Điện thoại Oppo A74 4G được ra mắt vào ngày 05/04/2021 sở hữu chip Snapdragon 662 mạnh mẽ nhưng liệu có chiến được những tựa game nặng hay không? Cùng tham khảo bài đánh giá Oppo A74 về mặt hiệu năng nhé.

Thông số cấu hình trên OPPO A74

  • GPU: Adren 610
  • RAM 6GB, ROM 128GB
  • CPU: Chip Snapdragon 662
  • HĐH: ColorOS 11.1 mới nhất
  • Pin: Li-Po 5000mAh

Trải nghiệm hiệu năng Oppo A74 chơi game thực tế

Liên quân mobile

Đánh giá OPPO A74 khi chơi liên quân

Vệ tựa game đầu tiên, Smartphone OPPO A74 có thể thiết lập hoàn đồ họa cao nhất cũng như kích hoạt được FPS cao. Tuy nhiên theo cảm nhận của riêng mình thì trải nghiệm với đồ họa cao nhất không được mượt lắm. Vì thế bạn nên giảm đồ họa đi một chút sẽ đem đến trải nghiệm tốt hơn. FPS vẫn chưa duy trì ở mức 60 mặc dù đã bật chế độ hiệu suấ cao, có lẽ đó, hệ điều hành trên OPPO A74 chưa tối ưu hết trải nghiệm chơi Liên quân.

PUBG Mobile

Đánh giá OPPO A74 chơi pubg

Trải nghiệm điện thoại OPPO A74 chính hãng chơi PUBG khác hẳn tựa game trên ổn định hơn một chút. Với tựa game này, bạn có thể chỉnh đồ họa ở mức cân bằng và tốc độ khung mình ở mức trung bình. Nếu muốn tăng FPS lên bạn có thể giảm mức độ họa một chút.

Cụ thể mình chỉnh đồ họa “Mượt”, tốc độ khung hình ở mức “Cao” thì trải nghiệm FPS ở mức 30. Vì vậy các thao tác điều khiển nhận vật, bắn súng, chạy bo cũng xử lý tốt hơn. Hạn chế nhất hiện tượng giật lag.

Zing Speed

Đánh giá OPPO A74 chơi zing speed

Đăng là tựa game thứ 3 mà Đánh Giá Công Nghệ muốn đề cập tới, tuy là game về tốc độ nhưng Zing Speed Mobile lại không thật sự quá nặng, OPPO A74 có thể chơi được tựa game này nhưng chưa ổn đình lắm. Mức FPS vẫn chưa đạt được ở mức 60, nhưng vẫn giao động từ 30-50 như thế này vẫn được đánh giá là ổn. Ngoài ra, trên OPPO A74 còn được trang bị kết nối mạng ổn định nên trong quá trình chơi game tránh được tình trạng Ping lên quá cao.

Điểm hiệu năng được đánh giá trên OPPO A74 như thế nào?

GeekBench 5

  • Điểm đa nhân: 1.359 điểm
  • Điểm đơn nhân: 311 điểm

3DMark 

  • Điểm đồ họa 3D: 238.512 điểm
  • Điểm đồ họa 2D: 201.865 điểm

PCMark

Đo được 5.639 điểm

Nhìn chung, điểm số trên điện thoại chỉ đánh giá được phần nào thôi, trải nghiệm sẽ là thứ quyết định có nên mua OPPO A74 hay không? Tất nhiên với điện thoại OPPO A74 việc trang bị một con chip không quá cao cũng sẽ ảnh hưởng tới điểm số tương đồng. Nhưng điện thoại vẫn đảm bảo được những nhu cầu sử dụng thông thường mà người dùng cần đến.

Thời gian sử dụng điện thoại OPPO A74

Thời gian sử dụng oppo a74

Theo nhiều trang thông tin đánh giá OPPO A74 có thể trụ đến hơn 10 giờ. Trong cùng phân khúc thì đây là con số khá ấn tượng. Bên cạnh đó, điện thoại A74 còn được hỗ trợ sạc nhanh 33W, theo hãng công bố điện thoại có thể đầy pin chỉ với 72 phút.

Trên đây là một vài thông tin đánh giá điện thoại OPPO A74, hy vọng bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình có nên mua hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here