Sử dụng tính năng quay video trên màn hình điện thoại sẽ giúp cho trải nghiệm dùng OPPO A9 (2020) của bạn trở nên trọn vẹn hơn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách quay màn hình trên điện thoại OPPO A9 (2020) đầy đủ, chi tiết.

Tính năng quay màn hình OPPO A9 (2020) hoạt động thế nào?

Về cơ bản, tính năng quay màn hình (hay còn gọi là Screen Recording) sẽ cho phép người dùng OPPO A9 (2020) quay lại trọn vẹn tất cả hoạt động diễn ra trên màn hình điện thoại. Ngoài ra, người dùng còn có thể quay màn hình kèm âm thanh, điều chỉnh độ phân giải video, và quay màn hình kèm thao tác chạm cảm ứng.

Tính năng quay màn hình OPPO A9 (2020) có mặt trên điện thoại OPPO A9 (2020), cũng như các mẫu điện thoại OPPO chạy ColorOS 5.0 hoặc cao hơn. Bạn có thể kiểm tra phiên bản hệ điều hành ColorOS hiện tại bằng cách vào Cài đặt và chọn Thông tin điện thoại.

Cách quay màn hình trên điện thoại OPPO A9 (2020) chi tiết

Đầu tiên, bạn kéo màn hình từ trên xuống để mở Bảng điều khiển trung tâm (Control Center). Sau đó, bạn nhấp vào biểu tượng máy quay. Sau khoảng 3 giây đếm ngược, màn hình sẽ bắt đầu được quay lại. Thời lượng quay màn hình tối đa trên OPPO A9 (2020) là 30 phút nên bạn cần chú ý đến thời gian quay màn hình.

Nhấn vào nút quay màn hình để quay các thao tác trên màn hình Oppo A9 2020

Để pause hoặc ngừng quay video, bạn có thể nhấp vào icon đỏ và thông báo “The screen recording has been saved” (Video quay màn hình đã được lưu lại) sẽ hiển thị. Bạn có thể nhấp vào thông báo này, hệ thống sẽ mở thư viện ảnh/video để bạn kiểm tra video màn hình vừa quay xong.

Nhấp vào thông báo để truy cập file quay màn hình trên Oppo A9 2020

Cách chỉnh sửa video

Sau khi quay video màn hình xong, bạn có thể tiến hành chỉnh sửa video theo ý thích trước khi upload lên các nền tảng chia sẻ như YouTube. Và để chỉnh sửa video quay màn hình trên OPPO A9 (2020), bạn thực hiện như sau:

  • Vào Hình ảnh, sau đó chọn Album và tìm đến thư mục Video.
  • Chọn video quay màn hình bạn vừa thực hiện xong, và nhấp vào Chỉnh sửa.
  • Tại phần Chỉnh sửa bạn có thể cắt xén video, thêm filter hoặc các hiệu ứng đẹp mắt vào, chèn nhạc nền và chữ, thậm chí là cả watermark cho video của bạn trước khi xuất bản.

Cách quay video màn hình kèm âm thanh

Việc quay video màn hình kèm âm thanh sẽ rất hữu ích trong việc dựng nên các video hướng dẫn để bạn có thể upload lên các nền tảng chia sẻ video. Hiện nay bạn có thể quay video màn hình kèm âm thanh thu lại trên OPPO A9 (2020) bằng hai cách: thông qua microphone hoặc thông qua loa ngoài. Và dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

  • Bạn vào Cài đặt > Cài đặt thêm > Quay video màn hình và chọn nếu bạn muốn quay video màn hình kèm âm thanh thu lại từ loa hay microphone. Nhấp vào cần gạt chuyển sang xanh để kích hoạt.

Cách quay video màn hình kèm âm thanh trên OPPO A9

  • Kế đến, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Quay video màn hình và bật tùy chọn Cho phép quay video có âm thanh. Sau đó âm thanh sẽ được thu lại cho video màn hình của bạn thông qua microphone trên OPPO A9 (2020).

Cách quay video màn hình kèm âm thanh trên OPPO A9

Cách điều chỉnh độ phân giải cho video

Ngoài ra, bạn còn có thể điều chỉnh độ phân giải cho video quay màn hình vừa thu lại trên OPPO A9 (2020). Độ phân giải càng cao, dung lượng video càng lớn. Do đó mà bạn có thể điều chỉnh độ phân giải video cho phù hợp với bộ nhớ còn trống trên máy.

Trước tiên, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Quay video màn hình > Độ phân giải video.

Hướng dẫn điều chỉnh độ phân giải cho video quay màn hình trên OPPO A9 (2020)

Tại đây sẽ có hai tùy chọn là Cao (720p) và Thấp (480p). Bạn có thể chọn độ phân giải tùy ý trước khi tiến hành quay video màn hình.

Cách quay video màn hình kèm thao tác chạm cảm ứng trên OPPO A9 (2020)

Thao tác chạm cảm ứng trở nên rất hữu ích khi bạn muốn quay video chơi game chiến thuật và muốn ghi lại mọi thao tác cử chỉ chạm trên màn hình. Bạn có thể kết hợp tính năng này kèm quay video âm thanh để tạo ra những video hướng dẫn chơi game bổ ích.

Cách quay video màn hình kèm thao tác chạm cảm ứng trên OPPO A9 (2020)

Để kích hoạt thao tác chạm cảm ứng trong khi quay màn hình, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng hệ thống > Quay video màn hình > bật gạt vào mục Quay lại thao tác chạm trên màn hình (Record Screen Taps).

Trên đây là tất cả các bước quay video màn hình trên điện thoại OPPO A9 (2020), cũng như những tiện ích đi kèm trong quá trình quay sẽ giúp cho video màn hình của bạn trở nên hoàn thiện hơn. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here