Cách tạo link bio trên Tiktok là thủ thuật đang được quan tâm bởi nhiều nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này, và hãy tận dụng cách gắn link Bio trên TikTok để gia tăng độ tiếp cận và bán hàng hiệu quả trên TikTok thông qua bài viết hướng dẫn ngay sau đây.

Tạo link Bio trên TikTok là gì?

Giống như bao nền tảng mạng xã hội hiện nay, TikTok cung cấp một tính năng hỗ trợ gắn các link (đường dẫn liên kết website) lên trang cá nhân bio của người dùng. Tính năng này giúp các nhà sáng tạo nội dung quản lý lưu lượng truy cập dễ dàng hơn, đồng thời hỗ trợ thao tác bán hàng để các nhà sáng tạo nội dung luôn có động lực cho ra nhiều nội dung hấp dẫn.

Tạo link Bio trên TikTok là gì?

Không chỉ các nhà sáng tạo nội dung, mà những trang TikTok chuyên về bán hàng cũng thường sử dụng tính năng gắn link lên trang bio cá nhân. Lý do đơn giản là vì một công việc kinh doanh ổn định trên TikTok không chỉ đơn thuần nằm ở việc tạo tài khoản. Nó còn phụ thuộc vào các đường dẫn đến cửa hàng online của bạn để gia tăng lượng truy cập, từ đó giúp công việc thêm thuận tiện.

>>> Xem thêm Khung giờ vàng đăng TikTok triệu người xem nhé.

Vì sao nên gắn link Bio trên trang TikTok cá nhân?

Gắn đường dẫn vào Bio cá nhân trên TikTok là một cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả để đưa người theo dõi (follower) gắn kết với tài khoản của bạn. Tính năng tạo link Bio trên TikTok và cách gắn link Bio trên TikTok cũng có vai trò lớn không kém gì những tính năng khác trên nền tảng video ngắn này.

Vì sao bạn nên gắn link Bio trên trang TikTok cá nhân?

Vậy vì sao bạn nên gắn link Bio trên trang TikTok có nhân? Có ba lý do chính sau đây:

  1. Tăng traffic (lưu lượng truy cập) vào trang web bán hàng của bạn. Nếu bạn dùng tài khoản TikTok để giới thiệu sản phẩm cho cửa hàng, bạn sẽ cần gắn link dẫn đến trang chủ cửa hàng để thu hút thêm người nhấp vào và gia tăng số lượng hàng bán ra.
  2. Giữ tương tác với các follower. Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung, việc gắn link Bio trên TikTok không chỉ đảm bảo bạn giữ kết nối với người theo dõi, mà còn góp phần tăng lượng hàng bán ra nhờ sức ảnh hưởng của bạn.
  3. Tăng doanh số bán hàng. Đây chính là lợi ích lớn của link Bio trên trang TikTok. Sử dụng thuần thục tính năng gắn link Bio trên TikTok sẽ đảm bảo bạn luôn giữ công việc kinh doanh luôn thành công như ý.

>>> Xem thêm Cách đổi iD TikTok trên máy tính ngay nhé.

Cách tạo link và gắn link bio trên Tiktok để bán hàng

Nhờ sự tăng trưởng vượt bậc của TikTok mà ngày càng nhiều người dùng nền tảng này đã bắt đầu sử dụng tính năng tạo và gắn link Bio để thu hút lưu lượng truy cập trang web. Và cách tạo link Bio trên TikTok để bán hàng thực chất vô cùng đơn giản và có thể được thực hiện nhanh chóng ngay trên smartphone.

Bước đầu tiên để gắn link Bio trên TikTok đó là tài khoản của bạn phải thuộc loại tài khoản kinh doanh (business). Để kiểm tra và đổi loại hình tài khoản, bạn vào trang cá nhân, chọn icon ba chấm ở góc phải, chọn lần lượt Quản lý tài khoản – > Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp.

Cách tạo link Bio và gắn link Bio trên TikTok để bán hàng

Giờ tài khoản TikTok của bạn đã có thể chèn đường dẫn vào. Để tạo và chèn link Bio trên TikTok, bạn làm như sau:

  • Bước 1: Trước hết bạn copy đường link trang bán hàng của bạn bằng cách chuột phải chọn Copy, hoặc quét khói đường link và ấn tổ hợp Ctrl + C.
  • Bước 2: Mở TikTok và truy cập trang cá nhân.
  • Bước 3: Tại trang cá nhân TikTok, bạn ấn nút Sửa hồ sơ.

ấn nút Sửa hồ sơ

  • Bước 4: Chọn vào dòng Tiểu sử.
  • Bước 5: Ở dòng tiểu sử, bạn chép đường link vừa copy bằng cách chuột phải chọn Paste hoặc ấn tổ hợp Ctrl + V.
  • Bước 6: Nhấn Lưu.

Thế là xong! Bạn đã tạo link trên TikTok thành công để bán hàng và giúp tăng lưu lượng truy cập rồi. Hãy tận dụng tính năng này để tối ưu doanh số bán hàng của công việc cá nhân nhé. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here