Bạn đang gặp trường hợp sạc pin laptop HP hoài không vào điện, không lên % pin? Bạn phân vân không biết nguyên nhân là gì, có phải do củ sạc hư không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết cách sạc pin laptop HP đúng cách và cách khắc phục hao tổn pin, không vào điện dưới đây!

Nguyên nhân laptop HP sạc không vào điện, vào pin

Khi cắm sạc vào laptop HP, bạn thấy biểu tượng báo pin không hề tăng lên chút % nào trong cả quá trình sạc. Phần lớn người dùng đều nghĩ rằng nguyên nhân do cục sạc bị hư, nhưng thực tế không phải vậy.

Nguyên nhân laptop HP sạc không vào điện, vào pin

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng laptop HP không nhận pin. Một số phổ biến như:

  • Có vấn đề xảy ra tại khu vực kết nối giữa ổ cắm với pin của laptop của bạn.
  • Lỗi phần mềm laptop HP khiến máy không nhận sạc pin
  • Pin laptop HP hư hỏng hết thời hạn sử dụng cần thay thế
  • Dây cáp sạc bị đứt lõi bên trong khiến điện không truyền qua được.

Còn khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến việc laptop HP không nhận pin. Chẳng hạn như do thói quen sử dụng hằng ngày khiến pin bị chai hoặc thay pin laptop HP với các sản phẩm không chất lượng, dễ bị chai. Dù với bất cứ nguyên nhân nào, bạn cũng cần kiểm tra và khắc phục lỗi để có thể tục sử dụng laptop HP.

Hướng dẫn cách sạc pin laptop HP

Trong việc sử dụng bất cứ thiết bị cần điện nào, bạn cũng cần học cách sạc pin đúng cách. Bởi điều gây hại lớn nhất cho một chiếc máy tính đó chính là thói quen sạc pin sai lầm. Vậy làm thế nào để sạc pin đúng cách cho laptop HP?

Không tháo rời pin khỏi laptop HP

Hãy luôn nhớ, một chiếc laptop pin rời (có thể tháo pin), tuyệt đối đừng tháo pin ra. Nhiều người sử dụng máy có thói quen tháo pin ra khi pin chai để dùng trực tiếp khi cắm điện. Đây là thói quen xấu dễ xảy ra sự cố, có thể khiến ổ cứng bị sốc, mất dữ liệu rất cao. Thậm chí tệ hơn là cháy ổ cứng.

Không tháo rời pin

Sạc bất kể thời gian không cần rút Adapter

Một suy nghĩ sai lầm nữa của mọi người đó là pin laptop có thể bị ảnh hưởng khi sạc trong lúc dùng. Tuy nhiên, bạn có thể sạc pin bất cứ thời điểm nào mình muốn kể cả trong thời gian sử dụng laptop.

Sạc bất kể thời gian không cần rút Adapter

Khi máy đầy full pin, bạn không cần thiết phải rút Adapter ra mà máy sẽ tự động ngắt sạc pin. Thói quen tốt trong khi sạc pin đó là không sạc pin qua đêm và tránh để laptop HP quá nóng.

Xem thêm: Lỗi pin laptop Acer bị gạch chéo là gì?

Sử dụng đúng dây nguồn

Mỗi dây sạc sẽ có cường độ sạc cũng như tốc độ riêng, nếu quá ham việc sạc nhanh mà sử dụng những loại dây sạc không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến cháy nổ laptop. Do đó, bạn cần luôn sử dụng đúng dây sạc kèm theo máy.

Sử dụng đúng dây nguồn

Nếu phải thay thế do dây hư hỏng hãy chọn lựa những cơ sở uy tín để mua dây nguồn chính hãng chất lượng ví dụ Điện Thoại Vui, Cellphones, Thế giới di động,…

Thao tác điều chỉnh pin 

Đối với pin laptop HP, cứ khoảng 2 tháng 1 lần bạn hãy nhớ thao tác điều chỉnh pin cho máy. Sử dụng máy từ lúc đầy pin đến khi chỉ còn 5-7% pin. Rồi khởi động lại máy → Vào chế độ Bios bằng cách nhấn F2 → Đợi pin cạn đến lúc máy tắt hẳn → Sạc lại pin cho máy.

Với thao tác điều chỉnh pin laptop HP này, bạn có thể kéo dài tối đa tuổi thọ pin cho máy.

Vệ sinh khu vực kết nối giữa sạc pin và laptop

Đừng coi thường việc vệ sinh khu vực kết nối giữa sạc pin và laptop mà bỏ quên chúng. Chỉ cần bạn lơ là để bụi bám, nước làm oxy hóa phần kim loại có thể khiến hoạt động sạc pin bị ảnh hưởng không còn nhanh chóng như trước.

Vệ sinh khu vực kết nối giữa sạc pin và laptop

Thủ thuật laptop trên đây là nguyên nhân dẫn đến việc sạc pin laptop không vào và hướng dẫn cách sạc pin đúng cách. Hãy thực hiện thường xuyên để tăng độ bền cho pin máy nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here