Khai mạc Sea Games 32 tại Việt Nam mấy giờ là thắc mắc của bất cứ ai đang háo hức mong chờ Đại hội thể thao Đông Nam Á này. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5, chưa có thông tin cụ thể nhưng đã có những rò rỉ hoạt động diễn ra. Hãy xem cụ thể thông tin thời điểm diễn ra đại hội ở trong bài viết này!

Khai mạc SEA Games 32 tại Việt Nam mấy giờ?

Thời điểm lễ khai mạc Sea Games 32 được ấn định vào Thứ 6, ngày 05/05/2023, chính xác vào lúc 18h tính theo giờ Việt Nam. Địa điểm diễn ra Đại hội là tại sân vận động quốc gia Morodok Techo, thuộc thủ đô Phnom Penh.

khai mạc sea games 32 tại việt nam mấy giờ

Khoảng thời gian diễn ra Đại hội bắt đầu từ ngày 05 đến ngày 17/05 tại Campuchia. Các môn thể thao được thi đấu tại các điểm gồm Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot, Kep.

Các quốc gia tham gia Sea Games 32 bao gồm: Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Lào, Singapore, Philippines, Brunei, Đông Timor.

Bóng đá nam sẽ bắt đầu khi nào?

Thời điểm diễn ra khai mạc môn bóng đá nam diễn ra vào ngày 05/05, đây là môn thi đấu sớm nhất của hội thao. Trận đấu đầu tiên diễn ra vào ngày 29/04 tại Sea Games 32, đội tuyển Việt Nam bắt đầu thi vào ngày 30/04.

Những ngày thi tiếp theo cho bóng đá nam là ngày 03/05, 08/05 và 11/05. Địa điểm tổ chức trận đấu tại sân vận động Prince, Campuchia. Quốc giá Brunei không giam gia đấu tranh tài đối với bóng đá nam.

khai mạc sea games 32 tại việt nam mấy giờ

Đối với thi đấu bóng đá nam, các cầu thủ sẽ bị giới hạn độ tuổi, chỉ các cầu thủ thuộc lứa U22 mới được ghi danh thi đấu. Các cầu thủ quá tuổi không được phép tham gia thi đấu lần này, kể cả dự bị.

Huấn luyện viên dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam chính là HLV Troussier.

Bóng đá nữ sẽ bắt đầu khi nào?

Cuộc đấu tranh tài với bóng đá nữ bắt đầu từ ngày 03/05, trước lễ khai mạc 2 ngày. Mở màn cuộc đấu là sự gặp gỡ của hai đội tuyển từ Việt Nam và Malaysia. Sau đó đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ tiếp tục gặp đối thủ Myanmar và Philippines vào ngày 06/05 và 09/05.

Bóng đá nữ sẽ bắt đầu khi nào?

Địa điểm diễn ra cuộc tranh tài là hai sân vận động Army và Smart RSN của Campuchia. Người dẫn dắt cho đội tuyển nữ Việt Nam tại Sea Games 32 chính là huấn luyện viên Mai Đức Chung.

Các thông tin đáng chú ý khác

Nếu đã biết Khai mạc Sea Games 32 tại Việt Nam mấy giờ rồi hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số thông tin khác nữa trong Đại hội thể thao này. Nước chủ nhà Campuchia đã loại khá nhiều môn thi đấu thể thao thế mạnh của Việt Nam trong Sea Games 32.

Trong đó có đấu kiếm, bắn cung, bắn súng, rowing, canoeing,…và đưa thêm một số môn thi đấu địa phương như bokator, võ khmer,…vào đại hội. Có 10 phân môn thi đấu sớm trước khi lễ khai mạc diễn ra.

Các thông tin đáng chú ý khác

Bóng đá nam và bóng đá nữ sẽ kết thúc trước ngày thi đấu cuối cùng của đại hội thể thao. Trong ngày thi đấu cuối của đại hội, tức ngày 16/02 sẽ có nhiều nội dung từ 22 môn thể thao. Cuối cùng, không có nội dung thi đấu nào được tổ chức trong ngày khai mạc và bế mạc.

Các nghi thức trong lễ khai mạc Sea Games 32 

Lễ khai mạc được nước chủ nhà Campuchia đầu tư rất nhiều tâm huyết để chuẩn bị. Nhiều nhóm thành viên tập luyện ngày đêm để sẵn sàng chào đón đại hội này.

Các nghi thức trong lễ khai mạc Sea Games 32 

Các nghi thức trong lễ khai mạc Sea Games 32 này gồm có:

  • Cuộc diễu hành của 11 đoàn thể thao tham dự
  • Lời tuyên thệ từ trọng tài
  • Tuyên bố khai mạc từ Thủ tướng Campuchia
  • Nghi thức thắp đuốc SEA Games 32 chào mừng đại hội
  • Bắn pháo hoa chào mừng.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn nắm được thông tin khai mạc Sea Games 32 tại Việt Nam mấy giờ, diễn ra ở đâu. Hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm thông tin về đại hội này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here