Samsung Galaxy S20 Plus đã đem đến cho người dùng rất nhiều những cải tiến cả về mặt hiệu năng cũng như camera, được đánh giá là chiếc điện thoại Android tốt nhất của năm. Thế hệ Samsung S21 Plus tiếp theo dự đoán sẽ kế thừa những thành công của người tiền nhiệm, cũng như mang đến nhưng công nghệ mới nhất đến người dùng.

So sánh Samsung S21 Plus với S20 Plus

  • Về thiết kế:

So sánh thiết kế Samsung S21 Plus với S20 Plus

Thế hệ Samsung S21 Plus sẽ có thiết kế gần tương tự với thế hệ S20 Plus trước đó. Sử dụng mặt kính cường lực ở cả 2 bên, sử dụng khung nhôm được bo cong.

Điểm khác biệt nhất trên thiết kế của S21 Plus khi so với S20 Plus chính la phần camera sẽ được thiết kế vuông vắn hơn như trên dòng Note 20 Series.

  • Về màn hình

Màn hình Samsung Galaxy S20 Plus là chiếc điện thoại có màn hình được đánh giá là tốt nhất trong phân khúc điện thoại cao cấp với màn hình 2K, tần số quét 120Hz, tấn nềm AMOLED cao cấp mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

So sánh màn hình Samsung S21 Plus với S20 Plus

Kế thừa điểm mạnh về màn hình, S21 Plus được dự đoán sẽ vẫn trang bị một màn hình Infinity-O kích thước 6,7 inches, tấm nền AMOLED, tần số quét được nâng cấp lên 144Hz, kính cường lực Gorilla Glass 7 mới nhất.

  • Về hiệu năng:

So sánh hiệu năng Samsung S21 Plus với S20 Plus

Tại thị trường Việt Nam, S20 Plus được trang bị vi xử lý Exynos 990 cao cấp nhất từ Samsung, tuy có hiệu năng thấp hơn một chút so với Snapdrong 865 nhưng khả năng tiết kiệm pin ấn tượng là điểm mạnh của con chip này.

Samsung S21 Plus dự đó sẽ trang bị con chip Exynos 2100 trên tiến trình 5nm mang hiệu năng tốt hơn 3 lần so với con chip 865 từ Qualcomm, cải tiến về khả năng xử lý thuật toán AI, hỗ trợ kết nối 5G, tích hợp card đồ họa từ AMD giúp chơi game tốt hơn.

  • Về dung lượng pin

So sánh dung lượng pin Samsung S21 Plus với S20 Plus

Samsung S20 Plus đã làm rất tốt về thời lượng sử dụng với viên pin 4500mAh được tích hợp trên máy, cũng như khả năng sạc nhanh 25W giúp rút ngắn thời gian sạc đi rất nhiều so với thế hệ trước đó.

S21 Plus nhiều dự đoán sẽ nâng cấp viên pin lên thêm 300mAh thành 4800mAH, và nâng cấp khả năng sạc nhanh lên 45W giúp sạc pin cho máy chỉ mất dưới 45 phút. Đồng thời khả năng sạc nhanh không dây cũng có thể nâng lên ở mức 25W.

  • Về camera

So sánh camera Samsung S21 Plus với S20 Plus

Camera trên S20 Plus được đánh giá là có chất lượng tốt, với bộ tứ camera sau với camera chính 64MP cho khả năng zoom quang 3x và 10x kĩ thuật số. Hỗ trợ quay video siêu chống rung, quay video lên đến 8K24fps.

Samsung S21 Plus nhiều khả năng sẽ vẫn trang bị cụm 4 camera tương tự như trên S20 Plus, nhưng nâng cấp cảm biến camera mới, cũng như trang bị hệ thống lấy nét bằng lazer mới để tăng khả năng bắt nét, khắc phục một số vấn đề ở thế hệ trước.

  • Giao diện và phần mềm

So sánh phần mềm S21 Plus với S20 Plus

Giao diện One UI 2.5 trên Samsung S20 Plus mang đến nhiều cải tiến mới về hiệu năng, các tính năng tiện lợi như thao tác điều hướng bằng cử chỉ, chế độ dark mode mới, thay đổi giao diện về camera, biểu tượng của ứng dụng.

Nhiều khả năng Samsung S21 Plus sẽ chạy phiên bản One UI 3.0 mới nhất trên nền Android 11 mới nhất với thay đổi lớn nhất ở giao diện màn hình chính, màn hình khóa, cải thiện widget ở màn hình AOD, nâng cấp Samsung DeX, cải thiện hiệu năng camera.

Có nên mua S20 Plus hay chờ đợi Samsung S21 Plus

Samsung S20 Plus là chiếc điện thoại cao cấp tốt nhât tại thời điểm hiện tại mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên nếu như bạn muốn trải nghiệm các tính năng mới, và hàng loạt công nghệ cao cấp nhất thì S21 Plus là sản phẩm đáng để cho bạn chờ đợi vào năm sau.


Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here