Những chiếc smartphone hiện đại ngày nay không chỉ có chức năng liên lạc cơ bản như nghe-gọi, nhắn tin, mà còn có thể liên lạc, kết nối mọi người với nhau qua internet. Phổ biến chính là phương thức truy cập internet bằng wifi. Rất nhiều nơi được trang bị wifi để phục vụ nhu cầu của chúng ta, giúp bạn có thể liên lạc với mọi người bằng Facebook, Zalo, Facetime,… hay thực hiện những công việc cần đến internet. Chính vì vậy, nếu bỗng nhiên một ngày chiếc Oppo kết nối wifi nhưng không vào được mạng bạn cần biết cách sử lỗi điện thoại không kết nối được wifi.

Biểu hiện điện thoại Oppo không kết nối được wifi?

Bạn có thể gặp phải những tình trạng dưới đây trên chiếc điện thoại Oppo của mình. Khác với tình trạng Oppo không bắt được wifi là không thể kết nối với mạng wifi mà bạn muốn

Biểu hiện điện thoại Oppo không kết nối được wifi?

Dấu hiệu của điện thoại Oppo không dùng được mạng chính là vẫn bắt được mạng wifi, thậm chí là hiển thị sóng wifi mạnh, nhưng khi bạn truy cập internet thì lại không được, lướt facebook, lướt web đều không thành công. 

Nguyên nhân điện thoại Oppo kết nối wifi nhưng không vào được mạng

Việc sóng wifi yếu chính là một trong những lí do khiến bạn dù bắt được mạng nhưng không sử dụng được. Có thể do sóng wifi ở khá xa bạn, điện thoại nhận được tín hiệu nhưng không ổn định.

Oppo không vào được  wifi có thể do mật khẩu wifi đã được thay đổi mà bạn không biết. Bạn hãy thử thoát ra, sau đó đăng nhập mạng wifi đó và nhập mật khẩu mới nhé.

Nguyên nhân điện thoại Oppo kết nối wifi nhưng không vào được mạng

Thay đổi VPN bằng ứng dụng là lí do khiến Oppo của bạn không sử dụng được mạng, các ứng dụng này có thể khiến điện thoại của bạn vẫn bắt được sóng wifi như thường chỉ là không dùng được.

Nếu không cần thiết, bạn nên xóa các ứng dụng đó khỏi Oppo của mình, sau đó kết nối wifi lại lần nữa để kiểm tra.

Lỗi Router wifi cũng khiến bạn không dùng được mạng wifi, hãy kiểm tra lại router wifi xem có lỏng ổ cắm hay vấn đề gì bất thường hay không nhé!

Cũng có thể do Oppo bị xung đột phần mềm khiến điện thoại hoạt động kém ổn định, hoặc linh kiện máy hư hỏng. 

Khắc phục điện thoại Oppo có sóng wifi nhưng không sử dụng được 

Cách đầu tiên bạn nên thử khi gặp tình trạng không dùng được wifi trên chiếc điện thoại Oppo của mình chính là khởi động lại máy. Hãy tắt nguồn Oppo và chờ khoảng 20s, sau đó mở máy trở lại. 

Việc tắt nguồn điện thoại tỏ ra hữu hiệu với những chiếc điện thoại có vấn đề xung đột phần mềm, khiến chức năng trên điện thoại gặp trục trặc, dẫn đến không thể dùng được mạng wifi dù vẫn bắt sóng.

Khắc phục điện thoại Oppo có sóng wifi nhưng không sử dụng được 

Sau khi việc khởi động lại Oppo không mang lại kết quả khả quan, bạn hãy tiến hành kiểm tra Modem Wifi nơi bạn sử dụng. Nếu vấn đề nằm ở modem wifi, bạn có thể dùng cách dưới đây để khắc phục.  

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra dây kết nối của Modem, dây kết nối bình thường là khi chúng vấn gắn chặt vào ổ cắm, nếu dây kết nối lỏng lẻo, bạn hãy điều chỉnh lại.

Sau đó, hãy thực hiện việc khởi động lại modem wifi, Tiến hành rút dây nguồn của modem, rồi chờ trong khoảng 30s, sau đó cắm trở lại. Bạn tiếp tục chờ khoảng 1 – 2 phút, sau đó hãy kết nối wifi trên điện thoại lần nữa. 

Với phương thức tiếp theo, bạn cần phải chắc chắn rằng những chiếc smartphone khác vẫn dùng được mạng wifi đó, chỉ riêng điện thoại của bạn là không. 

  • Bước 1: Vào phần cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn Connection, rồi chọn kết nối wifi.
  • Bước 2: Nhấn vào mạng wifi mà bạn không dùng được, chọn Forgot (Quên mạng) để hủy kết nối với wifi đó. 
  • Bước 3: Truy cập lại wifi đã “quên” và nhập lại Password.

Nếu những cách trên không giúp điện thoại Oppo của bạn có thể dùng được mạng wifi, thì bạn nên đến các trung tâm sửa chữa smartphone uy tín để kiểm tra điện thoại của mình. Rất có thể máy đã hỏng phần cứng và cần thay linh kiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here