Có rất nhiều người dùng gặp tình trạng iPhone X bị lỗi Face ID và điều này kiến các họ cảm thấy không hài lòng, gây cản trở đến quá trình trải nghiệm. Vậy với bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân mà iPhone X dễ hư Face ID như vậy, có thể tự sửa ở nhà hay phải tìm các dịch vụ sửa Face ID iPhone X nhé!

Một số dấu hiệu nhận biết iPhone X bị lỗi Face ID

Khi điện thoại iPhone X của bạn gặp phải tình trạng lỗi Face ID hoặc tính năng này không thể hoạt động được, thì điện thoại sẽ có những dấu hiệu nhận biết như sau:

 • Thông báo về Face ID không còn khả dụng, hãy thử lại sau (Face ID is not available, try again later) được hiện thị trên màn hình điện thoại iPhone X.
 • Hoặc màn hình xuất hiện thông báo không thể kích hoạt được Face ID trên điện thoại này (Unable to active Face ID on this phone).

Một số dấu hiệu nhận biết iPhone X bị lỗi Face ID

Những nguyên nhân có thể gây ra lỗi Face ID ở iPhone X

Một số nguyên nhân được cho là có thể dẫn đến lỗi Face ID ở điện thoại iPhone X như:

 • Lỗi từ nhà sản xuất: đây là lỗi về phần mềm, là một nguyên nhân khách quan dẫn đến Face ID. Và như Apple cũng đã từng giải thích cho vấn đề này rằng nếu như camera của bạn có vấn đề thì Face ID cũng không thể nào hoạt động.
 • Va đập mạnh tại vị trí camera: là một trong những nguyên nhân hàng đầu và khá dễ mắc phải. Khi bạn vô tình làm rơi điện thoại và vị trí của camera bị va đập mạnh dẫn đến tình trạng trầy xước. Vì vậy camera bị mờ và không thể nào nhận diện được khuôn mặt của bạn.

Những nguyên nhân có thể gây ra lỗi Face ID ở iPhone X

 • Khả năng nhận diện khuôn mặt và camera bị lỗi: có thể một tác động nào đó từ bên ngoài dẫn đến tình trạng khả năng nhận diện khuôn mặt và camera bị lỗi, ví dụ như: điện thoại bị vào nước nên Face ID không còn khả dụng.
 • Do thay màn hình điện thoại, ép kính: một số người dùng khi màn hình điện thoại bị vỡ đã lựa chọn đến các cửa hàng để thay kính iPhone X hoặc màn hình của thiết bị. Cách này không sai nhưng lại có rủi ro đi kèm, vì trong quá trình làm như vậy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng khuôn mặt và khả năng kháng nước.

Cách sửa Face ID iPhone X hiệu quả

Trước khi tiến hành sửa chữa lỗi Face ID trên điện thoại iPhone X, thì bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ và không để vật gì che khuất máy ảnh TrueDepth.
 • Khi thực hiện mở khóa Face ID cần đame bảo hiển thị đầy đủ khuôn mặt và cầm điện thoại theo hướng dọc, cường độ ánh sáng vừa phải.
 • Với lỗi Face ID do nguyên nhân thay màn hình, ép kính thì bạn cần mang đến các cửa hàng để được kiểm tra lại một cách kỹ càng.

Cách sửa Face ID iPhone X hiệu quả

Dưới đây là một số cách bạn có thử khi điện thoại iPhone X của mình bị lỗi Face ID:

Cập nhật lại phiên bản mới nhất của iOS

Đây là cách đơn giản nhất và bạn nên thử đầu tiên khi iPhone X bị lỗi Face ID. Với cách sửa như này thì bạn đã thành công giải quyết được lỗi Face ID do phần mềm từ nhà sản xuất. Cách cập nhật phiên bản mới nhất của iOS, bạn có thể làm như sau: mở ứng dụng Settings > nhấn chọn General > chọn vào mục Update Software và tài về phiên bản iOS mới nhất.

Cập nhật lại phiên bản mới nhất của iOS

Tắt và cài đặt lại tính năng Face ID

Để có thể tắt và cài đặt lại tính năng Face ID, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn này:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Settings và nhấn chọn mục Face ID & Passcode.

Tắt và cài đặt lại tính năng Face ID

 • Bước 2: Sau đó, hãy mở khóa điện thoại, tắt bỏ tính năng Face ID và tiếp theo thì bạn khởi động lại máy.
 • Bước 3: Khi đã khỏi động lại máy thành công, bạn vào lại mục Face ID & Passcode để kích hoạt lại tính năng mở khóa iPhone.

kích hoạt lại tính năng mở khóa iPhone

 • Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục Reset Face ID, chọn Set Up Face ID và sau đó chọn vào mục Get Started, bắt đầu cài đặt lại Face ID.

Bài viết trên đây đã đưa ra một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi Face ID và hướng dẫn cách có thể sửa Face ID iPhone X này. Hy vọng rằng các bạn có thể thành công khắc phục lỗi Face ID trên điện thoại iPhone X của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here