Tính năng chia đôi màn hình A70 là một tính năng hữu ích được Samsung cập nhật trên Samsung nói riêng cũng như các smartphone sử dụng phiên bản Android 7.0 Nougat trở đi. 

Vậy bạn đã khám phá tính năng chia đôi màn hình Samsung A70 hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu tính năng này cũng như cách sử dụng nhé!

Tính năng chia đôi màn hình trên Samsung A70 là gì? Lợi ích của việc chia đôi màn hình

Tính năng chia đôi màn hình hay còn gọi là tính năng đa cửa sổ (Multi Window) được Samsung phát triển và được phổ biến ra các hãng khác. Tính năng chia đôi màn hình cho phép bạn sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng trên một màn hình. 

Nhờ có tính năng này, người dùng có thể vừa xem Youtube, vừa đọc báo, lướt web, xem ảnh,…mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng đang sử dụng. 

Cách chia đôi màn hình Samsung A70 nhanh chóng từ A-Z

Vậy Samsug có chia đôi màn hình không? Tính năng này được phát triển trên các smartphone chạy hệ điều hành Android 7.0 Nougat trở lên vì vậy Samsung A70 cũng sở hữu tính năng này.

Tính năng chia đôi màn hình Samsung giúp người dùng có thể sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng, thao tác tiện lợi và nhanh chóng hơn cũng như có thể thao tác cùng lúc trên 2 hay nhiều ứng dụng, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. 

Cách chia đôi màn hình Samsung A70 đơn giản và cách thoát chia đôi màn hình

Làm thế nào để chia đôi màn hình Samsung? Chắc chắn có nhiều người dùng vẫn chưa nắm được cách sử dụng tính năng này trên smartphone của mình. Nếu bạn chưa biết chia đôi màn hình thế nào thì hãy tham khảo ngay cách chia đôi màn hình Samsung A70 dưới đây.

Cách chia đôi màn hình Samsung A70:

Để thực hiện chia đôi màn hình trên Samsung, đầu tiên bạn nhấn vào phím Đa nhiệm để xem các ứng dụng được sử dụng thường xuyên > Chọn Logo ứng dụng > Chọn Open in split screen view (Mở ở dạng chia đôi màn hình).

Cách chia đôi màn hình Samsung A70 đơn giản và cách thoát chia đôi màn hình

Sau khi chọn chia đôi màn hình, bạn sẽ thấy ứng dụng được thu nhỏ về nửa trên của màn hình smartphone và các ứng dụng khác sẽ xuất hiện ở phần bên dưới màn hình. Lúc này bạn có thể mở thêm 1 ứng dụng bất kỳ từ danh sách trên.

Ứng dụng đầu tiên được mở sẽ nằm ở trên và ứng dụng thứ 2 sẽ nằm ở bên dưới. Để thay đổi vị trí của 2 ứng dụng, bạn chỉ cần nhấn giữ thanh màu xanh dương ở giữa 2 ứng dụng và chọn hình 2 mũi tên. Bạn cũng có thể nhấn giữ thanh màu xanh dương và kéo để thay đổi kích thước.

Cách thoát chia đôi màn hình Samsung A70:

Sau khi đã bật chế độ chia đôi màn hình trên điện thoại Samsung, khi không cần sử dụng chế độ này nữa, bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau đây để thoát chế độ chia đôi màn hình:

  • Chạm vào Phím đa nhiệm trên màn hình sau đó chọn biểu tượng X hình tròn ở ứng dụng bạn muốn tắt để thoát chế độ chia đôi màn hình. 

Cách thoát chia đôi màn hình Samsung A70:

Ngoài ra bạn cũng có thể thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình trên Samsung một cách nhanh chóng hơn bằng cách bấm nút Trở về trên thanh điều hướng của smartphone. 

Cách chia nhiều màn hình trên Samsung A70:

Ngoài chế độ chia đôi màn hình, bạn cũng có thể chia nhiều màn hình (đa cửa sổ) trên smartphone qua các bước đơn giản sau:

  • Nhấn vào phím đa nhiệm để hiển thị các ứng dụng đang chạy > Nhấn giữ vào ứng dụng muốn đưa ra màn hình > Thực hiện thao tác tương tự với các ứng dụng khác và trên màn hình sẽ xuất hiện các ứng dụng cùng lúc.

Khi sử dụng chế độ đa cửa sổ trên màn hình, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác như di chuyển các cửa sổ, phóng to/thu nhỏ màn hình ứng dụng tùy thích, sao chép nội dung (ví dụ sao chép và dán nội dung của một trang báo và chia sẻ đến khung chat),….

Qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn chế độ Đa cửa sổ cũng như cách chia đôi màn hình trên điện thoại Samsung A70 đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here