Face ID là một tính năng hiện đại và hữu ích được Apple trang bị trên một số dòng máy mới ra. Và iPhone XS Max cũng là một trong số đó.Chính vì thế, iPhone XS Max lỗi Face ID là một tình trạng khó chịu và lại hay xuất hiện vô cùng phổ biến. Vậy sửa Face ID iPhone Xs Max như thế nào, hãy tìm hiểu cùng mình nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi Face ID trên Xs Max

Nguyên nhân hay gây ra tình trạng Face ID iPhone Xs Max bị lỗi là vô cùng đa dạng. Trong đó, các nguyên nhân sau là các trường hợp mà người dùng thường hay gặp nhất:

sửa Face ID iPhone Xs Max

 • Bạn sử dụng Face ID sai cách. Ví dụ như bạn bảo vệ chiếc camera của máy bằng miếng dán cường lực quá dày hoặc để máy ra quá xa khuôn mặt của mình khi sử dụng.
 • Hay là do nguyên nhân khách quan đến từ nhà sản xuất. Tuy Apple là một nhà sản xuất điện thoại lớn. Nhưng số lượng iPhone XS Max bị lỗi Face ID do một số nguyên nhân khách quan nào đó cũng không hề nhỏ.
 • Do chiếc iPhone XS Max của bạn bị ngấm nước quá lâu. Máy của bạn đã từng phải chịu những ngoại lực tác động vào quá mạnh trong thời gian trải nghiệm. Một số sự cố này có thể khiến bộ phận Face ID trên máy bị hư hỏng. Đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi Face ID trên Iphone khá là phổ biến.
 • Phiên bản iOS bạn dùng để sử dụng cho iPhone XS Max đã cũ mà bạn vẫn chưa cập nhật nó lên phiên bản mới. Phần mềm của iPhone XS Max bị xâm nhập bởi mã độc hoặc các ứng dụng không phù hợp. Đôi khi, nguyên nhân này cũng là nguyên nhân gây ra lỗi Face ID

Một số phương án để sửa Face ID iPhone Xs Max

Với lỗi Face iD trên iPhone XS Max, có lẽ sự trải nghiệm của người dùng trên chiếc smartphone cao cấp này đã để lại không ít khó chịu. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể áp dụng một vài phương án sau đây:

Một số phương án để sửa Face ID iPhone Xs Max

 • Đảm bảo rằng bản thân đã sử dụng Face ID một cách đúng. Bạn cần để mặt mình phù hợp với iPhone XS Max. Khoảng cách thích hợp nhất là 1 cánh tay và khi bạn sử dụng, không có bất kỳ ánh sáng mạnh nào phản chiếu.
 • Hãy xem lại và cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone XS Max. Các phiên bản cập nhật phần mềm được Apple cung cấp thường chứa các bản vá lỗi, có thể giúp được một số sự cố còn tồn tại được khắc phục.
 • Khôi phục lại cài đặt gốc cho cho điện thoại. Cách này sẽ phát huy được tác dụng của nó, nếu chiếc iPhone XS Max của bạn bị vấn đề đó là xung đột phần mềm. Trước khi áp dụng cách này, bạn nên backup dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud, để tránh trường hợp bị mất những thông tin quan trọng trên máy.
 • Liên hệ ngay với Apple hoặc với cửa hàng mà bạn đã mua máy. Trong trường hợp nếu iPhone XS Max lỗi Face ID do nguyên nhân khách quan từ nhà sản xuất. Lúc này, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp thay vì bỏ hoàn toàn số tiền ra để sửa.

Một số lưu ý khi sửa chữa

Khi tự dưng một ngày nào đó, Face ID iPhone Xs Max không hoạt động, có một số điều bạn cần lưu ý trước khi mang máy đi sửa đó là:

Một số lưu ý khi sửa Face ID iPhone Xs Max

 • Đảm bảo rằng máy ảnh TrueDepth của bạn không bị che lấp bởi ốp lưng, miếng dán quá dày hay bụi bẩn.
 • Đảm bảo rằng hình ảnh nhận diện của bạn được hiển thị một cách đầy đủ.
 • Khuôn mặt của bạn đầy đủ các bộ phận như khi đăng ký để mở khóa, không đeo kính râm hoặc là mang khẩu trang.
 • Giữ cho chiếc iPhone Xs Max ở khoảng cách không quá xa, không quá gần và phải để theo chiều dọc.

Với một số lưu ý trên trên mà máy của bạn đều được đảm bảo nhưng Face ID vẫn chưa hoạt động, thì bạn hãy thử thực hiện theo một số phương án bên trên nhé!

iPhone XS Max lỗi Face ID là vấn đề được nhiều người dùng máy phản ánh trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội. Nếu không may máy của bạn gặp phải tình trạng này, sự trải nghiệm của bạn chắc chắn sẽ không ít thì nhiều cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. Chính vì thế, nếu gặp lỗi này hãy nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và đem máy đến Điện Thoại Vui để được kiểm tra và sửa Face ID iPhone Xs Max nhanh chóng hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here