Quay màn hình là một trong những tính năng phổ biến của Oppo A12. Người dùng có thể ghi lại những gì đang diễn ra trên màn hình điện thoại một cách nhanh chóng dưới dạng video, mà không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị bên ngoài. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn một số cách quay màn hình OPPO A12 đơn giản.

Cách quay màn hình Oppo A12 bằng ứng dụng REC

Để quay màn hình điện thoại Oppo A12, bạn có thể sử thực hiện như sau:

Ứng dụng Rec được xem là một trong những ứng dụng hỗ trợ quay màn hình Oppo hiệu quả và rất dễ sử dụng. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào cửa hàng ứng dụng CH Play, tải xuống và cài đặt ứng dụng vào máy Oppo.

Cách quay màn hình Oppo A12 bằng ứng dụng REC

Sau khi hoàn thành xong bước đầu tiên là tải ứng dụng REC về điện thoại, chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy khởi động ứng dụng Rec và thực hiện các thao tác cài đặt thời gian, chỉnh sửa chất lượng của video, chỉnh độ phân giải cho video,… theo ý muốn và nhấn Record để bắt đầu quay.

Khi quay màn hình Oppo A12 thì mọi thông tin hiển thị trên màn hình sẽ được ứng dụng thu lại một cách chi tiết và rõ ràng. Bạn có thể ghi lại các màn chơi trong game hoặc cảnh trong phim tùy thích.

  • Bước 2: Ứng dụng REC cho phép người dùng có thể lưu video đã quay dưới định dạng file MP4.

Do đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu trữ và upload các video lên những nền tảng khác khi cần thiết. Để xem lại video quay màn hình, bạn có thể vào mục lưu trữ video trên điện thoại và chọn phát video mình muốn. Video quay được sẽ hiển thị đúng với chất lượng mà bạn đã thiết lập ban đầu ở ứng dụng.

Quay màn hình bằng ứng dụng AZ Screen Recorder

Ngoài cách sử dụng ứng dụng REC, bạn có thể sử dụng cách 2 là tải và cài đặt ứng dụng AZ Screen Recorder để quay màn hình điện thoại Oppo A12.

Tương tự như ứng dụng REC ở trên, AZ Screen Recorder cho phép người dùng có thể quay lại màn hình của chiếc smartphone Oppo A12 một cách thoải mái mà không cần phải tiến hành root máy phức tạp, tốn thời gian.

Ứng dụng sẽ hỗ trợ bạn quay video với thời lượng không giới hạn, đồng thời cách sử dụng cũng khá đơn giản. Video sau khi quay xong được mặc định để ở chế độ Full HD, do đó chất lượng mang lại sẽ rõ nét, chân thực.

Quay màn hình OPPO bằng ứng dụng AZ Screen Recorder

Đây là ứng dụng phù hợp để các game thủ có thể quay lại những trận chiến đấu căng thẳng của mình trong mỗi level. Sau đây sẽ là các bước sử dụng ứng dụng AZ Screen Recorder để quay màn hình điện thoại Oppo A12:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tiến hành truy cập vào cửa hàng ứng dụng CH Play, tìm và tải ứng ứng dụng AZ Screen Recorder về máy.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cài đặt ứng dụng như bình thường. Sau khi cài đặt xong, bên cạnh trái màn hình điện thoại Oppo sẽ xuất hiện biểu tượng phím tắt.
  • Bước 3: Khi nhấn vào biểu tượng, bạn sẽ thấy xuất hiện 4 tùy chọn lần lượt: Cài đặt, Chụp màn hình, Ghi hình và Thư viện.
  • Bước 4: Để tiến hành quay màn hình Oppo A12, bạn nhấn chạm vào nút màu đỏ quay phim trên màn hình. Khi đó màn hình điện thoại sẽ bắt đầu được quay lại.

Trên thanh công cụ có các tùy chọn để bạn tạm dừng, tiếp tục quay hoặc kết thúc việc quay phim theo ý muốn.

Lưu ý nhỏ là trong trường hợp nếu các bạn không muốn xuất hiện biểu tượng phím tắt như ở trên thì có thể bấm vào Thanh ngang thu gọn. Ngoài ra, ứng dụng AZ Screen Recorder còn cho bạn tùy chỉnh chất lượng video.

Sau khi đã quay xong, video vừa quay sẽ được lưu lại trong thư viện điện thoại Oppo A12. Bạn chỉ cần mở phần lưu trữ và tìm đến video vừa quay xong, chỉnh sửa nếu cần thiết là có thể chia sẻ ngay với mọi người.

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin hữu ích để người dùng có thể quay màn hình trên chiếc Oppo A12. Hi vọng thông qua bài viết bạn có thể tự quay video màn hình điện thoại và chia sẻ với bạn bè của mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here