Nếu như bạn đang thắc mắc iPhone 15 thường có chống nước không thì những thông tin ở bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết. Là sản phẩm mới nhất của Apple, chiếc điện thoại này đang chiếm được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người hâm mộ. Do vậy, việc trang bị công nghệ bảo vệ là điều cần thiết của dòng máy này.

iPhone 15 thường có chống nước không? Có thể chống các loại nước nào?

Đối với đa số dòng điện thoại, khả năng kháng nước được cho là một trong những yếu tố sẽ quyết định tới tuổi thọ của máy. Hầu hết các sản phẩm điện thoại hiện nay đều được tích hợp khả năng này và iPhone 15 cũng tương tự. Khả năng kháng nước của sản phẩm này là IP68.

iphone 15 thường có chống nước không

Về xếp hạng IP68 thì đây là xếp hạng được đánh giá cao nhất ở trên các thiết bị của Apple. Nó có nghĩa là máy có thể kháng lại những hạt rắn nhỏ li ti như cát hay bụi và ngâm trong nước ở độ sâu 6 mét tối đa 30 phút. Thêm vào đó, iPhone 15 thường sẽ kháng được tốt những loại nước như nước lọc hay nước ở sông hồ.

iphone 15 thường có chống nước không

Tuy vậy, IP68 cũng sở hữu nhược điểm là không thể giúp điện thoại chống lại những tia nước áp lực mạnh. Do vậy, mặc dù được tích hợp khả năng kháng nước nhưng trong quá trình sử dụng người dùng cũng cần phải hạn chế để iPhone 15 bị ngâm trong nước.

Khả năng chống nước muối của iPhone 15

Tiêu chuẩn IP68 của dòng iPhone 15 chỉ có thể kháng được nước bình thường chứ không bao gồm nước muối. Vì vậy, bạn cần phải để điện thoại của mình ở một nơi an toàn nếu như đi biển hay tránh xa những hồ nước mặn.

Khả năng chống nước muối của iPhone 15

Lý do là vì nước muối sẽ gây nên sự hư hỏng cho thiết bị của bạn một cách nghiêm trọng theo thời gian. Điều này dẫn tới việc cần nhiều chi phí để sửa chữa hoặc nặng hơn là điện thoại sẽ hỏng hoàn toàn.

Cách xử lý khi iPhone 15 bị dính nước

Sau đây là một số cách để người dùng có thể xử lý khi lỡ làm iPhone 15 dính nước.

Dính nước bình thường

Trong trường hợp máy bị dính nước thường, bạn hãy lấy điện thoại ra khỏi nước một cách nhanh nhất. Nếu như bạn đang sạc máy thì hãy rút cáp sạc ra ngay lập tức và tắt nguồn iPhone 15. Tiếp đó dùng khăn mềm để lau toàn bộ bề mặt máy cho khô.

Cách xử lý khi iPhone 15 bị dính nước

Bạn nên giữ máy sao cho thẳng với cổng sạc để nước có thể chảy ra ngoài từ bên trong. Sau đó, chọn một nơi khô ráo để điện thoại có thể được hong khô hoặc là dùng quạt để không khí mát được thổi trực tiếp vào. Khi điện thoại đã khô hoàn toàn thì bạn hãy để một chỗ và ngưng sử dụng trong vòng 5-6 tiếng.

Dính nước ngọt

Khi lỡ tay làm rơi iPhone 15 vào nước ngọt thì điều đầu tiên bạn cần làm chính là lấy máy ra, sau đó rửa những vùng bị dính nước ngọt bằng nước thường. Tiếp đó cần rút sạc nếu có và tắt nguồn máy.

Dính nước ngọt

Sử dụng khăn mềm để lau khô bên ngoài điện thoại rồi để iPhone ở khu vực khô ráo hoặc dùng quạt để hong khô. Cuối cùng bạn chờ thiết bị khô hẳn và không sử dụng máy trong vòng 5 đến 6 giờ đồng hồ.

Dính nước muối/hóa chất có axit

Đây là một trường hợp khá nghiêm trọng mà người dùng có thể gặp trong quá trình sử dụng iPhone 15. Để xử lý vấn đề này, đầu tiên bạn cần phải tắt nguồn máy và rút sạc ngay lập tức. Tiến hành tráng nhanh thiết bị qua nước sạch sau đó dùng vải mềm để lau khô bề mặt.

Dính nước muối/hóa chất có axit

Vì tiếp xúc với nước muối/hóa chất nên bạn cần lưu ý phải làm khô nhanh nhất có thể các khu vực lỗ hở của máy. Giữ thẳng iPhone để nước có thể chảy ra và để ở nơi khô ráo. Chờ máy khô hoàn toàn trước khi mở khay SIM và tuyệt đối không sử dụng trong vòng 5 tiếng.

Trên đây là những thông tin giải đáp vấn đề iPhone 15 thường có chống nước không để người dùng có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm cũng như hỗ trợ bạn cách xử lý khi iPhone 15 gặp sự cố với nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here