dễ dàng mua thay thế ở các cửa hàng điện tử hiện nay. và giá cũng thấp hơn so với các hình dạng đèn LED khác.

Mặt khác, đèn LED dạng vuông sẽ cho ra nhiều hiệu ứng chiếu sáng bắt mắt khác nhau và sinh động hơn. Do đó, giá cũng sẽ khá cao nhưng lại khó tìm mua so với đèn LED tròn thông dụng.

Cách bật đèn bàn phím Dareu và tắt đèn LED đơn giản

Để bật đèn LED bàn phím Dareu và tắt đèn LED đơn giản người dùng chỉ cần sử dụng tổ hợp phím như sau:

 • Fn + = : Bật toàn bộ LED bàn phím Dareu.
 • Fn + – : Tắt toàn bộ LED bàn phím Dareu.

Cách bật đèn bàn phím Dareu và tắt đèn LED đơn giản

Cách tùy chỉnh đèn bàn phím Dareu

Bên cạnh cách bật đèn bàn phím Dareu và tắt đèn LED, mọi người còn có thể thay đổi hiệu ứng chiếu sáng dễ dàng, thông qua các việc sử dụng phím Fn + phím số từ 1 đến 9 như sau:

Cách tùy chỉnh đèn bàn phím Dareu

 • Tổ hợp phím Fn + 1: Chọn một màu đèn để hiển thị và muốn đổi màu chỉ cần nhấn lại tổ hợp Fn + 1 một lần nữa.
 • Tổ hợp phím Fn + 2: Chuyển động luân phiên quay vòng giữa 7 màu đèn LED nhưng ở tốc độ chậm.
 • Tổ hợp phím Fn + 4: 7 màu đèn LED đơn sắc hiển thị lần lượt với nhau nhưng độ sáng giảm dần.
 • Tổ hợp phím Fn + 5: Màu sắc chỉ hiển thị khi phím đó được nhấn và bạn được chọn màu hiển thị khi nhấn Fn + 5 liên tục đến khi hiển thị ra màu bạn muốn.
 • Tổ hợp phím Fn + 6: Dạng chiếu sáng màu sắc như sao lấp lánh.
 • Tổ hợp phím Fn + 7: Dạng chiếu sáng màu sắc như sóng vỗ nhè nhẹ, độc đáo.
 • Tổ hợp phím Fn + 8: Dạng chiếu sáng màu sắc kiểu Ripping.
 • Tổ hợp Fn + 10: Màu sắc chỉ hiển thị khi phím đó được nhấn
 • Tổ hợp Fn + 11: Toàn bộ mặt phím đều sáng nhưng không chuyển động.

Hy vọng với cách bật đèn bàn phím Dareu và tắt đèn LED cũng như cách thay đổi hiệu ứng màu đèn đơn giản ở trên sẽ được bạn áp dụng thành công ngay trên bàn phím Dareu hiện có nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here