Cách thêm lời nhắc trên iPhone giúp bạn không bị bỏ lỡ những công việc quan trọng hoặc vô tình quên mất. Có nhiều cách thực hiện tạo, thêm lời nhắc trên iPhone. cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách thêm lời nhắc trên iPhone

Đây là cách tạo lời nhắc iPhone đơn giản nhất, nhằm hiển thị lời nhắc trên màn hình điện thoại khi có đúng ngày giờ bạn cài đặt.

 • Bước 1: Tại giao diện chính của iPhone, bạn hãy mở “Reminders” (Lời nhắc) trong màn hình iPhone.
 • Bước 2: Để tạo một nhắc nhở mới cho mình, bạn hãy bấm vào “New List”.

Bấm vào "New List"

 • Bước 3: Ở bước này, bạn cần nhập tên lời nhắc, ví dụ như “Công việc”, “Gặp khách hàng”, “Hẹn hò”… Sau khi nhập xong, bạn bấm “Done”.
 • Bước 4: Để thêm lời nhắc nhở chi tiết, bạn hãy chạm vào phần bên dưới và bắt đầu nhập vào.
 • Bước 5: Ngoài ra, bạn có thể cài đặt chi tiết về ngày, giờ, địa điểm tại phần có biểu tượng chữ “i”.
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất, bạn hãy nhấn “Done”.

Nhấn "Done"

Như vậy, khi đến ngày giờ mà bạn đã cài đặt, ứng dụng sẽ hiển thị lời nhắc trên màn hình iPhone của bạn. Chỉ với những bước đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích với những công việc quan trọng.

Xem thêm:

Tạo lời nhắc trên iPhone bằng vị trí

Phía trên là hướng dẫn đến bạn cách để tạo lời nhắc thông thường, nhưng trong hệ điều hành của iOS, ứng dụng Lời nhắc có thể cụ thể hơn, nhắc khi bạn đến hoặc rời khỏi một nơi nào đó.

Đây chính là tính năng Geofencing, kích hoạt nhắc nhở khi vị trí của bạn thay đổi. Việc này vô cùng hữu ích cho rất nhiều tình huống khác nhau, giúp bạn không quên mất mình cần làm gì khi di chuyển đến một nơi khác.

Ví dụ như bạn cần đến nhà hàng cho buổi hẹn hò, bạn muốn đặt lời nhắc là mua hoa sau khi ra khỏi nhà/công ty,…. Hoặc bạn cần iPhone nhắc nhở tưới cây, giặt giũ khi đến nhà,…

Đây chính là cách để bạn có thể đặt lời nhắc dựa trên vị trí của mình. Tính năng này phù hợp với các iPhone có hệ điều hành từ iOS 13 trở lên. Những phiên bản hệ điều hành thấp hơn chỉ có thể dung ứng dụng nhắc nhở thông thường.

 • Bước 1: Để thêm một lời nhắc, bạn cần nhấn vào danh sách, sau đó nhấn vào dấu+ New Reminder.
 • Bước 2: Nếu như bạn chưa có danh sách, hãy nhấn vào các danh mục là Today, Scheduled, All hay Flagged ở đầu ứng dụng
 • Bước 3: Sau đó bạn chọn mục “New Reminder” nằm ở cuối màn hình.

Tạo lời nhắc bằng vị trí

 • Bước 4: Sau khi bạn đã đặt tên lời nhắc, hãy nhấn vào nút thông tin “i” nằm bên cạnh để tiến hành mở màn hình Details.
 • Bước 5: Nhấn vào phần công tắc chuyển đổi ở bên cạnh “Remind me at a location” để chuyển nó thành trạng thái On màu xanh lá.
 • Bước 6: Nhấn tiếp vào Location, sau đó tìm kiếm hoặc là nhập địa chỉ vào thanh tìm kiếm nằm ở đầu màn hình.
 • Bước 7: Nhấn vào vị trí chính xác mà bạn muốn trong kết quả.
 • Bước 8: Sau đó chọn “Arriving” hoặc chọn “Leaving” trên bản đồ để ứng dụng xác định nhắc khi đến hay khi rời khỏi một nơi nào đó.

Tạo lời nhắc bằng vị trí

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chọn để nhận lời nhắc tại nhà hoặc nhận lời nhắc ở nơi làm việc, đã được xác định trong Maps.

Dù bạn chọn gì đi chăng nữa, hãy quay lại phần màn hình của mục “Details”, sau đó nhấn vào “Done”. Những lời nhắc dựa trên vị trí mà bạn cài đặt đã sẵn sàng hoạt động.

Phía trên là cách để bạn thêm lời nhắc iPhone, giúp hạn chế tối đa tình trạng bạn quên mất những việc quan trọng, chủ động khiến các kế hoạch của bạn được diễn ra suôn sẻ. Hi vọng thủ thuật iOS này sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thực hiện thành công nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here