Chụp màn hình điện thoại là một trong những cách đơn giản và nhanh nhất giúp bạn có thể lưu lại hình ảnh, thông tin trên màn hình điện thoại trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng Oppo A7 và chưa biết chụp màn hình Oppo A7 nhanh chóng từ A-Z thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây. Chắc chắn chúng sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị.

Cách chụp màn hình điện thoại Oppo A7 đơn giản  

Là một trong những mẫu điện thoại thông minh đời mới nên việc chụp ảnh màn hình Oppo A7 rất đơn giản, bạn có thể thao tác trực tiếp trên máy mà không cần sử dụng tới phần mềm thứ 3. Để chụp ảnh màn hình Oppo A7 bạn có thể thực hiện theo rất nhiều cách khác nhau. Sau đây là hướng dẫn những cách cơ bản và nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện:

Chụp nhanh qua phím nguồn và phím tăng giảm âm lượng

Đây là cách khá truyền thống và được đông đảo người biết đến. Bằng việc sử dụng phím vật lý gồm tổ hợp đồng thời phím nguồn và phím âm lượng.

Chụp màn hình Oppo A7 bằng phím nguồn và phím tăng giảm âm lượng

Trên Oppo A7 bạn có thể sử dụng phím tăng âm lượng hoặc phím giảm âm lượng kết hợp với nút nguồn là có thể chụp màn hình một cách nhanh chóng. Sau khi thực hiện bạn có thể chia sẻ thoải mái với bạn bè, người thân.

Chụp ảnh màn hình bằng thao tác vuốt

Bên cạnh cách truyền thống trên thì bạn có thể sử dụng cách thứ hai cũng rất nhanh chóng và vô cùng tiện ích đó là cách chụp màn hình Oppo A7 bằng cách vuốt 3 ngón tay. Để có thể thực hiện được cách này thì bạn cần cài đặt một chút trên điện thoại của mình.

  • Bước 1: Vào mục Menu trên điện thoại
  • Bước 2: Chọn mục: Settings/Cài đặt trong phần Menu
  • Bước 3: Chọn thẻ “Chung” và tiếp đến ấn chọn thẻ “Cử chỉ và chuyển động”

Chụp màn hình Oppo A7 bằng cách vuốt tay

  • Bước 4: Chọn thẻ “Cử chỉ bật màn hình”

Tại bước này, các bạn sẽ nhìn thấy tính năng “Ba ngón tay chụp màn hình”. Để sử dụng bạn chỉ cần kích hoạt gạt thanh ngang sang bên phải. Khi thanh đó xuất hiện biểu tượng màu xanh là bạn có thể sử dụng được chức năng này rồi.

Bật cử chỉ màn hình

Sau khi hoàn thành cài đặt thì bạn có thể dùng 3 ngón tay vuốt từ phía trên màn hình xuống dưới để chụp màn hình một cách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn cách chụp màn hình cuộn trang  

Chụp cuộn màn hình là chức năng thông minh được tích hợp trên các dòng điện thoại cao cấp để giúp người dùng có thể chụp được toàn bộ nội dung theo chiều dọc. Để chụp cuộn màn hình điện thoại Oppo bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tại màn hình bạn muốn chụp cuộn hãy nhấn tổ hợp phím nguồn và phím tăng hoặc phím giảm âm lượng trong vòng 1 giây.
  • Bước 2: Bạn lựa chọn “Trang xuống” cho đến hết trang cần chụp màn hình.
  • Bước 3: Nhấn vào “Lưu” khi bạn đã hoàn tất.

Hướng dẫn cách chụp cuộn màn hình chi tiết

Khi màn hình được chụp xong, bạn có thể vào bộ sưu tập để xem lại hình ảnh của mình đã chụp thành công hay chưa và có theo như ý mình mong muốn hay không nhé.

Các bạn có thể thấy việc chụp màn hình là thao tác rất đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích đối với người dùng. Đối với Oppo A7 thì việc chụp màn hình lại càng trở nên đơn giản hơn khi bạn không cần dùng đến công cụ hỗ trợ hay phần mềm thứ 3 nào cả. Thật đơn giản và tiện ích đúng không nào?

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn một cách chi tiết nhất về cách chụp màn hình điện thoại Oppo A7 đơn giản. Hi vọng với những gì chia sẻ sẽ đem lại cho các bạn những mẹo rất bổ ích trong khi sử dụng. Chúc bạn lưu lại được những hình ảnh, những thông tin ấn tượng một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here