Hầu hết người dùng đều mua một chiếc điện thoại Samsung về để phục vụ cho công tác nghe gọi là chính. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng trong quá trình sử dụng chức năng loa trong và loa ngoài bị hỏng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nghe được âm thanh nào khi đang gọi. Thật hoang mang đúng không nào, vậy hãy xem qua bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và quan trọng là cách khắc phục lỗi Samsung điện thoại gọi không nghe được nhanh và hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung không nghe được tiếng

Điện thoại Samsung gọi không nghe được tiếng là trường hợp không phải hiếm gặp nếu bạn đã sử dụng chiếc Samsung trong thời gian dài, hoặc đã gặp một trong những vấn đề sau:

  • Do điện thoại bị mất mạng hoặc là do tín hiệu đường truyền mạng bị kém khiến cho chất lượng cuộc gọi gặp phải sự cố,
  • Loa trong điện thoại bị dính nước hoặc bám bụi bẩn dày đặc khiến cho âm thanh không thể phát ra ngoài,
  • Điện thoại Samsung gặp phải lỗi phần cứng do bị rơi rớt, va đập mạnh, đây là nguyên nhân lớn nhất gây ra lỗi,
  • Lỗi xung đột phần mềm do người dùng cài đặt một phần mềm liên quan đến âm thanh không tương thích.

Nghiêm trọng hơn Samsung không nghe được loa ngoài còn khiến bạn không thể xem phim, nghe nhạc hay xem phim, chẳng khác gì một chiếc điện thoại “cục gạch” vô giá trị.

Nguyên nhân khiến điện thoại Samsung không nghe được tiếng

Hướng dẫn giải quyết lỗi điện thoại Samsung không có âm thanh

Kiểm tra âm lượng cuộc gọi. Khi bạn thực hiện cuộc gọi thì hãy chú ý vào màn hình thử vuốt thanh âm lượng cuộc gọi xem có đang mở hay không. Bên cạnh đó bạn cũng nên tăng âm lượng lên mức cao nhất bởi có thể trong quá trình sử dụng, bạn vô tình tắt/ giảm âm lượng trên điện thoại Samsung.

Hướng dẫn giải quyết lỗi điện thoại Samsung không có âm thanh

Khôi phục lại cài đặt gốc. Đây là bước mà bạn không nên bỏ qua và có thể khắc phục được hầu hết lỗi từ phần mềm như tai nghe Samsung không chỉnh được âm lượng. Trong trường hợp lỗi không gọi được, bạn nên áp dụng cách này, có thể loại bỏ được lỗi xung đột từ phần mềm bên thứ ba. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện cách khôi phục cài đặt gốc hãy theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Sao lưu lại những thông tin quan trọng mà bạn cần lưu.
  • Bước 2: Vào ứng dụng Cài đặt rồi chọn đến phần mục Quản lí chung (một số máy có thể là Cài đặt chung).
  • Bước 3: Nhấn vào Đặt lại, rồi chọn Khôi phục cài đặt gốc.
  • Bước 4: Cuộn xuống phần dưới cùng và nhấn vào nút Đặt lại.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua việc hệ điều hành điện thoại của bạn gặp lỗi, do đó nếu bạn thấy có nâng cấp hệ điều hành mới thì đừng ngần ngại mà không update nhé. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt cuộn xuống đến đúng mục Cập nhật phần mềm.
  • Bước 2: Nhấn vào Tải về và Cài đặt. Bản cập nhật mới (nếu có) sẽ được tự động tải về, sau đó bạn chỉ cần nhấn vào để cài đặt nữa là xong.

Quan sát trên thanh trạng thái của điện thoại có hiển thị biểu tượng tai nghe trong khi điện thoại đang không cắm tai nghe hay không. Nếu có thì chiếc Samsung của bạn đang gặp lỗi kẹt tai nghe – lỗi khá phổ biến khi bạn thường xuyên nghe nhạc. Sau đó, bạn thực hiện cắm và rút tai nghe liên tục từ 3 – 4 lần để kiểm tra nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên vệ sinh phần loa trong và cả loa ngoài, bởi nếu bụi bám vào quá dày thì âm thanh sẽ không thoát ra được.

Như vậy, có lẽ là bạn đã nắm hết được những nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục khi điện thoại Samsung không nghe được âm thanh bằng loa trong. Song nhìn chung để có thể tránh được việc gặp các sự cố loa trong điện thoại thì bạn cần chủ động sử dụng cẩn thận, tránh để máy rơi vỡ, va đập, thấm nước và gây lỗi xung đột phần mềm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here