Dòng sản phẩm Mainboard AMD có tốt không? Bởi chọn mainboard chính là một bước quan trọng khiến hiệu năng của máy tốt hơn. Do đó, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Mainboard AMD nhé!

Giới thiệu về Mainboard AMD

Trước khi tìm hiểu Mainboard AMD có tốt không thì các bạn cần biết khái niệm của AMD cũng như quá trình chế tạo AMD. Kèm theo đó là một số những công dụng cần thiết của AMD cho máy tính.

Mainboard AMD là gì?

AMD chuyên sản xuất các thiết bị bán dẫn hàng đầu hiện nay, cung cấp cho máy tính như CPU, GPU theo nhiều phân khúc. Những sản phẩm của AMD đã thể hiện được sự khát khao của những người sành công nghệ bởi các tính năng vượt trội và giá thành vừa phải. Vì vậy, các dòng sản phẩm của AMD được khách hàng dễ sử dụng. 

Mainboard AMD là gì, có tốt hay không

>>> Xem chi tiết: Đánh giá Mainboard Asus chi tiết, khách quan nhất

Để đánh giá Mainboard AMD có tốt không thì nó đã nổi tiếng với CPU AMD Ryzen và bo mạch chủ mục đích để đáp ứng khi sử dụng nhu cầu của máy tính. 

Phần Socket AMD và một số linh kiện khác để cấu tạo nên bộ máy chuẩn. Chính vì thế Mainboard AMD chính là linh kiện rất quan trọng như 1 bộ não của máy tính, kiểm soát mọi hoạt động. 

Ý nghĩa các ký tự trên Mainboard 

AMD sẽ có nhiều ký tự khác nhau nằm ở đầu tên trong phần bo mạch chủ. Mỗi loại ký tự sẽ mang 1 ý nghĩa và phân chia ra các mức giá theo quy định của loại đó. 

Ý nghĩa của các ký tự trên mainboard AMD

– A: Ý nghĩa của chữ A là dòng cho dành những người sử dụng phổ thông, giá cả rẻ thích hợp với CPU có hiệu năng tương đối thấp, nhưng đủ đáp ứng được các vấn đề công việc văn phòng, giải trí đơn giản. 

– B: Dòng này cao cấp hơn so với dòng A, nhưng vẫn dành cho cấp phổ thông. Giá thành có nhỉnh hơn nhưng có phần ép xung đơn giản. Đối với bo mạch chủ B này có thêm dụng cụ tản nhiệt VRM để giúp giảm nhiệt độ của CPU về mức an toàn. Loại này thì thường thích hợp với dân làm việc liên quan đến đồ họa. 

– X: Vì giá cao nhất nên hiệu năng của nó cũng cao siêu hơn, giúp CPU tăng cường công suất hoạt động hiệu quả nhất. Đây là dòng cao cấp phù hợp cho những công việc nặng trong máy tính. 

Phân loại Mainboard AMD

Mainboard AMD có tốt không thì 1 phần dựa vào những loại socket của AMD. Hiện tại có 2 dòng chính cho Mainboard AMD là AM4 và socket TR4X. Điều đặc biệt, các bo mạch chủ này không có chân sẽ làm cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Chi tiết về 2 dòng socket như sau:

Socket AM4: đây là loại phổ biến nhất, dùng CPU AMD Athlon Ryzen. Đối với socket này thì có đa dạng các mã như main X370, X470, X570, đối với loại trung thì có B450, B550. Dòng thường dùng thì có A320, A520. Nếu sử dụng thông thường thì đó là những loại để lựa chọn phù hợp. 

Socket AM4 một trong các loại mainboard AMD phổ biến, chất lượng

Socket TR4X: loại này được xem là cao cấp nhất, phù hợp với các máy trạm hoặc các máy có cấu hình siêu cấp để đảm bảo tốc độ trải nghiệm đỉnh cao, nên socket này có mức giá rất cao.

Socket TR4X được xem là loại Mainboard AMD cao cấp

Có nên dùng Mainboard AMD không? Mức giá như thế nào?

Mainboard AMD có tốt không thì nếu sử dụng cho những trường hợp như sử dụng cho học sinh, các nhân viên văn phòng chỉ dùng máy tính với các tác vụ đơn giản thì dùng Mainboard AMD sẽ hợp lý. Còn đối với những người có nhu cầu cao hơn như làm việc liên quan đến đồ họa cao thì nên chọn CPU AMD có nhiều nhân và luồng để dễ dàng thực hiện tác vụ hơn.

Mainboard AMD có tốt không, nên dùng hay không

Giá chung của những loại Mainboard AMD thì thường có rất nhiều mức giá khác nhau để lựa chọn. Loại rẻ, phổ thông và siêu cao cấp, người dùng sẽ chọn loại phù hợp với dàn máy của mình để giúp cho máy tính hoạt động 1 cách trơn tru. 

Địa điểm mua Mainboard AMD chính hãng và chất lượng?

Khách hàng hãy đến cửa hàng CellphoneS để lựa chọn loại Mainboard AMD phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra bộ phận dịch vụ cũng rất chất lượng, sản phẩm lại chính hãng được nhiều người tin cậy. 

Trên đây là toàn bộ câu trả lời để giải đáp cho câu hỏi Mainboard AMD có tốt không. Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng mà đánh giá lựa chọn loại bo mạch chủ phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here