Cách để chuyển đổi ngày dương sang âm và ngược lại là vấn đề được nhiều người thắc mắc, nhất là người dân ở các quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam. Bởi vì những quốc gia này thường sử dụng cùng lúc lịch dương và lịch âm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách đổi ngày dương lịch sang âm lịch trực tuyến chính xác, đơn giản và nhanh chóng ngay sau đây.

Cách đổi ngày dương sang âm trực tuyến bằng phần mềm trực tuyến

Dưới đây là những phần mềm phổ biến giúp bạn đổi ngày dương sang ngày âm nhanh chóng cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác về tử vi mà bạn có thể tham khảo:

Lịch Vạn Niên

Cách đầu tiên mà bạn có thể áp dụng để đổi ngày dương lịch của mình sang âm lịch một cách nhanh chóng chính là sử dụng ứng dụng Lịch Vạn Niên. Đây là công cụ có thể giúp bạn dễ dàng tra cứu cả lịch âm lẫn lịch dương và cung cấp những thông tin về ngày, tháng, giờ theo can chi và 12 con giáp.

Cách đổi ngày dương sang âm trực tuyến bằng phần mềm trực tuyến

Không những vậy, Lịch Vạn Niên còn cung cấp thêm thông tin về giờ hoàng đạo cũng như thời tiết trong ngày, cũng như các mẫu thiệp ngày Tết bắt mắt để bạn có thể gửi cho bạn bè hoặc người thân của mình. Đặc biệt, công cụ này còn cho phép người dùng thực hiện chuyển đổi giữa ngày dương và âm một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Vietnamese Calendar 

Ngoài các công cụ kể trên, Vietnamese Calendar cũng là một ứng dụng có thể giúp bạn chuyển đổi lịch nhanh chóng. Công cụ này được phát triển bởi cộng đồng người Việt Nam và được áp dụng trên thiết bị máy tính.

Phần mềm Vietnamese Calendar nổi bật với khả năng cho phép người dùng tùy chọn về hình nền và thời gian thay đổi hình nền trên màn hình máy tính của mình.

Lịch Như Ý

Tương tự Lịch Vạn Niên, Lịch Như Ý cũng là công cụ kết hợp lịch dương và lịch âm cho phép bạn chuyển đổi nổi bật với giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Lịch Như Ý

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp cho người dùng của mình nhiều tính năng hấp dẫn khác như xem tử vi, chọn ngày hoàng đạo trong năm, bài văn khấn và ghi sẵn một số ngày lễ lớn trong năm để người dùng thuận tiện và dễ dàng sắp xếp thời gian.

Đổi ngày dương sang âm với DesktopCalendar

DesktopCalendar là một công cụ cho phép người dùng xem lịch ngày âm và ngày dương trên màn hình máy tính. Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng ứng dụng này để lên kế hoạch cũng như đặt lịch hẹn và truy cập thông tin về ngày tháng năm theo âm lịch, các ngày lễ hội và ngày kỷ niệm quan trọng trong năm.

Âm lịch Việt Nam

Âm lịch Việt Nam là một trong số những cách giúp bạn chuyển đổi ngày dương sang ngày âm trực tuyến nhanh chóng, nổi bật với giao diện thiết kế đơn giản cùng dung lượng chứa nhẹ.

Âm lịch

Điểm thu hút ở ứng dụng Âm lịch Việt Nam là bạn được cung cấp các thông tin về những ngày lễ trong tháng, giờ hoàng đạo cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác. Đặc biệt, đây còn là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, dung lượng nhẹ cùng tần suất xuất hiện quảng cáo thấp nên có thể sử dụng ở hầu hết các thiết bị hiện nay, kể cả máy chứa cấu hình thấp.

Cách đổi ngày dương sang âm bằng Excel

Không chỉ sử dụng các phần mềm để chuyển đổi trực tuyến, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng văn phòng thường gặp là Excel để thực hiện điều này.

Excel

Đây là một cách đổi chuyển đổi lịch thú vị mà nhiều người chưa từng áp dụng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước giúp bạn đổi chính xác, nhanh chóng:

  • Bước 1: Nhập ngày lịch dương muốn chuyển đổi sang lịch âm ở cột A.
  • Bước 2: Nhập công thức: =TEXT(A2,”[$-0011042A]dd/mm/yyyy”) vào ô đầu tiên trong cột B (hoặc cột bất kỳ mà bạn muốn). Sau đó, nhấn Enter.
  • Bước 3: Công thức vừa nhập sẽ giúp bạn chuyển ngày tháng từ ô A2 sang lịch âm, đồng thời hiển thị nó ở định dạng ngày/tháng/năm.
  • Bước 4: Sao chép công thức ở ô B2. Sau đó, kéo xuống các ô khác nằm trong cột B nhằm chuyển đổi tất cả ngày tháng tương ứng.

Trên đây là tất tần tật thông tin về các cách chuyển đổi ngày dương sang âm online chính xác, nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công với một trong các cách được chia sẻ ở bài viết này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here