Bạn có biết rằng ngay trên chiếc điện thoại Oppo A53 của bạn vẫn có khả năng quay được màn hình với chỉ với vài thao tác đơn giản. Nhiều người sẽ thấy việc này quá phức tạp và họ đã từ bỏ nó và cho rằng không tài nào có thể thực hiện được việc này. Nếu bạn mong muốn thực hiện quay màn hình OPPO A53 thì hãy xem bài viết bên dưới đây.

Cách quay màn hình Oppo A53 bằng ứng dụng REC

Ứng dụng Rec là một trong những ứng dụng cho phép người sử dụng thực hiện quay màn hình Oppo tốt nhất và dễ dàng sử dụng nhất. Song ứng dụng lại không nằm sẵn bên trong máy và bạn chỉ có thể tải nó về và sử dụng trên CH Play và cài đặt vào bên trong máy Oppo A53.

 • Bước 1: Bạn khởi động ứng dụng này lên rồi thực hiện các thao tác chỉnh sửa cài đặt: cài đặt thời gian quay, chỉnh sửa chất lượng của video và độ phân giải của video được xuất ra.
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhấn vào nút Record để bắt đầu quay video.
 • Bước 3: Sau khi video được hoàn tất quay thì bạn hãy dừng nó lại vẫn bằng nút Record ban đầu.

Một video sẽ được thu nhỏ và nhấp nháy để bạn có thể thực hiện chỉnh sửa và lưu vào bên trong mục video.

Cách quay màn hình Oppo A53 bằng ứng dụng REC

Ứng dụng REC cho phép bạn lưu lại được video có định dạng là file MP4, do đó, bạn dễ dàng lưu trữ và upload lên những kênh khác khi cần thiết.

Sử dụng ứng dụng Mobizen Screen Recorder

Mobizen Screen Recorder là ứng dụng để phục vụ cho mục đích quay phim trên màn hình trên nền tảng Android và iOS. Nó hỗ trợ người sử dụng quay lại tất cả các hoạt động trên màn hình với chất lượng cao, độ phân giải 1440p (2K), tốc độ 60 FPS. Sau khi quay xong, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa với những chất lượng video.

Bên cạnh đó, Mobizen Screen Recorder còn giúp hỗ trợ quay phim không có Watermark ở chế độ Clean Recording Mode và bạn dễ dàng chèn thể loại nhạc nền yêu thích vào video hay hoạt động tạo video Intro và Outro độc đáo, ghi màn hình có âm thanh trên điện thoại. Bên cạnh đó, nó còn bổ sung thêm tính năng chỉnh sửa video phong phú giúp cải thiện được chất lượng video sau khi quay bao gồm cắt video và chèn hình ảnh.

Trên ứng dụng này tồn tại nhiều tính năng và những tính năng độc đáo nhất của phần mềm Mobizen Screen Recorder đó là:

 • Quay phim màn hình trên nền tảng Android và iOS
 • Quay video 1440p (2K), chất lượng 12.0Mb/s, tốc độ khung hình 60 FPS
 • Thu âm thanh của game và giọng nói khi quay màn hình
 • Quay phim màn hình không có Watermark ở chế độ Clean Recording Mode
 • Chèn nhạc nền yêu thích, tạo video Intro & Outro độc đáo
 • Tính năng chỉnh sửa video phong phú.

Và để có thể quay được màn hình thì bạn có thể sử dụng ứng dụng Mobizen theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải về ứng dụng Mobizen Screen Recorder có sẵn trên CH Play.
 • Bước 2: Mở ứng dụng ra, lúc này trên màn hình sẽ có cửa sổ để bạn tùy ý thực hiện. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền Cửa sổ để sử dụng ứng dụng.

Cách quay màn hình Oppo A53 bằng ứng dụng Mobizen Screen Recorder

 • Bước 3: Chọn vào bong bóng biểu tượng của Mobizen nó tương tự như Assistouch của Apple. Sau đó, tiếp tục chọn vào biểu tượng “4 ô vuông” để tùy ý tùy chỉnh.
 • Bước 4: Chọn đến biểu tượng Cài đặt, và mở danh mục Âm thanh. Lưu ý rằng bạn không được mở Chế độ ghi âm sạch.
 • Bước 5: Sau đó, thoát ra màn hình chọn vào đến biểu tượng Mobizen. Chọn vào biểu tượng Quay để thực hiện công việc quay màn hình Oppo A53.

Cách quay màn hình Oppo A53 bằng ứng dụng Mobizen Screen Recorder

 • Bước 6: Và nhớ dừng quay màn hình là khi bạn chọn vào biểu tượng Mobizen một lần nữa và truy cập vào phần Video để chọn lấy video vừa được quay.

Trên đây là hai cách thức đơn giản nhất để bạn có thể quay video màn hình điện thoại Oppo A53 của riêng mình. Nếu bạn còn biết cách thức nào đơn giản hơn hãy để chúng tôi cùng biết với nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here