Nâng cấp CPU laptop luôn là nỗi ác mộng của những người vừa mang máy đi sửa chữa ở cửa hàng máy tính. Sau thời gian dài sử dụng thì chiếc laptop của bạn không còn đáp ứng hiệu năng đúng như nhu cầu sử dụng. Hãy xem ngay bài viết sau đây để biết có nên nâng cấp CPU hay không?

Tại sao bạn nên nâng cấp CPU máy tính, laptop

Để biết tại sao nên nâng cấp CPU cho máy tính thì bạn cần biết về khái niệm CPU là gì? Đầu tiên thì CPU là bộ phận quan trọng của mỗi chiếc máy tính có khả năng tiếp nhận được lượng thông tin khổng lồ rồi tham gia vào quá trình xử lý các lệnh được cài đặt từ máy tính, laptop, đảm bảo cho máy hoạt động êm ái và hiệu quả. 

Tại sao nên nâng cấp CPU laptop

Việc nâng cấp CPU laptop là điều cực kỳ khả thi và quan trọng tương tự như các bộ phận khác như RAM, bộ nhớ trong hay vi xử lý. Nâng cấp CPU nhằm giúp máy tính hoạt động ổn định và tốt hơn. Điều này cần thiết với những ai đang sử dụng một chiếc máy tính cũ, đang gặp hư hỏng về phần cứng là CPU.  Thay vì phải bỏ ra số tiền khổng lồ thì bạn có thể nâng cấp CPU với chi phí tốt hơn.

Nâng cấp CPU có ảnh hưởng đến máy tính, laptop không?

Rất nhiều người dùng cho biết rào cản duy nhất để họ không sử dụng dịch vụ này bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính và laptop. Một số dòng laptop cũ dễ bị ảnh hưởng đến độ bền của máy khi có sự tác động của việc thay linh kiện. Ngoài ra, việc nâng cấp CPU đòi hỏi sự nghiêm ngặt trong quá trình can thiệp vào việc tháo/ lắp linh kiện.

Nâng cấp bộ vi xử lý có ảnh hưởng đến máy hay không

Khác với laptop thì PC có khả năng thay thế linh kiện thoải mái hơn. Chỉ cần bạn biết một chút về linh kiện của máy tính là đã có thể tự sửa chữa tại nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành là bạn vẫn nên mang đến cửa hàng để thực hiện nâng cấp CPU.

Cần lưu ý điều khi nâng cấp CPU

Không phải việc lựa chọn một con chip mạnh mẽ thì tất nhiên hiệu năng cũng sẽ mạnh mẽ. Nếu không được hỗ trợ các linh kiện khác thì bộ vi xử lý sẽ không cung cấp đủ sức mạnh để phát huy được hiệu năng tốt. Việc nâng cấp CPU cũng sẽ dẫn đến hiện tượng tỏa nhiệt nhiều hơn.

Bên cạnh dòng sản phẩm mỏng nhẹ thì tỷ lệ hàn CPU cứng vào trong máy vẫn có tỷ lệ rủi ro nhất định. Bởi được hàn vào trong mainboard nên CPU sẽ phải chịu trách nhiệm với phụ trách bởi quản lý nhiều khối nguồn, quá trình tháo lắp gây nên nguy cơ gây nên ảnh hưởng quan trọng.

Những điều cần lưu ý trong quá trình nâng cấp

Với những dòng laptop có thể sử dụng thế hệ Intel mới như Haswell, Ivy Bridge, Broadwell,… hầu như các CPU đều có thể gắn thẳng vào lên trên main nên khả năng nâng cấp cũng khó khăn hơn rất nhiều so với máy cũ. Vì thế bạn cũng nên cân nhắc việc nâng cấp CPU laptop nếu như sở hữu một chiếc máy cũ.

Nâng cấp CPU laptop có giá bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên tùy theo chiếc laptop bạn đang sử dụng mà bạn có thể lựa chọn CPU phù hợp để nâng cấp. Do đó, giá thành của việc nâng cấp CPU laptop cũng vì thế mà dao động linh hoạt. Bạn hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính để cân đối.

Nâng cấp CPU laptop giá bao nhiêu tiền

Như đã được đề cập tùy theo chiếc laptop của bạn đang sử dụng mà bạn cũng có thể lựa chọn CPU phù hợp. Vì thế giá thành của việc nâng cấp CPU vì thế cũng dao động một cách linh động. Hãy căn cứ theo đó mà phù hợp với tài chính của mình nhé.

Bên cạnh đó, việc nâng cấp cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nên lỗi kỹ thuật. Bạn nên cân nhắc việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để thay CPU thay vì phải thực hiện tại nhà.

Nâng cấp CPU laptop là hành động quan trọng để giúp cho máy tính của bạn hoạt động tốt hơn. Tất tần tật thông tin trên đây sẽ giúp ích phần nào nếu như bạn có nhu cầu nâng cấp. Bạn đã có quyết định chưa? Hãy để lại ý kiến ở bình luận bên dưới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here