iPhone 15 Plus có sạc nhanh không sẽ là điều mà người dùng cực kỳ quan tâm bên cạnh việc nâng cấp hiệu năng từ Apple. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật đến bạn những thông tin liên quan đến pin của iPhone 15 Plus. Mời bạn cùng tham khảo qua nhé!

iPhone 15 Plus có sạc nhanh không? 

Ngày 12/9/2023 theo giờ Mỹ thì iPhone 15 Series đã được Apple chính thức trình làng với loạt những nâng cấp mới mẻ đi kèm. Trong đó, phải kể đến dung lượng pin được cải tiến rõ rệt và hãng cũng không quên trang bị sạc nhanh cho cả 4 phiên bản, nên đương nhiên iPhone 15 Plus cũng vậy.

iPhone 15 Plus có sạc nhanh không? 

Đặc biệt, công suất sạc nhanh trên iPhone 15 Plus là 27W tương đương với mức cao nhất của iPhone 14 dành cho bản Pro Max. Do đó, có thể thấy, thời gian sạc trên thế hệ mới đã được rút ngắn và máy có thể được nạp đầy 50% trong 30 phút.

iPhone 15 Plus dùng cổng sạc gì?

Cổng sạc iPhone 15 Plus lần này sẽ được Apple trang bị USB Type-C và loại bỏ hoàn toàn cổng Lightning truyền thống từ trước đến nay. Với cổng sạc mới này, bạn có thể dùng chung được với các thiết bị khác của Apple như iPad, Macbook, Apple Watch, Airpod và chuyển đổi dữ liệu tiện lợi hơn với tốc độ 1.250 MB/s đến 2.500 MB/s.

iPhone 15 Plus dùng cổng sạc gì?

Mặt khác, khi iPhone 15 Plus chuyển sang cổng sạc USB Type-C hãng cũng sẽ ứng dụng tiêu chuẩn độc quyền MFi để giúp máy đạt được công suất sạc nhanh tối đa. Tuy nhiên, iPhone 15 Plus có sạc nhanh không sẽ phụ thuộc vào việc người dùng mua đúng sạc đạt chứng nhận bởi Apple. Đây cũng là điều mà hãng hướng tới để củng cố hệ sinh thái Apple trong năm tới.

Một số thắc mắc liên quan về sạc nhanh iPhone 15 Plus

Với nhiều đổi mới trong lần ra mắt này thì ngoài việc thắc mắc “iPhone 15 Plus có sạc nhanh không” chắc hẳn người dùng cũng còn nhiều vấn đề muôn được giải đáp liên quan đến vấn đề pin iPhone 15 Plus nói riêng và iPhone 15 nói chung. Để đảm bảo quyết định nâng cấp lên thế hệ iPhone mới nhất của bạn là đúng đắn thì hãy tham khảo qua một vài điểm đáng lưu ý cần biết sau đây:

Cách rút ngắn thời gian sạc

Công suất sạc nhanh chỉ là một phần giúp bạn rút ngắn thời gian chờ iPhone được làm đầy pin. Do đó, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để đẩy nhanh quá trình như:

  • Bật chế độ máy bay: Trước khi khởi động chế độ máy bay, bạn tên tắt đi các kết nối khác như dữ liệu 4G/5G, Wifi, Bluetooth,… để điện thoại sạc pin nhanh và không hao tốn năng lượng.
  • Tắt hết các ứng dụng còn chạy ngầm: Đối với iPhone, sau khi tắt các ứng dụng nó vẫn có thể chạy ngầm nên bạn cần xóa bỏ hết các tab trước khi tiến hành sạc pin.
  • Không sử dụng khi sạc: Không nên vừa sạc vừa dùng, việc này không chỉ khiến thời gian sạc kéo dài hơn mà còn dễ khiến điện thoại nóng lên và dễ dẫn tới một số nguy cơ cháy nổ không mong muốn.

Cách rút ngắn thời gian sạc

Cuối cùng, người dùng nên trang bị cho iPhone 15 Plus một bộ sạc chính hãng. Đây cũng là cách thức giúp sạc pin nhanh và đảm bảo được dòng điện ổn định, kéo dài tuổi thọ viên pin.

iPhone 15 Plus sạc nhanh có làm nóng máy?

Việc, iPhone 15 Plus có tích hợp sạc nhanh không làm nóng máy. Tuy nhiên,

bạn nên tuân thủ một vài quy định sau để trường hợp đó không xảy ra:

  • Không pin yếu mới sạc và không sạc đầy 100%.
  • Môi trường sạc pin thông thoáng, nên tháo phụ kiện khi sạc.
  • Hạn chế sử dụng máy liên tục từ hơn 10 tiếng trở lên.
  • Không nên sạc pin qua đêm.

 iPhone 15 Plus sạc nhanh có làm nóng máy?

Trên đây là những thông tin để bạn biết được iPhone 15 Plus có sạc nhanh không và máy sẽ được dùng cổng sạc gì. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo giúp ích cho bạn tốt hơn trong việc tìm kiếm tin tức mới nhất về iPhone 15 rồi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here