Lịch tựu trường 2023 là thời gian quan trọng dành cho học sinh và sinh viên khắp cả nước. Bởi đây là thời điểm để các bạn quay trở lại môi trường học tập sau một kỳ nghỉ dài. Cùng mình tìm hiểu thời gian tựu trường. Và lịch khai giảng 2023 qua nội dung bài viết dưới đây.

Lịch tựu trường 2023 – 2024 chi tiết

Hiện tại, BGD-ĐT vẫn chưa công bố thời gian chính thức cho khung năm học 2023-2024. Tuy nhiên, chúng ta có thể dựa vào lịch khai giảng thường niên để dự đoán ngày tựu trường của năm học này. 

Thời gian tựu trường 2023 – 2024 dành cho học sinh

Ngày khai giảng năm học 2023 – 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 5/9. Đây là ngày khai giảng thường niên của năm tại Việt Nam. Ngày tựu trường sẽ được tổ chức trước 1 tuần so với ngày khai giảng. Như vậy, lịch tựu trường 2023 – 2024 dành cho học sinh dự kiến sẽ rơi vào khoảng 28 – 29/8. 

lịch tựu trường năm 2023 dành cho học sinh

Riêng đối với học sinh lớp 1 sẽ tựu trường sớm hơn 2 tuần, tức là vào khoảng ngày 22/8. Tuy nhiên, ngày tựu trường 2023 có thể thay đổi dựa vào kế hoạch của các tỉnh thành và trường học. Vì vậy, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thời gian tựu trường dự kiến để chuẩn bị cho năm học mới.

Lịch tựu trường 2023 – 2024 dành cho sinh viên

Lịch tựu trường 2023 – 2024 cho sinh viên sẽ khác một chút so với học sinh. Bởi lẽ mỗi trường đại học, cao đẳng đều có một ngày tựu trường riêng theo sự sắp xếp của nhà trường. 

Lịch tựu trường 2023 dành cho sinh viên

Tuy nhiên, ngày khai giảng cho cả nước vẫn sẽ rơi vào ngày 5/9 như mọi năm. Do đó, căn cứ theo quy định thì sinh viên sẽ tựu trường trước hoặc sau ngày khai giảng 1 – 2 tuần. 

Tìm hiểu tựu trường là gì?

Tựu trường là một từ ghép, có nguồn gốc từ Hán Việt. Với từ “tựu” có nghĩa là tụ họp, tụ hội lại một chỗ và từ “trường” là trường học. Vào ngày này, học sinh sinh viên khắp cả nước tề tựu lại trường để chuẩn bị cho năm học mới. 

ngày tựu trường là ngày gì

Việc tổ chức đi học trước ngày khai giảng giúp học sinh, sinh viên làm quen với môi trường học tập sau kỳ nghỉ hè.

Chuẩn bị gì trước ngày tựu trường?

Kết thúc một kỳ nghỉ hè dài, bắt đầu gặp gỡ lại giáo viên và bạn bè cũ. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng lo lắng và băn khoăn nên chuẩn bị gì cho năm học mới. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những điều cần chuẩn bị theo danh sách sau đây:

  • Chuẩn bị dụng cụ học tập mới: Học sinh cần sắm thêm bút, chì, thước kẻ, balo và các dụng cụ khác. Còn đối với sinh viên cần mua thêm 1 máy tính xách tay nếu ngành học yêu cầu.
  • Đồng phục: Học sinh cần chuẩn bị thêm đồng phục mới. Hoặc sửa chữa đồng phục cũ. Điều này tạo nên sự trọn vẹn cho năm học mới.
  • Sức khỏe: Học sinh, sinh viên cần đảm bảo sức khỏe tốt. Việc này nhằm tiếp thu kiến thức được tốt hơn.
  • Chuẩn bị tinh thần: Chuẩn bị một tâm trạng thoải mái, tự tin và vui vẻ. Điều này sẽ giúp bạn có ấn tượng tốt với giáo viên và bạn bè khi gặp nhau.

chuẩn bị dụng cụ học tập trước tựu trường

Việc chuẩn bị ngày tựu trường là một điều cần thiết. Điều đó giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và làm quen khi bước vào năm học mới.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến lịch tựu trường 2023 dành cho học sinh, sinh viên. Hy vọng bạn sẽ nắm được lịch tựu trường để chuẩn bị tốt cho năm học mới. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến cho nhiều người biết nếu thấy hữu ích bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here