Giá Apple Vision Pro là một trong những tiêu chí được tìm hiểu nhiều nhất khi quan tâm đến kính thực tế ảo đến từ ông lớn công nghệ Apple. Được trình làng trong sự kiện WWDC 2023, Apple Vision Pro đã gây một cơn sốt trong giới công nghệ với hàng loạt các kính năng đỉnh cao. Thiết kế như đến từ tương lai cũng khiến chiếc kính này dễ dàng lấy được trái tim iFans và giúp nó ghi tên vào danh sách chiếc kính thực tế ảo cao cấp nhất thế giới.

Đánh giá kính thực tế ảo Vision Pro nhanh 

Apple Vision Pro là chiếc kính thực tế ảo đang được tìm hiểu nhiều nhất trong thời điểm hiện tại và theo những gì Apple chia sẻ về chiếc kính này thì nó sẽ định nghĩa lại khái niệm điện toán không gian. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đây là sản phẩm mở khóa thêm những tính năng mới cho công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo trong tương lai.

Giá Apple Vision Pro bao nhiêu ảnh 1

Những đánh giá trên về Kính Apple Vision Pro là có cơ sở bởi đây là chiếc Kính thực tế ảo có thiết kế cực đơn giản mà sang trọng và cao cấp. Thoạt nhìn qua chiếc kính này giống như một món phụ kiện đến từ tương lai với sự hoàn hảo trong từng đường nét và phong cách đăng cấp khó bì. Thêm vào đó, Apple Vision Pro còn được tích hợp công nghệ tương lai khi không có bất cứ bộ điều khiển nào được đi kèm chiếc kính này, để tương tác với kính, người dùng chỉ cần cử động mắt. Một công nghệ nhận dạng cử chỉ mắt tiên tiến nhất đã được thêm vào chiếc kính này cùng với trí tuệ nhân tạo AI để thực hiện các điều khiển một cách nhịp nhàng, tinh tế và vô thực.

Không chỉ được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, để đáp ứng được nhu cầu của người dùng, Apple đã trang bị cho Apple Vision Pro bộ đôi chip xử lý Apple M2 và R1. Điều này giúp tốc độ thực hiện thao tác, tính toán và xử lý dữ liệu của kính thực tế ảo được vượt trội hơn. 

Giá Apple Vision Pro bao nhiêu ảnh 2

Yếu tố “Thực tế” trong chiếc kính thực tế ảo này được tăng cường hơn với 9 cảm biến và Camera khác nhau. Những bộ cảm biến và Camera này được bố trí ở nhiều vị trí để theo dõi mọi chuyển động dù là nhỏ nhất của mắt đồng thời có những tương tác với môi trường xung quanh để tạo nên những trải nghiệm thật nhất cho mọi hoạt động.

Apple Vision Pro còn gây ấn tượng với hệ điều hành VisionOS lần đầu tiên được Apple thiết kế cho Kính thực tế ảo. Nhờ có một hệ điều hành riêng việt mà với những tính năng được tối ưu hóa cho điện toán không gian mà mọi công năng của Apple Vision Pro đều trở nên vượt trội và cao cấp hơn.

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, Apple Vision Pro là chiếc kính thực tế ảo tiên phong mở khóa chuỗi tính năng để biến không gian ảo trở nên thực hơn. Chiếc kính này cho phép thực hiện đa dạng các tương tác 2D, 3D thuận tiện hơn so với trên các thiết bị điện tử khác như laptop hay điện thoại. 

Giá Apple Vision Pro là bao nhiêu? Có nên mua hay không?

Giá Apple Vision Pro chính là thứ cản trở ước muốn sở hữu chiếc kính thực tế ảo đến từ ông lớn công nghệ này. Mức giá ra mắt của sản phẩm này là 3499 USD (tương đương 82,2 triệu đồng). Đây là mức giá cao hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường bởi vậy nó tạo ra bức tường ngăn cản nhu cầu sở hữu Apple Vision Pro của nhiều người.

Giá Apple Vision Pro là bao nhiêu

Tại Việt Nam, mức giá dự kiến của sản phẩm này là gần 85 triệu đồng được cho là quá cao đối với thu nhập và nhu cầu của nhiều người. Chính mức giá này khiến nhiều ý kiến về việc nên hay không nên (đáng hay không đáng) sở hữu Apple Vision Pro.

Thực tế, kính thực tế ảo của Apple thực sự đã tạo ra một khoảng cách công nghệ so với các sản phẩm đang lưu hành. Chính vì vậy ông lớn này có quyền được kỳ vọng vào sản phẩm này sẽ chinh phục được nhiều tín đồ yêu công nghệ. Giá Apple Vision Pro không được cho là đắt đỏ so với những tính năng mà chiếc kính này mang đến. Tuy nhiên sẽ là khó khăn để sản phẩm này trở nên phổ biến bởi mức giá của nó là quá cao so với mức chi trả chung của nhiều người. 

Có nên mua Apple Vision Pro sử dụng

Trên đây là những thông tin cực thú vị về chiếc kính thực tế ảo cao cấp nhất thế giới đến từ Apple. Công nghệ vượt trội cùng nhiều tính năng đi trước thời đại là lý do để giá Apple Vision Pro có đôi phần cao hơn so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường. Tuy nhiên với những công nghệ tiên tiến, Apple Vision Pro được cho là đặt nền móng cho các bước phát triển tiếp theo của công nghệ thực tế ảo vàthực tế tăng cường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here