Các người dùng đam mê Samsung hẳn sẽ rất phấn khích trước những thông số chi tiết từ dòng Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra. Tuy nhiên, đối với người dùng phổ thông, họ đều có chung một thắc mắc: Có đáng để nâng cấp smartphone hiện tại lên Galaxy S21 Plus hoặc Galaxy S21 Ultra?

Tìm hiểu thông số chi tiết của Samsung Galaxy S21 Plus

Samsung Galaxy S21 Plus là thiết bị thứ hai trong dòng Galaxy S21 mới ra mắt của Samsung. Chiếc máy này sở hữu thiết kế màn hình cong đục lỗ chính giữa cho camera selfiem kích thước 6.7 inch độ phân giải Quad HD+.

Thân máy sẽ đi theo thiết kế khung kim loại, kính cường lực phủ đều hai mặt và trang bị khả năng chống nước tiên tiến. Ngoài ra, Galaxy S21 cũng sẽ có thêm nhiều lựa chọn màu sắc nổi bật & cuốn hút. Những màu này được cho là: đen, bạc, hồng, tím.

Tìm hiểu thông số chi tiết của Samsung Galaxy S21 Plus

Galaxy S21 Plus, cũng như hai mẫu S21 và S21 Ultra, sẽ được trang bị bộ vi xử lý Exynos mới nhất mang tên Exynos 1000, với các tùy chọn RAM từ 128 GB đến 512 GB. Chip Exynos 1000 sẽ hỗ trợ sẵn mạng viễn thông tiên tiến 5G – một điểm ưu so với dòng Galaxy S20 vốn chỉ hỗ trợ bản 5G riêng biệt.

Camera trên Galaxy S21 Plus cũng mang nhiều nâng cấp. Trang bị ống kính lên đến 108 MP, cụm camera sau sẽ mang đến nhiều tính năng chụp cao cấp như góc siêu rộng và quay video chất lượng cao. Dung lượng pin trên Galaxy S21 Plus sẽ là 4800mAh.

Tìm hiểu thông số chi tiết của Samsung Galaxy S21 Ultra

Samsung Galaxy S21 Ultra có kích thước lớn hơn đôi chút so với Galaxy S21 Plus, với màn hình dự kiến là 6.9 inch cùng thiết kế và độ phân giải. Có khả năng Galaxy S21 Ultra sẽ hỗ trợ tần số 120 Hz nhằm tăng tính cao cấp so với các mẫu S21 khác.

Tương tự Galaxy S21 Plus, S21 Ultra sử dụng vi xử lý Exynos 1000 hỗ trợ mạng 5G, với tùy chọn lên đến 512 GB. Bên trong Galaxy S21 Ultra còn có viên pin dung lượng 5000mAh – cao nhất trong dòng Galaxy S21 series.

Tìm hiểu thông số chi tiết của Samsung Galaxy S21 Ultra

Dù trang bị ống kính có cùng thông số, nhưng có thể Galaxy S21 Ultra sẽ được Samsung mang lên nhiều tính năng chụp hơn so với các mẫu S21 khác. Những tính năng chụp này có thể gồm chụp đêm cải thiện, chụp chuyên nghiệp nhiều tùy chọn, chụp bầu trời, và quay video 60 fps.

Tham khảo thêm:

Có đáng để nâng cấp lên S21 Plus hoặc S21 Ultra

Samsung Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra đều là những chiếc smartphone mạnh mẽ nhất trong dòng S21 mới ra mắt, và cũng là những chiếc smartphone tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay. Do đó, việc có trong tay một trong hai mẫu smartphone này chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng khó quên cho người dùng.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về giá bán của hai mẫu smartphone này. Samsung Galaxy S21 Plus dự kiến có giá bán từ 1099 USD (tương đương 25 triệu đồng). Và Samsung Galaxy S21 Ultra có giá bán từ 1199 USD (tương đương 27 triệu đồng). Mức giá này có thể khá cao, tuy nhiên đổi lại bạn sẽ có được trong tay rất nhiều tiện ích hỗ trợ cuộc sống chỉ trong một chiếc smartphone.

Vậy vấn đề cuối cùng được đặt ra là: liệu có đáng để nâng cấp lên Galaxy S21 Plus hoặc Galaxy S21 Ultra? Câu trả lời là: tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tiềm lực tài chính của bạn. Nếu bạn là một tín đồ công nghệ, nắm rõ mọi tính năng cần sử dụng và tận dụng chúng một cách hiệu quả, thì việc nâng cấp lên Galaxy S21 Plus hoặc Galaxy S21 Ultra là một lựa chọn tuyệt hảo.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có trong tay chiếc Galaxy S20 và chỉ sử dụng điện thoại cho mục đích nghe gọi hoặc lướt web xem video thông thường, việc nâng cấp lên một trong hai mẫu Galaxy S21 Plus hoặc Galaxy S21 Ultra có lẽ không thực sự cần thiết và bạn nên để kinh phí cho mẫu smartphone mới hơn của hãng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here