Một trong những tính năng TikTok vừa ra mắt gần đây, và cũng là tính năng đang được người dùng đón nhận, chính là cách ghim video trên Tiktok, vì thế hãy tham khảo ngay cách ghim video TikTok sao cho nổi bật profile cá nhân nhé.

Cách ghim video trên TikTok lên trang cá nhân

Ra mắt kể từ tháng Chín năm 2021 dưới dạng tính năng thử nghiệm, ghim video đã nhanh chóng trở thành sức hút đối với rất nhiều người dùng TikTok mà đặc biệt là những nhà sáng tạo nội dung. Tất nhiên, tính năng này cũng rất hữu dụng để bạn làm nổi bật những video hấp dẫn nhất lên trang cá nhân của bạn, vì thế hãy tham khảo nhanh cách ghim video trên tiktok ngay sau đây.

 • Bước 1: Trước hết bạn cần mở TikTok trên điện thoại.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản TikTok bạn muốn ghim video nổi bật.
 • Bước 3: Vào profile cá nhân và chọn video bạn muốn ghim lên đầu trang.

Chọn vào icon dấu ba chấm

 • Bước 4: Tại video, bạn chọn icon ba chấm ngang nằm ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Bước 5: Nhấp chọn nút Ghim (có hình cây đinh ghim) và video đó sẽ được hiển thị lên đầu trang cá nhân của bạn. Và bạn sẽ thấy những video đó có dòng chữ “Đã ghim” màu đỏ ở góc trên bên phải.

Nhấn vào biểu tượng ghim

Đó chính là cách ghim video trên TikTok cực kỳ đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện. Bạn có thể ghim lên đến 3 video trên profile

>>> Xem thêm Cách tải video TikTok không nút lưu ngay nhé.

Lợi ích từ việc ghim video Tik Tok

Có lý do tính năng ghim video lại được người dùng TikTok vô cùng đón nhận, ngay cả trong giai đoạn đầu thử nghiệm. Và lý do đầu tiên chính là việc nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này có thể làm nổi bật trang cá nhân của mình bằng những video bắt mắt. Nhà sáng tạo có thể chọn ra những video ưng ý nhất và ghim lên trang cá nhân để khách ghé profile có thể vừa biết rõ nội dung của trang, vừa ấn tượng bởi chất lượng của video.

Lợi ích từ việc ghim video trên TikTok

Lý do kế đến là ghim những thông tin quan trọng. Ví dụ, nếu trang TikTok đó có chủ đề chính là giáo dục, nhà sáng tạo có thể chọn ghim các video có tính giới thiệu và giáo dục những nội dung chủ chốt để người mới có thể theo dõi dễ dàng.

Lý do khác nữa là cập nhật tin tức hằng ngày trên trang TikTok. Nếu page đó chuyên về tin tức hằng ngày về một chuyên mục nào đó, họ có thể sử dụng tính năng ghim video để hiện các tin tức nổi bật trong ngày, và cập nhật đều đặn để người theo dõi có thể nắm bắt kịp thời.

>>> Xem thêm Cách xóa nick TikTok mới nhất ngay nhé.

Cách bỏ ghim video trên Tik Tok

Có hai trường hợp bạn cần bỏ ghim video trên TikTok như sau:

 • Video đó đã lỗi thời và cần được cập nhật bằng nội dung mới hơn trên mục “Đã ghim”.
 • Nhà sáng tạo nội dung cần đổi mới video hằng ngày để giữ profile thu hút.

Và cho dù là trường hợp nào, bạn cũng cần nắm bắt cách bỏ ghim video trên TikTok. Tất nhiên, cách bỏ ghim video cũng nhanh như cách ghim video ban đầu. Bạn có thể áp dụng cách bỏ ghim video TikTok như sau.

 • Bước 1: Mở profile trang TikTok của bạn.
 • Bước 2: Chọn video đã được ghim từ trước.
 • Bước 3: Tại video đó, bạn nhấp icon ba chấm ngang ở góc dưới bên phải.

Cách bỏ ghim video trên TikTok

 • Bước 4: Ấn vào nút Bỏ ghim.

Và thế là bạn đã bỏ ghim một video trên TikTok thành công. Bạn có thể áp dụng cách ghim và bỏ ghim để tối ưu hiển thị nội dung trên trang profile TikTok của mình.

Ghim video trên TikTok đã có ở Việt Nam chưa?

Do ban đầu được ra mắt dưới dạng thử nghiệm, nên ngày trước tính năng ghim video chỉ có mặt ở một số thị trường nhất định. Tuy nhiên, nhờ sự đón nhận và sử dụng rộng rãi mà TikTok đã tích hợp tính năng ghim video cho tất cả thị trường, trong đó có cả TikTok Việt Nam. Vì thế, nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung ở Việt Nam, bạn đã có thể sử dụng tính năng ghim video này nhé.

Trên đây là hướng dẫn cách ghim video Tiktok trên máy tính sao cho nổi bật trang cá nhân, với những bước thực hiện nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here