Bạn đang phân vân không biết nên chọn mua chiếc điện thoại nào giữa iPhone X và người anh em của nó iPhone XR. Cả 2 đều là kẻ tám lạng người nửa cân, thiết kế bắt mắt hiệu năng mạnh mẽ khiến 2 chiếc smartphone này luôn được nhiều người dùng yêu thích chọn mua để sử dụng.

So sánh nhanh IPhone XR và IPhone X, bạn nên mua máy nào

Thiết kế ấn tượng và màn hình sắc nét

Có thể thế nói rằng về mặt thiết kế thì iPhone Xr có phần nào đó nhỉnh hơn iPhone X điều này hết sức bình thường vì dấu sao iPhone Xr cũng được cho ra mắt sau iPhone X. Ngay từ khi iPhone X được cho ra mắt chiếc smartphone này đã tạo ra làn sóng mới trong lối thiết kế mới với lần đầu tiên màn hình tai thỏ được ra mắt.

iPhone Xr được kế thừa tất cả những điểm tốt iPhone X đã làm được, thiết kế theo dạng sandwich hai mặt lưng kính, khung kim loại cứng cáp chắc chắn và đẹp mắt. Cả 2 chiếc smartphone đã được loại bỏ jack cắm 3.5mm mang lại một tổng thể tối giản.

So sánh thiết kế iphone xr và iphone x

Màn hình iPhone Xr đã thỏa mãn được tất cả những gì mà người dùng cần và bù đắp những phần thiếu mà iPhone X đã để lại trước đó. Apple đã trang bị màn hình đến 6.1 inch 828 x 1792 pixels trên iPhone Xr, so với 5.8 inch 1125 x 2436 pixels trên iPhone X.

Tất nhiên màn hình tai thỏ vẫn được giữ nguyên trên chiếc iPhone Xr. Tuy nhiên hơi tiếc ở một chỗ là XR được trang bị tấm nền LCD thay vì AMOLED trên X. Cả 2 đều được trang bị khả năng kháng bụi và kháng nước cực kì tốt. Mặt lưng được trang bị sạc không dây.

Camera sắc nét ấn tượng

Điểm gây ấn tượng nhất có thể nói đến phần cụm camera ở phía sau iPhone X được trang bị bộ đôi camera kép thời thượng. Thì hơi đáng tiếc một chút người anh em iPhone Xr chỉ được trang bị một cảm biến camera. Trong khi iPhone X sở hữu cụm camera kép 12MP, thì iPhone XR chỉ đươc trang bị cảm biến đơn 12MP ở phía sau mà thôi.

Camera iphone xr với iphone x

Chất lượng hình ảnh trên iPhone X là điều không phải bàn cãi hình ảnh sắc nét và cực kì chân thực. Điểm mạnh của camera kép trên iPhone X có lẽ là `đến từ khả năng zoom quang chất lượng, thứ mà cảm biến đơn trên iPhone XR, sẽ không thể làm được trong thời điểm hiện tại.

Xem thêm:

Hiệu năng mạnh mẽ

iPhone Xr được trang bị bộ vi xử lý Apple A12 Bionic tiến trình 7nm hứa hẹn mang tới hiệu năng vô cùng mạnh mẽ cùng khả năng tiết kiệm điện năng ấn tượng.

Tuy nhiên bộ vi xử lý này có vẻ khá thừa ở thời điểm hiện tại khi con chip Apple A11 Bionic trên iPhon X vẫn dư sức và đứng top trên bảng xếp hạng hiệu năng ở thế giới hiện nay. Nói về hiệu năng thì cả 2 đều mang lại cho người dùng trải nghiệm không khác nhau là mấy khi cả 2 đều sở hửu 3GB ram.

Hiệu năng IPhone Xr với IPhone X

Tuy nhiên người dùng sẽ chỉ có thể cảm nhận được chênh lệch khi trải nghiệm các tựa game nặng nhất hiện nay. Mặc dù có thể hiệu năng không lệch nhau là mấy như iPhone Xr vẫn mang lại trải nghiệm tốt hơn hẳn. Tính năng thì Face ID Animoji, Memojis cũng đều có mặt trên 2 chiếc smartphone đến từ nhà táo này.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau đi tìm hiểu qua 2 chiếc smartphone nổi bật đến từ nhà Apple này. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng có lẽ chiến thắng về mặt hiệu năng và thiết kế màn hình. Nếu bạn là một ngưới quan trọng về hiệu năng của máy thì chắc chắn iPhone Xr còn nếu bạn thiên về chụp ảnh hiệu năng đủ dùng thì Phone X là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn là ở phần bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here