Khi bạn sử dụng Xiaomi Mi 8 SE, sẽ có những lúc bạn cần lưu lại những khoảnh khắc thú vị mà bạn bắt gặp được, hay lưu lại nnahnh những thông tin cần thiết. Chụp màn hình chính là cách nhanh chóng và tiện lợi để lưu lại những gì hiện trên màn hình của bạn. Vậy làm thế nào để chụp ảnh màn hình Xiaomi Mi 8 SE? Chúng mình sẽ trả lời câu hỏi đó ngay dưới đây!

Cách chụp màn hình Mi 8 SE đơn giản

Đây chính là biện pháp nhanh chóng và đơn giản nhất để bạn chụp ảnh màn hình trên chiếc điện thoại Mi 8 SE, chính là nhấn nút nguồn và phím âm lượng để tiến hành chụp lại ảnh màn hình hiện tại trên máy.

Cách chụp màn hình Mi 8 SE đơn giản

Bạn cần nhấn đồng thời nút Power và Volume Down trong khoảng thời gian 1,5 giây.

Màn hình điện thoại sẽ nhấp nháy và phát lên âm thanh chụp màn hình, khi đó có nghĩa là màn hình hiển thị hiện tại trên điện thoại đã được chụp lại.

Lúc này, bạn hãy bấm vào mục thông báo để truy cập ảnh chụp màn hình vừa rồi hoặc vào thư mục Screenshot trên điện thoại của mình.

Sử dụng ứng dụng chụp màn hình

Vô vàn ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh màn hình dành cho những ai có chiếc điện thoại Xiaomi Mi 8 SE hỏng phím cơ, hoặc bạn muốn tìm đến cách nào đó đa chức năng hơn. 

Dưới đây là một số ứng dụng chụp màn hình khá phổ biến và được đánh giá tốt từ người dùng.

AZ Screen Recorder

Ứng dụng này có chức năng cơ bản là để quay video màn hình hoặc là bạn sử dụng tính năng chụp màn hình để chụp lại những hình ảnh, thông tin quan trọng mà bạn muốn lưu lại, đang hiển thị trên màn hình.

Ưu điểm của ứng dụng AZ Screen Recorder chính là có thể quay video màn hình không hề giới hạn thời gian, ngoài ra bạn còn có thể chỉnh sửa độ sáng của video màn hình mà bạn quay. 

Đây chính là ứng dụng không chỉ giúp người dùng chụp ảnh màn hình, mà còn hỗ trợ quay video màn hình, vô cùng tiện ích.

Screenshot Touch

Ngoài ứng dụng AZ Screen Recorder thì ứng dụng Screenshot Touch cũng là gợi ý đáng để trải nghiệm nếu bạn cần một ứng dụng giúp chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi Mi 8 SE.

Screenshot Touch

Ứng dụng còn có hiển thị một thanh công cụ giúp tùy chỉnh mờ, cùng với đó là một thanh thông báo để người sử dụng có thể truy cập nhanh. 

Cùng với đó là hàng loạt tính năng như cắt hình ảnh, có thể tăng giảm vùng cần chụp, chụp toàn bộ màn hình, quay video màn hình… Bạn còn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách lắc nhẹ chiếc Xiaomi Mi 8 SE với ứng dụng này. 

Ở phiên bản miễn phí, ứng dụng này sẽ chứa quảng cáo. Còn bản thu phí sẽ loại bỏ đi quảng cáo và bổ sung thêm các tính năng khác. 

 Screen Master

Với ứng dụng Screen Master, bạn có thể chụp toàn bộ màn hình trên trang web bằng cách copy và dán đường dẫn URL của trang web đó vào ứng dụng này.

Sử dụng ứng dụng chụp màn hình

Screen Master sẽ chụp lại hình ảnh tại trang web đó. Ngoài ra, bạn còn có thể lắc điện thoại để chụp nhanh màn hình. Phiên bản thu phí sẽ loại bỏ đi quảng cáo và bổ sung một vài tính năng. 

Chụp màn hình mi 8 se bằng tính năng mặc định trong MIUI

Ở giao diện truyền thống của Xiaomi Mi 8 SE là MIUI có sẵn tính năng chụp ảnh màn hình. Để chụp lại màn hình đang hiển thịd bất kỳ, bạn chỉ cần: 

Vuốt trên màn hình theo hướng từ trên xuống để mở ra bảng thông báo. Sau đó vuốt theo hướng từ trái sang phải để Toggles hiển thị.

Tiếp theo, vuốt xuống trên Toggles và tiến hành di chuyển xuống, tìm tính năng chụp ảnh màn hình.

Cuối cùng là bạn hãy nhấn vào biểu tượng Screenshot có hình cái kéo hoặc máy ảnh để chụp lại màn hình trên điện thoại của bạn.

Sử dụng tính năng mặc định trong MIUI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here