Trong quá trình sử dụng Samsung S8 Plus của mình, sẽ có lúc bạn cần lưu lại những gì hiển thị trên màn hình điện thoại, nhằm lưu giữ nội dung cần thiết. Nhưng không giống như iPhone. Samsung không được tích hợp sẵn tính năng quay video màn hình, do đó bạn cần nắm được một ít thủ thuật để có thể quay màn hình S8 Plus. Dưới đây chính là hướng dẫn cách quay màn hình Samsung S8 Plus nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng để quay màn hình Samsung S8. 

Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung Galaxy S8 Plus

  • Bước 1: Để quay màn hình Samsung S8 Plus, bạn cần phải để điện thoại cài đặt tập tin APK, bật cho phép cài đặt tập tin không rõ nguồn gốc. 

Đầu tiên, bạn hãy vào mục “Cài đặt” sau đó chọn mục “Màn hình khóa & Bảo mật”, rồi bật mục “Không rõ nguồn gốc”. 

  • Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành cài đặt ứng dụng Record Screen .

Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung Galaxy S8 Plus

  • Bước 3: Sau đó tiếp tục cài ứng dụng More Shortcuts ở chợ ứng dụng Playstore.
  • Bước 4: Bạn mở ứng dụng More Shortcuts, sau đó bấm bấm vào “Activity”. Tìm kiếm mục “Ghi màn hình”. 
  • Bước 5: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy ở bên trong của mục này, chứa hai mục nhỏ có tên “Ghi màn hình”. Một mục thì có biểu tượng bánh răng dùng để cấu hình, mục còn lại có biểu tượng ứng dụng dùng để khởi chạy nhanh. 

Bạn nhấn vào từng mục một, có một bảng nhỏ “Install shortcut” được hiện lên, bạn đặt lại tên của biểu tượng rồi bấm “OK” để tạo một shortcut ở màn hình chính.

Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung Galaxy S8 Plus

  • Bước 6: Sau khi thực hiện đúng các bước trên, màn hình Samsung S8 Plus của bạn sẽ hiển thị thêm hai mục mới. Trong đó, một mục là để bạn vào được bảng cấu hình quay. 

Mục còn lại là để khi bạn bấm vào sẽ lập tức quay màn hình Samsung S8.

Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung Galaxy S8 Plus

Khi quay video màn hình, sẽ có một nút hình vuông nhỏ mờ nằm sau màn hình quay, khi muốn kết thúc quay màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào nút này.

Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung Galaxy S8 Plus

Một số ứng dụng dùng để quay video màn hình cho Samsung S8 Plus?

  1. Mobizen Screen

Đây là một ứng dụng ghi màn hình rất dễ sử dụng, bạn có thể dùng để quay vidoe màn hình, chụp màn hình, và chỉnh sửa ảnh, video đã quay hoàn toàn miễn phí. 

Chất lượng hình ảnh và video khi dùng Mobizen Screen Recorder có độ phân giải đạt đến 1080p.

Mobizen Screen Recorder còn giúp Samsung S8 Plus của bạn có thể kết nối với máy tính, để bạn stream video dễ dàng. Có thể chuyên dữ liệu từ điện thoại sang máy tính, xem trực tiếp video đang được lưu. 

Mobizen Screen

  1. AZ Screen Record

Đây là ứng dụng cho phép bạn có thể quay video màn hình mà không yêu cầu root thiết bị, và không giới hạn thời gian quya màn hình. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho ra hình ảnh rõ nét và âm thanh rõ ràng.

AZ Screen Recorder sở hữu giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Không hề có logo nhà phát triển trong video quay màn hình và không có quảng cáo.

Ứng dụng còn hỗ trợ quay video chất lượng HD hoặc là Full HD. Ngoài ra, bạn có thể dừng quá trình quay video và tiếp tục quay bất cứ lúc nào. Không chỉ vậy, AZ Screen Recorder cung cấp nhiều tính năng để người dùng chỉnh sửa video. 

AZ Screen Record

  1. Screen Recorder

Đây là ứng dụng gọn nhẹ và dễ dùng, khi muốn quay video màn hình, bạn chỉ cần mở ứng dụng và nhấn “Record”. 

Người dùng có thể có thể tùy chỉnh kích thước video, giới hạn thời gian quay màn hình,… Khi muốn dừng quay màn hình, chỉ cần vào thông báo ở thanh trạng thái và nhấn “Dừng”.

Với ứng dụng này, bạn có thể quay video chất lượng cao: 1080p, 12Mbps, 60FPS. Và có thể điều chỉnh độ phân giải (240p đến 1080p), chất lượng và FPS (15FPS đến 60FPS).

Nhờ giao diện dễ sử dụng, bạn có thể tạm dừng/phục hồi việc quay màn hình, xoay màn hình và chia sẻ nhanh các video đã quay lên mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram,… 

Với hướng dẫn trên đây, bạn có thể quay video màn hình dễ dàng trên chiếc điện thoại Samsung S8 Plus của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here