Hư hỏng nút nguồn là lỗi thường xuyên rất xảy ra trên những chiếc điện thoại Samsung, bởi phím nguồn là linh kiện ta sử dụng hằng ngày với số lần nhấn từ vài chục đến hàng trăm lần. Ở bài viết này, cùng người viết tìm hiểu nguyên nhân gây hử hỏng và cách mở nguồn samsung khi nút nguồn bị hư nhé.

Cách mở nguồn điện thoại samsung khi nút nguồn bị liệt, hư

  • Mở nguồn điện thoại samsung bằng ứng dụng

Volume Unlock là một ứng dụng trên Google Play cho phép bạn hán chức năng mở nguồn cho phím tăng giảm âm lượng còn hoạt động được trên chiếc điện thoại Samsung của bạn.

Hướng dẫn cách mở nguồn điện thoại samsung khi nút nguồn bị hư

Sau tải về ứng dụng thành công, việc cần làm là mở ứng dụng lên, chọn bật tính năng có tên “Enable/Disable Volume Power” là đã có thể sử dụng phím tăng giảm âm lượng để mở nguồn samsung.

  • Cách mở nguồn điện thoại samsung sử dụng tổ hợp phím

Một cách khác giúp bạn thực hiện việc mở nguồn máy samsung là sử dụng tổ hợp phím cho phép truy cập vào chế độ Recovery của máy, từ đó truy cập vào tính năng restart để khởi động lại và mở nguồn của máy lên.

Cách mở nguồn điện thoại samsung sử dụng tổ hợp phím

Với điện thoại Samsung có hỗ trợ nút home mặt trước:

Người dùng nhấn đồng thời nút home và phím giảm âm lượng bên cạnh của máy. Chờ cho logo Samsung hiện ra và sau đó là bảng recovery sẽ hiện lên. Bạn chọn vào dòng restart để tiến hành khởi động và mở nguồn máy.

Với điện thoại Samsung không có nút home ( Từ S8 trở lên):

Với nhưng mẫu này không còn nút home ở mặt trước. Để thực hiện việc truy cập vào recovery bạn sử dụng tổ hợp phím nút Bixby + nút giảm âm lượng. Sau đó bạn chờ máy truy cập vào bảng recovery và nhấn nút restart để mở nguồn và khởi động lại máy.

  • Cách mở nguồn điện thoại Samsung qua adb trên máy tính

Android Debug Bridge hay viết tay là ADB là một chương trình dạng dòng lệnh cho phép người dùng tương tác với điện thoại thông qua máy tính. Việc đầu tiên bạn cần cài đặt ADB cho máy tinh của mình sau đó.

Tương tự như cách trên, bạn sử dụng tổ hợp phím tuỳ thuộc vào mẫu samsung của bạn để truy cập vào chế độ recovery. Bạn gõ dòng lên sau “fastboot contine”. Sau đó nếu thành công, máy sẽ khởi động lại.

  • Mang máy đến trung tâm sửa chữa.

Sau khi đã thử cả 3 cách trên mà không mang lại kết quả. Người viết khuyên bạn hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa để kỹ thuật viên kiểm tra và khắc phục vấn đề này.

Nguyên nhân gây hử hỏng nút nguồn trên điện thoại Samsung.

  • Thao tác trên phím quá mạnh

Nguyên nhân gây hử hỏng nút nguồn trên điện thoại Samsung.

Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng nhấn với một lực quá mạnh có thể khiến nút nguồn bị giảm tuổi thọ dẫn tới bị hư hỏng nhanh hơn gây nên tình trạng bị kẹt nút hay không thể bấm được.

  • Nút nguồn bị bám bụi bẩn.

Bụi bẩn cũng là nguyên nhân gây ra lỗi nút nguồn bị hư trên điện thoại Samsung khi sử dụng trong thời gian dài. Người dùng nên có thói quen vệ sinh như lau chùi, sử dụng bàn chải đánh răng vệ sinh khe hở nút nguồn để giúp nút nguồn được bền lâu.

  • Điện thoại từng vào nước, va đập.

Điện thoại từng vào nước, va đập.

Nước, va đập là nguyên nhân chính thường gây hư hỏng nút nguồn, vì đây là linh kiện bị tác động trực tiếp từ các nguyên nhân gây hại trên. Việc sử dụng một chiếc ốp lưng dày dặn sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng hư hỏng nút nguồn bởi các nguyên nhân trên.

  • Xung đột phần mềm, lỗi hệ thống.

Các ứng dụng, file hệ thống sau một thời gian sử dụng có thể bị hư hỏng do virus hay người dùng xoá nhầm file dẫn đến lỗi chức năng trên nút nguồn. Thông thường, chỉ vài lần reset hoặc chạy lại rom sẽ giúp khắc phục lỗi từ nguyên nhân này.

Lời kết

Qua các cách mở nguồn đt samsung, người dùng có thể hiểu được phần nào nguyên nhân cũng như cách xử lý phù hợp khi gặp phải lỗi trên chiếc điện thoại của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here