Nếu như bạn không cẩn thận làm rơi điện thoai iPhone 6/6S của mình xuống nước, xui xẻo hơn khi mà điện thoại bị hư main và bạn chưa biết phải xử lý trường hợp này như thế nào. Vậy thì, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về những dấu hiệu nhạn biết và xử lý lỗi main iPhone 6/6S do bị rơi vào nước!

Main của điện thoại iPhone 6/6S là gì?

Main của điện thoại là một trong những bộ phận quan trọng nhất, dù là với điện thoại nào và iPhone 6/6S cũng không phải là một ngoại lệ. Main chính có cấu tạo từ một bản mạch và tích hợp của các chi tiết khác có vai trò quyết định khả năng hoạt động của điện thoại, ví dụ như con chip hay IC,…

Main của điện thoại iPhone 6/6S là gì?

Vì có vai trò quan trọng như vậy nên một khi mà main iPhone 6/6S bị hư thì bạn phải nhanh chóng tìm cách sửa chữa để thiết bị có thể hoạt động bình thường trở lại.

Trước khi đến với các nội dung khắc phục main iPhone thì các bạn lưu ý các lỗi về main thường là các lỗi nghiêm trọng, nếu bạn không phải là dân nhà nghề hoặc quá rành về kỹ thuật, các dịch vụ sửa thay main iPhone ở các trung tâm sửa điện thoại sẽ là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Mời bạn theo dõi, tham khảo các dịch vụ thay sửa main iPhone của đơn vị sửa chữa Điện Thoại Vui:

  • Thay main iPhone 6
  • Thay main iPhone 6s

Một số cách xử lý nhanh khi iPhone 6/6S rơi vào nước

Khi bạn không cẩn thận làm rơi iPhone 6/6S vào nước thì bạn có thể thực hiện các cách xử lý nhanh sau đây để điện thoại không bị ảnh hưởng quá nhiều. Vì nếu không kịp thời xử lý sẽ dẫn đến ảnh hưởng đến các linh kiện, nghiêm trọng hơn là phần bản mạch bên tỏng máy. Lúc này bạn phải thay main iPhone 6 để có thể tiếp tục sử dụng bình thuường. Chính vì thế, những cách xử lý sau sẽ rất hữu ích cho bạn, cụ thể:

  • Sau khi vớt ra khỏi nước thì hãy nhanh chóng tắt nguồn điện thoại và tháo hết ốp lưng, sim ra khỏi máy.
  • Không nên cố gắng bật lên để kiểm tra tình trạng hoạt động hay lắc nước ra ngoài vì điều này có thể khiến nước lọt vào sâu hoặc đến nhiều linh kiện khác.

Một số cách xử lý nhanh khi iPhone 6/6S rơi vào nước

  • Lau chùi bằng khăn giấy hoặc vải mềm một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.
  • Sử dụng gọi hút ẩm silica hoặc cho điện thoại vào hũ gạo để được làm khô, lưu ý không sử dụng máy sấy cho trường hợp này.

Những dấu hiệu để nhận biết được main bị hư

Khi bạn làm rơi điện thoại iPhone 6/6S vào nước và điện thoại đột nhiên có một số dấu hiệu bất thường thì rất có thể rằng nó đã bị hư main, bạn có thể xem xét những dấu hiệu nhận biết bên dưới.

  • Điện thoại không có phản hồi gì dù không phải hết pin hay tắt nguồn. Bạn không thể nào có thể khởi động lại điện thoại, nếu như có khởi động được thì màn hình cũng không sáng.

Những dấu hiệu để nhận biết được main iPhone 6/6S bị hư

  • Điện thoại bị tình trạng sập nguồn liên tục dù lượng pin vẫn ổn định, sau khi mở lên sử dụng được một lúc thì lại bắt đầu tự động tắt và khởi động lại máy.
  • Khi bạn đang sử dụng bình thường thì đột nhiên điện thoại bị mất sóng, mất kết nối mạng mặc dù các thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường.

Ngoài những dấu hiệu tiêu biểu như trên thì còn rất nhiều dấu hiệu khác cho biết rằng iPhone 6/6S của bạn đã bị hư main như: các thao tác điều khiển trên màn hình điện thoại không thực hiện được dù màn hình vẫn sáng, máy không sạc vào pin, bị mất đèn flash,…

Xử lý lỗi hư main trên điện thoại iPhone 6/6S

Như đã nêu ở trên thì main là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Vì vậy khi iPhone 6/6S có những dấu hiệu bị hư main thì tốt nhất bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng thay main iPhone 6s chính hãng để được tư vấn, kiểm tra và khắc phục.

Xử lý lỗi hư main

Và đặc biệt là bạn không nên cố gắng tự sửa lỗi hư main trên iPhone từ nhà, vì nếu không có kiến thức chuyên môn nhất định thì bạn sẽ khó sửa được mà còn có thể gây ra các lỗi nghiêm trọng khác và ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Nên dễ dẫn đến tình trạng điện thoại bị hư hỏng nặng hơn, tốn nhiều chi phí khi sửa hơn hoặc có thể nghiêm trọng là không sửa được nữa.

Bài viết trên đây đã đưa một số thông tin về main điện thoại, các dấu hiệu nhận biết khi main iPhone 6/6S và cách xử lý,… Hy vọng bài viết có thể giúp bạn biết thêm những thông tin xoay quanh vấn đề điện thoại bị hư main do làm rơi vào nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here