Tuy Apple đã ra mắt tới series 12 nhưng dòng iPhone 7, iPhone 7 Plus vẫn được đông đảo người sử dụng. Tuy nhiên một sự cố khá nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm của người dùng đó là sạc không vào pin. Vậy phải làm thế nào khi iPhone 7/ iPhone 7 Plus sạc không vào pin? Dưới đây là cách sửa lỗi iPhone sạc không vào để các bạn có thể tham khảo và thực hiện trên chiếc smartphone của mình nhé.

Nguyên nhân cơ bản khiến cho iPhone 7/ iPhone 7 Plus sạc không vào pin

iPhone 7 sạc không vào pin có thể đến từ rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên dưới đây sẽ là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến cho máy điện thoại của bạn gặp vấn đề bao gồm:

Nguyên nhân cơ bản khiến cho iPhone 7/ iPhone 7 Plus sạc không vào pin

  • iPhone sạc không vào pin do lỗi ổ sạc, nguồn điện: Đây là nguyên nhân cơ bản đầu tiên mà hầu hết mọi người đều nghĩ tới khi gặp vấn đề iPhone báo sạc nhưng không vào pin. Khi bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng, sử dụng sạc kém chất lượng, dây cáp bị đứt hay sạc pin bằng nguồn điện không ổn định có thể làm ảnh hưởng tới quá trình tiếp nhận điện năng của điện thoại.
  • Do đuôi sạc bị lỗi: một trong những nguyên nhân tiếp theo phải kể đến đó là đuôi sạc không được vệ sinh thường xuyên nên sẽ bám nhiều bụi bẩn. iPhone 7 bị ngấm nước nhưng không được làm khô nhanh chóng, máy điện thoại phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài sẽ khiến đuôi sạc bị ăn mòn. 
  • Lỗi phần mềm khiến điện thoại iPhone sạc không vào pin: trong trường hợp điện thoại của bạn chưa được cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất thì phần mềm của máy có thể phát sinh lỗi sạc pin không vào iPhone 7 Plus. Đây là một trong những nguyên nhân khá cơ bản mà nhiều người dùng không nghĩ tới.
  • Ngoài những nguyên nhân trên thì IC nguồn, pin hay các linh kiện khác của iPhone 7 bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân chủ yếu khiến máy sạc pin không vào.làm ảnh hưởng tới khả năng sạc pin của điện thoại.

Cách sửa lỗi iPhone 7/ 7 Plus sạc không vào pin

Có thể thấy điện thoại iPhone sạc không vào pin là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ là một cách khắc phục tương ứng. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tại nhà.

  • Nếu iPhone 7/ 7 Plus sạc không vào pin do lỗi ổ sạc, nguồn điện thì giải pháp duy nhất dành cho bạn đó là bạn thay thế ổ sạc khác. Hãy dùng những ổ sạc chính hãng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như tuổi thọ cho các linh kiện của máy. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo nguồn điện của bạn luôn ổn định để không ảnh hưởng tới việc sạc pin.
  • Trong trường hợp đuôi sạc của bạn bị lỗi thì điều bạn cần làm là vệ sinh đuôi sạc cho máy bằng tăm bông. Còn nếu đuôi sạc đã bị hư hỏng thì lúc này bạn cần thay đuôi sạc iPhone 7/ 7 Plus ở một trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín.
  • Ngoài ra, do phần mềm điện thoại bị xung đột thì lúc này bạn nên xóa bỏ ứng dụng không tương thích hoặc restore cho máy. Hãy nhớ sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi restore nhé. Các bước restore: Vào Cài đặt => chọn Cài đặt chung => lựa chọn Đặt lại => chọn tiếp Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xóa iPhone.

Còn đối với nguyên nhân từ IC nguồn, pin thì cách duy nhất là bạn nên đem máy đi sửa chữa để khắc phục lỗi chuyên nghiệp và chính xác nhất.

Cách sửa lỗi iPhone 7/ 7 Plus sạc không vào pin

Trên đây là thủ thuật iOS hướng dẫn chi tiết cách sửa lỗi iPhone 7/ 7 Plus sạc pin không vào. Mỗi một nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau tương ứng. Do đó bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân trước khi tự mình sửa chữa để tránh làm máy bị hỏng nặng thêm.

Trong trường hợp bạn cần đến sự hỗ trợ của các cửa hàng điện thoại thì hãy đến những địa chỉ uy tín, chất lượng và được đông đảo người lựa chọn như Điện Thoại Vui để có chất lượng dịch vụ tốt nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here