Pin bị hỏng do nhiều nguyên nhân và hiểu được nguyên nhân sẽ giúp bạn có cách khắc phục phù hợp trước khi có ý định thay pin Samsung Note 4 giá rẻ. Nếu Samsung Note 4 của bạn đang gặp lỗi về pin, hãy theo dõi ngay bài viết để nắm được nguyên nhân và bỏ túi ngay các cách khắc phục, reset pin Note 4 để giúp bạn sử dụng thiết bị tốt hơn. 

Nguyên nhân gây hỏng pin Samsung Note 4 là gì?

Để có thể có cách khắc phục hiệu quả, đầu tiên bạn nên biết được nguyên nhân gây hư hỏng pin Samsung Note 4. Có nhiều nguyên nhân khiến pin Samsung Note 4 nhanh bị hỏng như:

Nguyên nhân gây hỏng pin Samsung Note 4 là gì?

 • Thường xuyên để pin cạn kiệt khiến pin bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.
 • Cắm sạc qua đêm cũng là một nguyên nhân thường gặp. Bạn không nên cắm sạc qua đêm vì khi đó pin sẽ chuyển sang trạng thái sạc nhỏ giọt khiến pin mau bị chai.
 • Vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị cũng khiến pin thường xuyên nạp xả năng lượng gây chai pin, giảm tuổi thọ pin.
 • Điện thoại bị va đập, làm rơi hay điện thoại bị vào nước,…khiến cho pin bị hỏng.

Cách khắc phục, reset pin Samsung Note 4 đơn giản, nhanh chóng 

Hiểu được các nguyên nhân khiến cho pin Samsung Note 4 bị hỏng, bạn có thể tìm được các cách khắc phục phù hợp. Một số cách khắc phục pin Samsung Note 4:

Kiểm tra tình trạng pin bằng mã lệnh:

Để kiểm tra tình trạng của các bộ phận nói chung và pin nói riêng, các dòng smartphone của Samsung thường được tích hợp mã lệnh để giúp bạn thực hiện điều đó và Samsung Note 4 cũng không ngoại lệ.

Kiểm tra tình trạng pin bằng mã lệnh:

Để kiểm tra tình trạng pin bằng mã lệnh, bạn mở bàn phím cuộc gọi của Samsung Note 4 và nhập *#0228#* và bấm nút gọi. Tại đây bạn sẽ xem được thông tin chi tiết về pin như dòng điện, chip, số lần sạc,….

Khởi động lại Samsung Note 4:

Thông thường khi gặp phải lỗi pin trên Samsung Note 4 thì reset Note 4 chính là một cách nhanh chóng để giải quyết. Việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp máy reset lại hoàn toàn các ứng dụng đang chạy ngầm, ứng dụng bị lỗi, các hoạt động quá tải,…để giúp smartphone hoạt động ổn định.

Đôi khi lỗi pin xuất hiện còn do bạn sử dụng quá nhiều tab trên màn hình, nhiều ứng dụng chạy ngầm, ứng dụng không sử dụng nhưng lại không tắt đi nên máy xử lý không kịp dẫn đến bị lỗi. Bằng cách reset battery Note 4 này, pin sẽ có thể hoạt động ổn định trở lại.

Tìm ứng dụng gây hao pin, sử dụng nhiều pin của smartphone:

Như đã đề cập, các ứng dụng chạy ngầm và một số ứng dụng khác sử dụng quá nhiều nguồn pin của máy khiến cho máy nhanh chóng bị hết pin, pin tuột nhanh. Để khắc phục điều đó, bạn cần phải tìm được các ứng dụng đang gây hao pin cho thiết bị.

Khi nhận thấy máy đang rơi vào tình trạng hao pin, bạn nên xem lại các ứng dụng đang sử dụng bằng cách vào trình quản lý pin của Note 4 và xem ứng dụng nào đang sử dụng pin một cách bất thường và xóa ứng dụng nếu không cần thiết.

Bên cạnh đó nếu bạn không xác định được ứng dụng nào ngốn pin smartphone, hãy đưa máy về chế độ Safe Mode bằng cách:

 • Tắt nguồn smartphone > Nhấn giữ nút nguồn và Volume Down đến khi mở nguồn lại > Thả nút nguồn nhưng vẫn giữ nút Volume Down và nếu thao tác thành công, góc trái màn hình sẽ hiện dòng chữ Safe Mode. 

Khôi phục cài đặt gốc Samsung Note 4:

Nếu các cách thông thường không giúp bạn khắc phục được lỗi pin đang gặp phải, bạn sẽ cần phải reset pin Samsung bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. 

Khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa thiết bị về trạng thái ban đầu vì thế các dữ liệu cá nhân cũng sẽ bị mất đi, bạn nên lưu ý điều này trước khi tiến hành reset.

Khôi phục cài đặt gốc Samsung Note 4:

Các bước khôi phục cài đặt gốc:

 • Tắt nguồn smartphone > Nhấn giữ nút nguồn + Volume Up + Home.
 • Chọn mục Wipe/Factory Reset bằng nút Volume Up/Down > Nhấn nút nguồn để chọn.
 • Chọn mục Reboot System Now và chờ đợi quá trình khôi phục cài đặt hoàn tất là bạn có thể sử dụng thiết bị lại bình thường.

Chia sẻ với bạn một cách giúp khôi phục cài đặt gốc, đưa máy về trạng thái ban đầu mà không cần sử dụng các phím bấm chính là sử dụng mã reset pin Samsung. Mã reset của Samsung: *2767*FULL# (nhập chữ tương ứng với phím số trên bàn phím).

Lưu ý khi tiến hành reset điện thoại

Nếu lựa chọn việc reset điện thoại để khắc phục lỗi pin, bạn nên lưu ý một số điều sau đây để quá trình reset đạt hiệu quả tốt hơn:

Lưu ý khi tiến hành reset điện thoại

 • Lưu lại các dữ liệu quan trọng để tránh bị mất dữ liệu trong quá trình khôi phục cài đặt gốc. Bạn có thể lưu trữ thông qua các ứng dụng như Google Drive, OneDrive,….
 • Ghi nhớ tài khoản Samsung Account để có thể đăng nhập lại vào thiết bị sau khi reset.
 • Smartphone phải còn dung lượng pin trên 30% để duy trì năng lượng cho quá trình reset.

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các nguyên nhân khiến pin điện thoại bị lỗi, hư hỏng cũng như cách khắc phục và cách reset pin Samsung Note 4 nhanh chóng, hiệu quả. Chúc bạn thành công với thủ thuật điện thoại này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here