iPhone xách tay vẫn có chỗ đứng nhờ mức giá tốt, hàng về sớm hơn chính hãng, đặc biệt mã iPhone LL/A rất được nhiều người dùng tìm kiếm bởi đây là mã máy dành riêng cho thị trường Mỹ. Có nên mua iPhone mã LL/A hay iPhone mã LL/A có tốt không thường là câu hỏi mà người dùng hay đặt ra khi tìm đến dòng máy này. Ở bài viết này, cùng người đọc đi tìm hiểu câu trả lời về mã iPhone các nước ở bài viết dưới đây nhé.

Điện thoại iPhone mã LL/A của nước nào?

Các quốc gia đều có riêng một bộ luật dành riêng cho những tính năng nào được phép và không được phép, cũng như chất lượng hàng hóa khi nhập vào nước sở tại. Vì lẽ đó, các dòng điện thoại, máy tính bảng hay Macbook đề được thêm vào mã vùng.

Điện thoại iPhone mã LL/A là ở đâu, dành cho thị trường nào ?

Với mã vùng khác nhau, sẽ giúp người dùng biết được thiết bị dành riêng cho thị trường nào, các tính năng có thể bị cấm hoặc không sử dụng được. Máy iPhone LL/A sẽ dành riêng cho thị trường mỹ, được cung cấp bởi nhà mạng hay nhà bán lẻ tại Mỹ.

iPhone mã LL/A có tốt không ?

Số máy iPhone LL/A có tốt không là câu hỏi phổ biến hiện nay? Có thể thấy, mã này được đông đảo người dùng tìm kiếm bởi chất lượng của mã máy này thường được nhận định là tốt hơn so với hàng chính hãng và các mã máy khác trên thị trường, bởi chất lượng kiểm tra của Mỹ được đánh giá là tốt hơn.

iPhone mã LL/A có tốt không ?

Tuy vậy việc máy iPhone LL/A phổ biến trên thị trường, cũng khiến cho người dùng khó nhận biết đâu là sản phẩm chất lượng, kế cả đó là máy mới vì các sản phẩm này đều nhập về theo đường tiểu ngạch.

iPhone mã LL/A có được bảo hành không.

Máy iPhone LL/A hay bất kỳ mã nào khác được xách tay về Việt Nam đều chỉ được hỗ trợ bảo hành tại nơi mua, và chính sách bảo hành cũng sẽ khác nhau. Vì giá máy thấp hơn, nên bên bán có thể giảm một số các linh kiện có thể bảo hành như màn hình, nguồn.

iPhone mã LL/A có được bảo hành không.

Với các sản phẩm mới hàng xách tay, trung tâm bảo hành ủy quyền Việt Nam hiện tại cũng rất ít hỗ trợ các sản phẩm này. Nên nếu đã chọn mua máy iPhone ll/a người dùng nên cân nhắc về vấn đề bảo hành trước khi bỏ tiền ra mua sản phẩm.

Những điều cần lưu ý khi mua máy iPhone LL/A

Nếu như bạn đang cân nhắc lựa chọn mã iPhone LL/A thì sau đây là một số lưu ý đề giúp cho việc lựa chọn máy đảm bảo hơn.

  • Kiểm tra số emei trên vỏ hợp và sản phẩm có trùng nhau hay không. Truy cập vào trang https://checkcoverage.apple.com/ kiểm tra xem sản phẩm đã kích hoạt hay chưa với sản phẩm mới và thời gian bảo hành còn lại với sản phẩm đã kích hoạt.
  • Kiểm tra ngoại quan sản phẩm đặc biệt là máy mới, với máy cũ nếu bạn có chút kiến thức về tháo mở máy hoặc có thợ kỹ thuật tại cửa hàng thì yêu cầu được xem linh kiện bên trong.
  • Kiểm tra dung lượng pin bằng phần mềm trên máy như 3utool, có thể nhận biết được cả các linh kiện đã thay thế.
  • Đề cập đến chính sách bảo hành như thời gian bao test, đổi trả, các lỗi được hỗ trợ bảo hành đặc biệt là màn hình, main.
  • Khi mở máy tiến hành test các chức năng cở bản như cảm ứng, loa, mic nghe gọi, đặc biệt kiểm tra kỹ về màn hình như true-tone, 3d touch nếu có. Kiểm tra chân sạc, khả năng sạc pin và sạc không dây nếu có thể.
  • Các sản phẩm iPhone xách tay thường có hóa đơn từ bên bán ở nước sở tại, nếu được bạn có thể hỏi nơi bán để cung cấp, xác định rõ nguồn gốc của máy.

Vậy có nên mua máy iPhone LL/A.

Ở thời điểm hiện tại hàng xách tay và hàng chính hãng đều có mức giá và thời gian ra mắt sản phẩm đều không quá chênh lệch nhau. Vì vậy ưu điểm của sản phẩm iPhone xách tay trước đây dần bị thu hẹp lại.

Vậy có nên mua máy iPhone LL/A.

Qua đó, lời khuyến của người viết là chỉ nên lựa chọn máy iPhone LL/A nếu bạn tìm các sản phẩm máy cũ, và lựa chọn máy chính hãng nếu mua điện thoại iPhone mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here