Chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple là điều mà mỗi người dùng cần biết khi sử dụng những thiết bị hãng này. Nếu bạn chưa biết đến những chế độ 1 đổi 1 của Apple thì hãy theo dõi bài viết ngay sau đây. Giúp bạn tìm hiểu tất cả những thông tin quan trọng của chế độ này nhé!

Chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple là gì?

Trước đây, chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple được áp dụng khi các sản phẩm thuộc hãng Apple mà bạn mua bị hỏng. Trường hợp vẫn còn trong thời gian bảo hành thì bạn sẽ được hãng cho phép đổi một thiết bị mới. 

chính sách bảo hành 1 đổi 1 apple dành cho sản phẩm nào

Nhưng đối với chính sách mới hiện nay thì 90% trường hợp bảo hành chỉ được Apple thay thế linh kiện hoặc sẽ hoàn lại tiền. Chỉ có một số trường hợp thay đổi và sửa chữa linh kiện rất đắt mới được đổi lại máy.

Những sản phẩm được áp dụng chính sách 1 đổi 1 Apple

Theo quy định hiện tại của chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple chỉ còn áp dụng với iPad và Apple watch. Đối với cả hai dòng sản phẩm này khi Apple kiểm tra đủ các điều kiện được bảo hành thì sẽ cho phép đổi các sản phẩm tương đương.

điều kiện chính sách bảo hành 1 đổi 1 apple

Còn đối với các thiết bị khác như Macbook, iPhone,… thì sẽ không được áp dụng các chính sách này. Thay vào đó thì Apple sẽ tiến hành kiểm tra kĩ và thay những linh kiện hỏng chứ không thay máy mới hoàn toàn cho khách hàng.

Những trường hợp không được hỗ trợ theo chính sách Apple

Mặc dù các sản phẩm như iPad, iPhone, Macbook chính hãng vẫn còn trong thời hạn bảo hành và chế độ 1 đổi 1 của Apple. Thế nhưng, sẽ không được hỗ trợ bảo hành nếu thiết bị đó gặp những vấn đề sau:

  • Các linh kiện bị hao mòn theo thời gian hoặc do sử dụng trong một thời gian quá dài.
  • Hư hỏng do các sự cố tai nạn, hỏa hoạn, sử dụng sai cách, thấm nước hoặc các tác nhân bên ngoài.
  • Linh kiện hư hỏng do tự sửa chữa hoặc sửa chữa bởi những đơn vị không thuộc đối tác ủy quyền của Apple.
  • Thiết bị đã bị thay đổi các chức năng.

Với những trường hợp nêu trên thì vẫn có thể được sửa chữa, thay linh kiện chính hãng Apple tại các hệ thống Apple store và AASP. Tuy nhiên, chi phí sẽ đắt hơn so với còn bảo hành. 

bảo hành 1 đổi 1 apple

Nếu như bạn muốn sửa chữa nhưng lo lắng rằng các cửa hàng sửa chữa không uy tín, thay hàng không chính hãng của Apple. Vậy thì có thể tham khảo Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui ASP. 

Đây là một trong những hệ thống đã được ủy quyền của Apple AASP nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nhé! 

Có tăng thời hạn bảo hành đổi trả 1: được không?

Câu trả lời là không, chỉ có tăng thời hạn bảo hành còn đối với tăng chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple là không có.

Trong trường hợp bạn muốn tăng thời hạn bảo hành thiết bị cho Apple thì có thể mua gói tăng cường AppleCare. Gói Apple Care đã có mặt tại nhiều hệ thống điện tử lớn rộng khắp cả nước.

gia tăng gói apple care

Cơ bản thì gói AppleCare sẽ giúp mở rộng các giới hạn bảo hành cho các thiết bị Apple của bạn lên đến 2 hoặc 3 năm (tùy theo sản phẩm). 

Ngoài ra, gói AppleCare cũng sẽ hỗ trợ bảo hành các sự cố hỏng hóc phần cứng lên đến 12 tháng. Khi đăng ký AppleCare thành công, người dùng có thể đến những cửa hàng được Apple ủy quyền để sử dụng dịch vụ bảo hành.

Như vậy, thông qua bài viết trên bạn cũng đã biết được chi tiết với chính sách 1 đổi 1 Apple. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi dùng sản phẩm của hãng này. Hãy chia sẻ nội dung bài viết cho mọi người cùng biết. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here