Bạn đang muốn sắm cho mình một chiếc iPhone và cảm thấy hứng thú với iPhone XR. Nhưng bạn đang thắc mắc không biết là chiếc iPhone XR mấy sim, nên mua sim bản vật lý hay eSim là thích hợp với mình. Vậy bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc iPhone XR để có thể lựa chọn.

iPhone XR có mấy sim

Nếu bạn đang thắc mắc chiếc iPhone XR mấy sim thì sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Điện thoại iPhone XR là một trong những chiếc điện thoại đầu tiên được nhà Apple ra mắt với phiên bản hai sim.

Mặc dù với phiên bản mới mẻ và tiện lợi dành cho người sử dụng nhưng Apple lại làm khó người dùng ở điểm khác.

Chiếc iPhone XR tuy được trang bị hai sim nhưng không phải cả hai đều là sim vật lý thông thường. Nó sở hữu cho mình một sim vật lý và một eSim.

Sim vật lý chính là sim nano đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Còn eSim chính là sim điện tử mà bạn phải đăng ký và nhà mạng mà bạn sử dụng có hỗ trợ mới có thể sử dụng được.

IPhone Xr có mấy sim

Tuy nhiên, trên thế giới hiện nay có duy nhất ở thị trường ba nước là chiếc iPhone XR có bản hai sim đều là sim vật lý. Đó là ở nội địa Trung quốc có mã máy là CH/A, Hồng Kông và Macao có mã máy là ZP/A.

Ba thị trường trên là những thị trường duy nhất sở hữu chiếc iPhone XR hai sim đều là sim vật lý như thông thường. Tháo lắp đơn giản, đầy đủ chức năng và dễ dàng sử dụng mà không cần phải chuyển đổi phức tạp.

Như vậy iPhone XR là chiếc điện thoại hai sim đời đầu tiên được Apple sản xuất và tung ra thị trường kể từ khi ra đời. Nó mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm tuyệt vời đầy tiện lợi.

Đây là chiếc điện thoại rất đáng để được người sử dụng tham khảo, lựa chọn trải nghiệm và sử dụng để thuận tiện cho công việc cũng như trong cuộc sống.

Nên mua sim bản vật lý hay eSim

Chắc hẳn rất nhiều người sử dụng đang có cùng câu hỏi là nên mua iPhone XR 2 sim vật lý hay iPhone XR một vật lý, một eSim. Để giải đáp câu hỏi trên thì hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của từng loại sim trên.

Đầu tiên chúng ta có thể hiểu sim vật lý và sim nano được tháo lắp như thông trường đang sử dụng hầu hết trên thị trường. Nó mang lại cho người sử dụng sự tiện lợi, có thể tháo lắp, thay đổi máy sử dụng.

Nên mua sim bản vật lý hay eSim

eSim là loại sim điện tử được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị trong quá trình sản xuất. Sim này sẽ mang lại được tiện lợi là không chiếm diện tích trong chiếc điện thoại nhưng lại bất tiện khi muốn tháo lắp.

Đối với một chiếc điện thoại có thể hỗ trợ được đến năm eSim nhưng lại chỉ có thể sử dụng được một trong năm eSim đó. Bạn có thể chuyển đổi trong năm eSim để sử dụng kết hợp dùng cùng với một sim vật lý.

So sánh sim vật lý với esim

Hai sim vật lý, dễ dàng tháo lắp và sử dụng như thông thường

Nếu bạn muốn sử dụng cả hai sim vật lý ở thị trường Việt Nam thì chỉ có thể mua máy quốc tế vì hiện tại chỉ có ba thị trường có bản hai sim vật lý gồm Trung Quốc, Hồng Kông và Macao.

2 sim vật lý xr dễ dàng tháo lắp

Đặc biệt thị trường Hồng Kông chính là bản mà được đánh giá cũng như lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Vì đây là phiên bản không có ứng dụng rác cũng như không bị chặn một số dịch vụ như ở những thị trường khác.

Đây là một nhược điểm của phiên bản này vì người sử dụng không thể lựa chọn mua được một chiếc điện thoại trong nước. Dù vậy nhưng với sự tiện ích của nó thì vẫn rất được người dùng lựa chọn sử dụng.

Một sim vật lý và một eSim, có thể đăng ký cùng lúc nhiều eSim

Còn nếu bạn muốn sử dụng chiếc máy với một sim vật lý và một eSim thì bạn có thể mua được máy thị trường hoặc máy quốc tế nếu thích.

Nhưng bạn phải lưu ý nếu mua máy với một eSim như thế thì bạn phải đăng ký với nhà mạng mà mình lựa chọn. Phải hoàn thành một số thủ tục mà nhà mạng yêu cầu cũng như một khoản phí nhỏ.

Phí chuyển đổi từ sim vật lý qua eSim của các nhà mạng tại Việt Nam khoảng 25.000 đồng. Phí chuyển đổi ngược lại sẽ giao động từ 5.000 – 20.000 đồng tùy vào nhà mạng mà bạn sử dụng.

Có thể đăng ký nhiều Esim trên iphone xr

Vì vậy nếu bạn chọn sử dụng với phiên bản kết hợp sim trên thì nên chọn dùng sim một là sim vật lý làm sim chính để gọi điện, nhắn tin, … Còn sim hai là eSim nên dùng để truy cập mạng di động.

Vậy với phiên bản này thì bạn có thể vừa được sử dụng một sim vật lý thông thường đầy thuận tiện mà còn có thể sử dụng một sim điện tử với tận năm eSim được đăng ký.

Với bài viết trên hy vọng sẽ giúp người sử dụng hiểu hơn về những ưu nhược điểm mà chiếc iPhone XR 64Gb, 128GB hai sim mang lại. Hiểu được đặc điểm của hai loại sim vật lý và eSim hơn.

Để từ đó giúp cho người sử dụng có thể đưa ra được lựa chính xác cũng như thích hợp cho nhu cầu sử dụng của bản thân hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here